Hôm nay: 29/05/2017 18:15:53 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Bắc Giang: Hưởng ứng Giờ Trái đất- Tắt đèn bật tương lai

(BGĐT)- Với thông điệp "Tắt đèn bật tương lai", từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút thứ Bảy (25-3), cùng với các quốc gia trên thế giới và các tỉnh, thành trong cả nước, nhiều cơ quan, đơn vị, người dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã đồng loạt hưởng ứng Giờ Trái đất bằng cách tắt các thiết bị điện không cần thiết, tiết kiệm năng lượng. 

 

Hưởng ứng, Giờ Trái đất, Tắt đèn bật tương lai, tiết kiệm năng lượng
Trong Giờ Trái đất, tối 25-3, nhiều bóng đèn chiếu sáng khu vực cầu vượt đầu đường Hùng Vương, TP Bắc Giang đã được tắt.

Hưởng ứng, Giờ Trái đất, Tắt đèn bật tương lai, tiết kiệm năng lượng

<< Xem Video tại đây

Hằng ngày, gia đình ông Nguyễn Đức Thắng, tổ dân phố Cung Nhượng 2, phường Thọ Xương, TP Bắc Giang luôn có ý thức sử dụng tiết kiệm điện. Các bóng điện chỉ được bật lên khi có người trong phòng; đồng thời tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, hạn chế thấp nhất sử dụng các bóng đèn chiếu sáng. Hưởng ứng Giờ Trái đất năm nay, ông Thắng cũng đã tự tắt các thiết bị điện không cần thiết. “Thông qua những hoạt động Giờ Trái đất, người dân chúng tôi cũng có ý thức hơn trong việc tiết kiệm điện nói riêng, tiết kiệm năng lượng nói chung”, ông Thắng tâm sự.

Giờ Trái đất là sự kiện xã hội có ý nghĩa sâu sắc và tác động đến việc nâng cao ý thức của cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Từ nhận thức ấy, nhiều tổ chức, cá nhân, gia đình, doanh nghiệp… đã tự giác thực hiện bằng một hành động đơn giản là tắt đèn và các thiết bị không cần thiết. Theo ghi nhận của phóng viên, trong Giờ Trái đất năm nay, trên một số tuyến đường, khu vui chơi giải trí ở TP Bắc Giang, như cầu vượt đường cao tốc khu vực siêu thị BigC, MediaMart, công viên Hoàng Hoa Thám, đường Hùng Vương, Huyền Quang… cũng đã được tắt tiết giảm nhiều bóng đèn chiếu sáng, bóng đèn trang trí, biển quảng cáo không cần thiết. 
Có thể thấy, trong 3 tuần qua, trên cả nước, trong đó có tỉnh Bắc Giang đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi để hưởng ứng Giờ Trái đất như đạp xe, treo pa- nô, khẩu hiệu, phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân về tiết kiệm điện... Đặc biệt, chiều 24-3, Sở Công thương Bắc Giang, Công ty Điện lực phối hợp tổ chức phát động, diễu hành cổ động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017. Ông Vũ Hoàng Hải, Trưởng phòng Kinh doanh điện năng (Công ty Điện lực Bắc Giang) cho biết: “Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm nay, Công ty Điện lực Bắc Giang đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phát 30 nghìn tờ rơi, 4 nghìn cuốn cẩm nang tiết kiệm điện và gửi 90 nghìn tin nhắn tiết kiệm điện đến với khách hàng sử dụng điện”.
Theo thống kê của Công ty Điện lực Bắc Giang, chỉ trong 1 giờ tắt điện hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2017, toàn tỉnh đã tiết kiệm được khoảng 13.200 kWh điện năng. Được thực hiện vào ngày thứ Bảy, tuần cuối cùng của tháng 3 hàng năm, Giờ Trái đất tập hợp sức mạnh cộng đồng để cùng chung tay hành động tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu vì sự phát triển bền vững của các quốc gia./.

Thành Nam

Hưởng ứng, Giờ Trái đất, Tắt đèn bật tương lai, tiết kiệm năng lượng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Du lịch nhân văn

(BGĐT) - Kỳ nghỉ hè là lúc lượng khách đi du lịch lớn nhất trong năm. Đáp ứng nhu cầu của du khách, các sản phẩm, tua tuyến du lịch ngày càng đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Đáng chú ý là những sản phẩm du lịch mới mang tính giáo dục và nhân văn sâu sắc.