CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG
Hiệp Hòa mở rộng diện tích rau an toàn

Hiệp Hòa mở rộng diện tích rau an toàn

(BGĐT) - Theo thông tin từ Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang), hiện sản lượng rau hằng năm của huyện khá lớn (45 nghìn tấn/năm), song số sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn chỉ chiếm 10% (chủ yếu là rau cần Hoàng Lương và rau chế biến xuất khẩu ở xã Đông Lỗ).

Đề phòng cháy nổ, ngạt từ hầm khí biogas

08:50 | 16/11/2016

(BGĐT) - Ngoài những tác dụng thiết thực, hầm khí biogas cũng có thể gây nên sự cố nếu vận hành không đúng. Sau đây là những lưu ý trong quá trình sử dụng hầm khí biogas.

Lựa chọn thể tích xây dựng hầm khí biogas

15:01 | 15/11/2016

(BGĐT) - Hầm khí biogas là một trong các biện pháp để tiết kiệm chi phí sinh hoạt và tận dụng các phế thải trong chăn nuôi. Tuy nhiên, mỗi hộ chăn nuôi lại có quy mô hầm khác nhau. Sau đây là một số thông tin về lựa chọn quy mô hầm khí biogas để các hộ tham khảo.

“Chị Lụa biogas”

09:43 | 15/11/2016

(BGĐT) - Đó là cái tên mà mọi người vẫn thường gọi chị Lý Thị Lụa (54 tuổi) - thợ xây hầm biogas ở thôn Song Khê 2, xã Song Khê (TP Bắc Giang). 

Dự án phát triển sản xuất nông nghiệp tại Hiệp Hòa: Giúp nông dân tăng thu nhập

13:41 | 11/11/2016

(BGĐT) - Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình 135 được triển khai tại các xã an toàn khu (ATK) của huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đã giúp hàng nghìn hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận với biện pháp kỹ thuật mới, thuận lợi trong sản xuất; đồng thời giúp nhiều xã hoàn thành tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới.

Khu dân cư "bốc mùi" vì nuôi lợn

15:49 | 10/11/2016

(BGĐT) - Nhiều năm nay, sinh hoạt của người dân ngõ 47, đường Hồ Công Dự, phường Hoàng Văn Thụ (TP Bắc Giang) bị ảnh hưởng không ít vì cứ vào buổi trưa hoặc cuối giờ chiều mỗi ngày, đàn lợn của gia đình ông Nguyễn Văn T. lại kêu đòi ăn, chất thải bốc mùi xú uế nồng nặc. 

Ứng dụng chế phẩm sinh học: Nông nghiệp xanh, nông sản sạch

13:00 | 08/11/2016

(BGĐT) - Giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tăng hiệu quả sản xuất là những lợi thế khi sử dụng chế phẩm sinh học trong trồng trọt, chăn nuôi. Tuy nhiên, việc nhân rộng các mô hình này trên địa bàn tỉnh Bắc Giang còn nhiều trở ngại.

Chị Nguyễn Thị Vinh (xã Song Khê) có thêm nhiều nguồn thu từ hầm khí biogas

15:40 | 07/11/2016

(BGĐT) - Sử dụng triệt để chất thải từ chăn nuôi để làm chất đốt và tăng gia, sản xuất nhằm tiết kiệm tối đa chi phí đầu vào là cách mà chị Nguyễn Thị Vinh, thôn Song Khê 2, xã Song Khê (TP Bắc Giang) đang áp dụng. 

Chăn nuôi lợn theo quy trình VietGAHP: Bảo vệ môi trường, ngăn ngừa dịch bệnh

10:40 | 07/11/2016

(BGĐT) - Được thành lập từ năm 2012 nhưng đến cuối năm ngoái, Hợp tác xã (HTX) chăn nuôi Trường Thành, xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) mới nuôi lợn theo quy trình VietGAHP. Phương pháp này không những kiểm soát được dịch bệnh mà còn góp phần bảo vệ môi trường, tạo ra sản phẩm chất lượng.

Máy ép chất thải chăn nuôi có thể tạo nguồn thu cho nông dân

09:59 | 07/11/2016

Từ trước đến nay, chất thải chăn nuôi thường chỉ dùng làm phân bón hoặc có thể tạo khí biogas. Nhưng ngày nay, với ứng dụng công nghệ của máy ép phân, chúng ta có thể thu được nguồn lợi từ nguồn chất thải chăn nuôi.

