Hôm nay: 26/04/2017 20:45:20 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG
Hiệp Hòa mở rộng diện tích rau an toàn

Hiệp Hòa mở rộng diện tích rau an toàn

(BGĐT) - Theo thông tin từ Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang), hiện sản lượng rau hằng năm của huyện khá lớn (45 nghìn tấn/năm), song số sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn chỉ chiếm 10% (chủ yếu là rau cần Hoàng Lương và rau chế biến xuất khẩu ở xã Đông Lỗ).

Đề phòng cháy nổ, ngạt từ hầm khí biogas

08:50 | 16/11/2016

(BGĐT) - Ngoài những tác dụng thiết thực, hầm khí biogas cũng có thể gây nên sự cố nếu vận hành không đúng. Sau đây là những lưu ý trong quá trình sử dụng hầm khí biogas.

Lựa chọn thể tích xây dựng hầm khí biogas

15:01 | 15/11/2016

(BGĐT) - Hầm khí biogas là một trong các biện pháp để tiết kiệm chi phí sinh hoạt và tận dụng các phế thải trong chăn nuôi. Tuy nhiên, mỗi hộ chăn nuôi lại có quy mô hầm khác nhau. Sau đây là một số thông tin về lựa chọn quy mô hầm khí biogas để các hộ tham khảo.

“Chị Lụa biogas”

09:43 | 15/11/2016

(BGĐT) - Đó là cái tên mà mọi người vẫn thường gọi chị Lý Thị Lụa (54 tuổi) - thợ xây hầm biogas ở thôn Song Khê 2, xã Song Khê (TP Bắc Giang). 

Dự án phát triển sản xuất nông nghiệp tại Hiệp Hòa: Giúp nông dân tăng thu nhập

13:41 | 11/11/2016

(BGĐT) - Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình 135 được triển khai tại các xã an toàn khu (ATK) của huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đã giúp hàng nghìn hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận với biện pháp kỹ thuật mới, thuận lợi trong sản xuất; đồng thời giúp nhiều xã hoàn thành tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới.

Khu dân cư "bốc mùi" vì nuôi lợn

15:49 | 10/11/2016

(BGĐT) - Nhiều năm nay, sinh hoạt của người dân ngõ 47, đường Hồ Công Dự, phường Hoàng Văn Thụ (TP Bắc Giang) bị ảnh hưởng không ít vì cứ vào buổi trưa hoặc cuối giờ chiều mỗi ngày, đàn lợn của gia đình ông Nguyễn Văn T. lại kêu đòi ăn, chất thải bốc mùi xú uế nồng nặc. 

Ứng dụng chế phẩm sinh học: Nông nghiệp xanh, nông sản sạch

13:00 | 08/11/2016

(BGĐT) - Giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tăng hiệu quả sản xuất là những lợi thế khi sử dụng chế phẩm sinh học trong trồng trọt, chăn nuôi. Tuy nhiên, việc nhân rộng các mô hình này trên địa bàn tỉnh Bắc Giang còn nhiều trở ngại.

Chị Nguyễn Thị Vinh (xã Song Khê) có thêm nhiều nguồn thu từ hầm khí biogas

15:40 | 07/11/2016

(BGĐT) - Sử dụng triệt để chất thải từ chăn nuôi để làm chất đốt và tăng gia, sản xuất nhằm tiết kiệm tối đa chi phí đầu vào là cách mà chị Nguyễn Thị Vinh, thôn Song Khê 2, xã Song Khê (TP Bắc Giang) đang áp dụng. 

Chăn nuôi lợn theo quy trình VietGAHP: Bảo vệ môi trường, ngăn ngừa dịch bệnh

10:40 | 07/11/2016

(BGĐT) - Được thành lập từ năm 2012 nhưng đến cuối năm ngoái, Hợp tác xã (HTX) chăn nuôi Trường Thành, xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) mới nuôi lợn theo quy trình VietGAHP. Phương pháp này không những kiểm soát được dịch bệnh mà còn góp phần bảo vệ môi trường, tạo ra sản phẩm chất lượng.

Máy ép chất thải chăn nuôi có thể tạo nguồn thu cho nông dân

09:59 | 07/11/2016

Từ trước đến nay, chất thải chăn nuôi thường chỉ dùng làm phân bón hoặc có thể tạo khí biogas. Nhưng ngày nay, với ứng dụng công nghệ của máy ép phân, chúng ta có thể thu được nguồn lợi từ nguồn chất thải chăn nuôi.

