Hôm nay: 23/07/2017 15:47:24 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Đề phòng cháy nổ, ngạt từ hầm khí biogas

08:50 | 16/11/2016

(BGĐT) - Ngoài những tác dụng thiết thực, hầm khí biogas cũng có thể gây nên sự cố nếu vận hành không đúng. Sau đây là những lưu ý trong quá trình sử dụng hầm khí biogas.

Lựa chọn thể tích xây dựng hầm khí biogas

15:01 | 15/11/2016

(BGĐT) - Hầm khí biogas là một trong các biện pháp để tiết kiệm chi phí sinh hoạt và tận dụng các phế thải trong chăn nuôi. Tuy nhiên, mỗi hộ chăn nuôi lại có quy mô hầm khác nhau. Sau đây là một số thông tin về lựa chọn quy mô hầm khí biogas để các hộ tham khảo.

“Chị Lụa biogas”

09:43 | 15/11/2016

(BGĐT) - Đó là cái tên mà mọi người vẫn thường gọi chị Lý Thị Lụa (54 tuổi) - thợ xây hầm biogas ở thôn Song Khê 2, xã Song Khê (TP Bắc Giang). 

Dự án phát triển sản xuất nông nghiệp tại Hiệp Hòa: Giúp nông dân tăng thu nhập

13:41 | 11/11/2016

(BGĐT) - Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình 135 được triển khai tại các xã an toàn khu (ATK) của huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đã giúp hàng nghìn hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận với biện pháp kỹ thuật mới, thuận lợi trong sản xuất; đồng thời giúp nhiều xã hoàn thành tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới.

Khu dân cư "bốc mùi" vì nuôi lợn

15:49 | 10/11/2016

(BGĐT) - Nhiều năm nay, sinh hoạt của người dân ngõ 47, đường Hồ Công Dự, phường Hoàng Văn Thụ (TP Bắc Giang) bị ảnh hưởng không ít vì cứ vào buổi trưa hoặc cuối giờ chiều mỗi ngày, đàn lợn của gia đình ông Nguyễn Văn T. lại kêu đòi ăn, chất thải bốc mùi xú uế nồng nặc. 

Ứng dụng chế phẩm sinh học: Nông nghiệp xanh, nông sản sạch

13:00 | 08/11/2016

(BGĐT) - Giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tăng hiệu quả sản xuất là những lợi thế khi sử dụng chế phẩm sinh học trong trồng trọt, chăn nuôi. Tuy nhiên, việc nhân rộng các mô hình này trên địa bàn tỉnh Bắc Giang còn nhiều trở ngại.

Chị Nguyễn Thị Vinh (xã Song Khê) có thêm nhiều nguồn thu từ hầm khí biogas

15:40 | 07/11/2016

(BGĐT) - Sử dụng triệt để chất thải từ chăn nuôi để làm chất đốt và tăng gia, sản xuất nhằm tiết kiệm tối đa chi phí đầu vào là cách mà chị Nguyễn Thị Vinh, thôn Song Khê 2, xã Song Khê (TP Bắc Giang) đang áp dụng. 

Chăn nuôi lợn theo quy trình VietGAHP: Bảo vệ môi trường, ngăn ngừa dịch bệnh

10:40 | 07/11/2016

(BGĐT) - Được thành lập từ năm 2012 nhưng đến cuối năm ngoái, Hợp tác xã (HTX) chăn nuôi Trường Thành, xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) mới nuôi lợn theo quy trình VietGAHP. Phương pháp này không những kiểm soát được dịch bệnh mà còn góp phần bảo vệ môi trường, tạo ra sản phẩm chất lượng.

Máy ép chất thải chăn nuôi có thể tạo nguồn thu cho nông dân

09:59 | 07/11/2016

Từ trước đến nay, chất thải chăn nuôi thường chỉ dùng làm phân bón hoặc có thể tạo khí biogas. Nhưng ngày nay, với ứng dụng công nghệ của máy ép phân, chúng ta có thể thu được nguồn lợi từ nguồn chất thải chăn nuôi.

Lưu ý khi xây hầm khí biogas bằng gạch

09:49 | 07/11/2016

(BGĐT) - Tận dụng được nguyên vật liệu, nhân công sẵn có, tiết kiệm chi phí nên hầm khí biogas xây bằng gạch được nhiều hộ dân lựa chọn. Tuy nhiên, hầm này cũng có một số nhược điểm cần lưu ý khi thực hiện. 

Lựa chọn hầm khí biogas phù hợp, hiệu quả trong chăn nuôi

07:45 | 07/11/2016

(BGĐT)-Hiện nay, ở nhiều địa phương trong tỉnh Bắc Giang, phong trào xây dựng hầm khí biogas được triển khai mạnh mẽ với nhiều công nghệ khác nhau. Do đó, việc tư vấn để các hộ chăn nuôi lựa chọn những loại hầm khí trước khi xây dựng là việc làm cần thiết. 

Phí Quang Sáu: Thoát nghèo từ mô hình trang trại chăn nuôi

10:39 | 03/11/2016

(BGĐT) - Lớn lên trên mảnh đất nhiều khó khăn - thôn Liễu Đê, xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng (Bắc Giang), anh Phí Quang Sáu (SN 1982) luôn ấp ủ khát vọng thoát nghèo. Sau nhiều năm gây dựng, đến nay anh đã có trang trại chăn nuôi lợn, gia cầm và thủy sản cho thu nhập cao. 

Nóng nhất
Đọc nhiều nhất
Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

(BGĐT) - Trong những năm gần đây, có rất nhiều vụ việc phức tạp xảy ra làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Điển hình là các vụ biểu tình, đình công, lạm dụng trẻ em, bạo lực học đường, đuối nước… Để góp phần ngăn chặn những vụ việc đáng tiếc xảy ra, tác giả Nguyễn Ngọc Hằng, chuyên viên Ban Tổ chức (Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang) đưa ra ý tưởng “Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống”.

Lao động trung tuổi mất việc làm - Kỳ 2: Để không lãng phí nguồn nhân lực

Lao động trung tuổi mất việc làm - Kỳ 2: Để không lãng phí nguồn nhân lực

(BGĐT) - Hiện nay, số công nhân ngoài 35 tuổi mất việc làm chủ yếu là lao động phổ thông, chưa được đào tạo nghề bài bản. Rào cản về tuổi tác, trình độ chuyên môn khiến nhiều người trong số này khó khăn khi mong muốn tiếp tục tham gia thị trường. Để khắc phục tình trạng này, tạo cơ hội việc làm bình đẳng theo lứa tuổi, tránh lãng phí nguồn nhân lực đòi hỏi sự vào cuộc tích cực của ngành chức năng, chính quyền địa phương và doanh nghiệp (DN).

Nhỏ nên dễ bỏ qua

(BGĐT) - Hoàn thành xây dựng đã lâu nhưng cuối tuần vừa rồi là lần đầu tiên tôi ngược tuyến đường tâm linh lên Tây Yên Tử.

Hiệp Hòa mở rộng diện tích rau an toàn

Hiệp Hòa mở rộng diện tích rau an toàn

(BGĐT) - Theo thông tin từ Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang), hiện sản lượng rau hằng năm của huyện khá lớn (45 nghìn tấn/năm), song số sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn chỉ chiếm 10% (chủ yếu là rau cần Hoàng Lương và rau chế biến xuất khẩu ở xã Đông Lỗ).