Lưu ý khi xây hầm khí biogas bằng gạch

09:49 | 07/11/2016

(BGĐT) - Tận dụng được nguyên vật liệu, nhân công sẵn có, tiết kiệm chi phí nên hầm khí biogas xây bằng gạch được nhiều hộ dân lựa chọn. Tuy nhiên, hầm này cũng có một số nhược điểm cần lưu ý khi thực hiện. 

Lựa chọn hầm khí biogas phù hợp, hiệu quả trong chăn nuôi

07:45 | 07/11/2016

(BGĐT)-Hiện nay, ở nhiều địa phương trong tỉnh Bắc Giang, phong trào xây dựng hầm khí biogas được triển khai mạnh mẽ với nhiều công nghệ khác nhau. Do đó, việc tư vấn để các hộ chăn nuôi lựa chọn những loại hầm khí trước khi xây dựng là việc làm cần thiết. 

Phí Quang Sáu: Thoát nghèo từ mô hình trang trại chăn nuôi

10:39 | 03/11/2016

(BGĐT) - Lớn lên trên mảnh đất nhiều khó khăn - thôn Liễu Đê, xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng (Bắc Giang), anh Phí Quang Sáu (SN 1982) luôn ấp ủ khát vọng thoát nghèo. Sau nhiều năm gây dựng, đến nay anh đã có trang trại chăn nuôi lợn, gia cầm và thủy sản cho thu nhập cao. 

Mong manh

(BGĐT) - Báo Dân trí vừa đăng clip người thật việc thật các bác sĩ “hồi sinh” cho em bé đã chết. Đoạn clip dài 2 phút 52 giây, ghi lại khoảnh khắc em bé chào đời nhưng ngừng thở và tim không đập. 

Phấp phỏng mùa hoa vải

Phấp phỏng mùa hoa vải

(BGĐT) - Cữ này năm trước, vải thiều nở hoa rộ. Nhưng vì mùa đông ấm nên nhiều vườn vải hiện nay vừa ngậm nụ vừa nhú lộc, hiện tượng rất ít khi xảy ra. Người trồng vải ở Bắc Giang đang đứng trước nguy cơ trắng tay vụ này.

Nhìn lại vụ vải thiều năm 2016: Được giá, tiêu thụ thuận lợi

Nhìn lại vụ vải thiều năm 2016: Được giá, tiêu thụ thuận lợi

(BGĐT) - Đến nay, vụ vải thiều trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã khép lại với niềm vui của người trồng vải về vụ quả được giá, tiêu thụ thuận lợi. Từ vùng xuôi đến miền ngược, các nhà vườn đang bắt tay vào chăm sóc để cây vải lại sức với mong muốn tiếp tục đón mùa quả bội thu ở vụ sau. 

Đường phố hay nhà bếp?

Đường phố hay nhà bếp?

(BGĐT) - Trên nhiều tuyến phố ở TP Bắc Giang, vào sáng sớm và chiều muộn, nhiều quán bún chả, bếp nướng thịt hoặc lò nướng di động lại xuất hiện. 

Gia đình ông Hùi hiến đất xây trường học

Gia đình ông Hùi hiến đất xây trường học

(BGĐT) - Biết trường mầm non đang thiếu đất xây thêm phòng học, gia đình ông Tống Văn Hùi (SN 1947), thôn Đèo Gia, xã Đèo Gia, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) tự nguyện hiến 120 m2 đất, giúp trẻ em trong xã được học tập trong ngôi trường rộng rãi hơn.

Yên Thế: Nâng chất lượng  đội ngũ cán bộ cơ sở

Yên Thế: Nâng chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở

(BGĐT) - Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020, công tác bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ cơ sở ở Yên Thế được tăng cường, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Giá trị bản khắc  ở chùa Bổ Đà

Giá trị bản khắc ở chùa Bổ Đà

(BGĐT) - Chùa Bổ Đà, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên (Bắc Giang) còn lưu giữ gần 2.000 ván mộc bản. Đây là di sản văn hóa quý giá trên nhiều phương diện: Lịch sử, tôn giáo, văn hóa, ngôn ngữ, văn học nghệ thuật, điêu khắc. Trong đó có những ván khắc “Lời ngự phê” của Vua Ung Chính (Trung Quốc) vào tháng 6 năm Ung Chính thứ 11 và “Lời dẫn mới san khắc” của Vua Nguyễn Dực Tông viết năm Ất Mão (1855) niên hiệu Tự Đức.

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.