Lưu ý khi xây hầm khí biogas bằng gạch

09:49 | 07/11/2016

(BGĐT) - Tận dụng được nguyên vật liệu, nhân công sẵn có, tiết kiệm chi phí nên hầm khí biogas xây bằng gạch được nhiều hộ dân lựa chọn. Tuy nhiên, hầm này cũng có một số nhược điểm cần lưu ý khi thực hiện. 

Lựa chọn hầm khí biogas phù hợp, hiệu quả trong chăn nuôi

07:45 | 07/11/2016

(BGĐT)-Hiện nay, ở nhiều địa phương trong tỉnh Bắc Giang, phong trào xây dựng hầm khí biogas được triển khai mạnh mẽ với nhiều công nghệ khác nhau. Do đó, việc tư vấn để các hộ chăn nuôi lựa chọn những loại hầm khí trước khi xây dựng là việc làm cần thiết. 

Phí Quang Sáu: Thoát nghèo từ mô hình trang trại chăn nuôi

10:39 | 03/11/2016

(BGĐT) - Lớn lên trên mảnh đất nhiều khó khăn - thôn Liễu Đê, xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng (Bắc Giang), anh Phí Quang Sáu (SN 1982) luôn ấp ủ khát vọng thoát nghèo. Sau nhiều năm gây dựng, đến nay anh đã có trang trại chăn nuôi lợn, gia cầm và thủy sản cho thu nhập cao. 

Nhà văn hoá thôn

(BGĐT) - Thi thoảng trên báo đưa tin, huyện A, huyện B  hỗ trợ xã … mấy tỷ đồng để bảo đảm đủ tiêu chí nông thôn mới. Trong số 19 tiêu chí, hầu như xã nào cũng “vướng” mấy tiêu chí như mỗi xã phải có một cái chợ, mỗi thôn phải có một nhà văn hoá... 

Tự chủ về tài chính: Đơn vị sự nghiệp công lập loay hoay gỡ khó

Tự chủ về tài chính: Đơn vị sự nghiệp công lập loay hoay gỡ khó

(BGĐT) - Thực hiện Nghị định 16 ngày 14-2-2015 của Chính phủ, từ năm 2017, nhiều đơn vị sự nghiệp công lập (SNCL) phải tự chủ về tài chính. Chưa quen với cơ chế hoạt động mới, không có nguồn thu, một số đơn vị trong tỉnh Bắc Giang đang gặp nhiều khó khăn. 

Nhìn lại vụ vải thiều năm 2016: Được giá, tiêu thụ thuận lợi

Nhìn lại vụ vải thiều năm 2016: Được giá, tiêu thụ thuận lợi

(BGĐT) - Đến nay, vụ vải thiều trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã khép lại với niềm vui của người trồng vải về vụ quả được giá, tiêu thụ thuận lợi. Từ vùng xuôi đến miền ngược, các nhà vườn đang bắt tay vào chăm sóc để cây vải lại sức với mong muốn tiếp tục đón mùa quả bội thu ở vụ sau. 

Đường phố hay nhà bếp?

Đường phố hay nhà bếp?

(BGĐT) - Trên nhiều tuyến phố ở TP Bắc Giang, vào sáng sớm và chiều muộn, nhiều quán bún chả, bếp nướng thịt hoặc lò nướng di động lại xuất hiện. 

Hạn chế rụng quả ở cây ăn quả có múi

Hạn chế rụng quả ở cây ăn quả có múi

(BGĐT) - Thời điểm này, một số loại cây ăn quả có múi như: Cam, bưởi, chanh đang ra hoa, đậu quả non. Những ngày qua, thời tiết thay đổi phức tạp, thường xuyên có mưa tạo điều kiện cho nấm khuẩn gây bệnh phát sinh, phát triển mạnh, hoa bị thối nhũn, rụng quả. 

Yên Thế: Phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo

Yên Thế: Phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo

(BGĐT) - Ngày 25-4, Sở Nội vụ Bắc Giang phối hợp với Phòng Nội vụ huyện Yên Thế tổ chức hội nghị phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho 200 đại biểu là chức sắc, nhà tu hành, chức việc, tín đồ các tôn giáo trên địa bàn huyện. 

Việt Yên:  Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Việt Yên: Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

(BGĐT) - UBND huyện Việt Yên Bắc Giang (Bắc Giang) vừa tổ chức hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm và công tác an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2017 tới gần 200 đại biểu là đại diện lãnh đạo huyện, các trường học, phòng, ban chuyên môn có liên quan, chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.