Thứ năm, 25/04/2024
Bắc giang 33 °C / 25 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

zzz-Nhộn nhịp mùa vải thiều-20199
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Chạy thử nghiệm hệ thống bảo quản vải thiều tươi theo công nghệ Juran- Israel

Cập nhật: 20:48 ngày 09/07/2018
(BGĐT) - Theo thông tin từ Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) Bắc Giang, công nghệ bảo quản vải thiều của Juran- Israel vừa được lắp đặt hoàn thiện tại Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu thực phẩm Toàn Cầu (Lục Ngạn).
{keywords}

Ảnh minh họa.

Hiện các chuyên gia Israel đang chuyển giao công nghệ cho đơn vị tiếp nhận; tính đến ngày 9-7 đã chạy thử nghiệm được 3 tấn quả. Sau khi đưa vào vận hành thành công, hệ thống máy sẽ bảo đảm xử lý vải thiều cho các vụ tới với công suất lên đến 70 tấn/giờ, quả vải giữ được nguyên mùi vị; loại bỏ hiện tượng nâu hóa sau ba ngày; giữ màu đỏ tươi của vỏ quả từ 4-5 tuần.

Được biết, nội dung này thuộc dự án cấp Nhà nước: “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ của Công ty Juran- Israel bảo quản tươi quả vải và một số loại quả khác phục vụ xuất khẩu”, do Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH-CN (Sở KH-CN) chủ trì với tổng kinh phí hơn 21,3 tỷ đồng từ nguồn ngân sách sự nghiệp KH-CN của T.Ư, tỉnh.

Hoàng Phương

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...