Hôm nay: 23/07/2017 15:37:49 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Bắc Giang: Hưởng ứng Giờ Trái đất- Tắt đèn bật tương lai

Cập nhật: 16:55|26/03/2017

(BGĐT)- Với thông điệp "Tắt đèn bật tương lai", từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút thứ Bảy (25-3), cùng với các quốc gia trên thế giới và các tỉnh, thành trong cả nước, nhiều cơ quan, đơn vị, người dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã đồng loạt hưởng ứng Giờ Trái đất bằng cách tắt các thiết bị điện không cần thiết, tiết kiệm năng lượng. 

 

Hưởng ứng, Giờ Trái đất, Tắt đèn bật tương lai, tiết kiệm năng lượng
Trong Giờ Trái đất, tối 25-3, nhiều bóng đèn chiếu sáng khu vực cầu vượt đầu đường Hùng Vương, TP Bắc Giang đã được tắt.

Hưởng ứng, Giờ Trái đất, Tắt đèn bật tương lai, tiết kiệm năng lượng

<< Xem Video tại đây

Hằng ngày, gia đình ông Nguyễn Đức Thắng, tổ dân phố Cung Nhượng 2, phường Thọ Xương, TP Bắc Giang luôn có ý thức sử dụng tiết kiệm điện. Các bóng điện chỉ được bật lên khi có người trong phòng; đồng thời tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, hạn chế thấp nhất sử dụng các bóng đèn chiếu sáng. Hưởng ứng Giờ Trái đất năm nay, ông Thắng cũng đã tự tắt các thiết bị điện không cần thiết. “Thông qua những hoạt động Giờ Trái đất, người dân chúng tôi cũng có ý thức hơn trong việc tiết kiệm điện nói riêng, tiết kiệm năng lượng nói chung”, ông Thắng tâm sự.

Giờ Trái đất là sự kiện xã hội có ý nghĩa sâu sắc và tác động đến việc nâng cao ý thức của cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Từ nhận thức ấy, nhiều tổ chức, cá nhân, gia đình, doanh nghiệp… đã tự giác thực hiện bằng một hành động đơn giản là tắt đèn và các thiết bị không cần thiết. Theo ghi nhận của phóng viên, trong Giờ Trái đất năm nay, trên một số tuyến đường, khu vui chơi giải trí ở TP Bắc Giang, như cầu vượt đường cao tốc khu vực siêu thị BigC, MediaMart, công viên Hoàng Hoa Thám, đường Hùng Vương, Huyền Quang… cũng đã được tắt tiết giảm nhiều bóng đèn chiếu sáng, bóng đèn trang trí, biển quảng cáo không cần thiết. 
Có thể thấy, trong 3 tuần qua, trên cả nước, trong đó có tỉnh Bắc Giang đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi để hưởng ứng Giờ Trái đất như đạp xe, treo pa- nô, khẩu hiệu, phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân về tiết kiệm điện... Đặc biệt, chiều 24-3, Sở Công thương Bắc Giang, Công ty Điện lực phối hợp tổ chức phát động, diễu hành cổ động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017. Ông Vũ Hoàng Hải, Trưởng phòng Kinh doanh điện năng (Công ty Điện lực Bắc Giang) cho biết: “Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm nay, Công ty Điện lực Bắc Giang đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phát 30 nghìn tờ rơi, 4 nghìn cuốn cẩm nang tiết kiệm điện và gửi 90 nghìn tin nhắn tiết kiệm điện đến với khách hàng sử dụng điện”.
Theo thống kê của Công ty Điện lực Bắc Giang, chỉ trong 1 giờ tắt điện hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2017, toàn tỉnh đã tiết kiệm được khoảng 13.200 kWh điện năng. Được thực hiện vào ngày thứ Bảy, tuần cuối cùng của tháng 3 hàng năm, Giờ Trái đất tập hợp sức mạnh cộng đồng để cùng chung tay hành động tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu vì sự phát triển bền vững của các quốc gia./.

Thành Nam

Hưởng ứng, Giờ Trái đất, Tắt đèn bật tương lai, tiết kiệm năng lượng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Nóng nhất
Đọc nhiều nhất
Thương binh Nguyễn Văn Thiết: Vượt khó, gương mẫu

Thương binh Nguyễn Văn Thiết: Vượt khó, gương mẫu

(BGĐT) - Thương binh hạng 4/4 Nguyễn Văn Thiết (SN 1964), thôn Hòa Tiến, xã Hùng Sơn, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) được biết đến bởi ý chí vượt khó, chiến thắng thương tật, làm kinh tế giỏi. Không những vậy, ông còn tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, tô thắm truyền thống vẻ vang và phẩm chất của các thế hệ bộ đội Cụ Hồ.

Mỗi thôn, bản một mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ vải thiều

Mỗi thôn, bản một mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ vải thiều

(BGĐT) - Việc liên kết thành lập các hợp tác xã (HTX), chi hội, tổ, câu lạc bộ sản xuất, tiêu thụ vải thiều trên địa bàn huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) bước đầu mang lại hiệu quả tích cực. Qua liên kết, vùng cây ăn quả Lục Ngạn từng bước chuẩn hóa quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Thúc đẩy từ nhận thức, khuyến khích thải bỏ rác điện tử đúng cách

Thúc đẩy từ nhận thức, khuyến khích thải bỏ rác điện tử đúng cách

Với mục tiêu trên, Việt Nam Tái Chế vừa chính thức khởi động cuộc thi “Chụp ảnh liền tay, đi du lịch ngay” trên toàn quốc với phần thưởng mỗi tháng là một chuyến du lịch Côn Đảo ngắm san hô miễn phí trị giá 10 triệu đồng. Kéo dài trong hai tháng, cuộc thi tìm kiếm những bức ảnh sáng tạo nhưng vẫn gắn kết với thông điệp xanh mà Việt Nam Tái Chế muốn truyền tải.

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

(BGĐT) - Trong những năm gần đây, có rất nhiều vụ việc phức tạp xảy ra làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Điển hình là các vụ biểu tình, đình công, lạm dụng trẻ em, bạo lực học đường, đuối nước… Để góp phần ngăn chặn những vụ việc đáng tiếc xảy ra, tác giả Nguyễn Ngọc Hằng, chuyên viên Ban Tổ chức (Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang) đưa ra ý tưởng “Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống”.

Lao động trung tuổi mất việc làm - Kỳ 2: Để không lãng phí nguồn nhân lực

Lao động trung tuổi mất việc làm - Kỳ 2: Để không lãng phí nguồn nhân lực

(BGĐT) - Hiện nay, số công nhân ngoài 35 tuổi mất việc làm chủ yếu là lao động phổ thông, chưa được đào tạo nghề bài bản. Rào cản về tuổi tác, trình độ chuyên môn khiến nhiều người trong số này khó khăn khi mong muốn tiếp tục tham gia thị trường. Để khắc phục tình trạng này, tạo cơ hội việc làm bình đẳng theo lứa tuổi, tránh lãng phí nguồn nhân lực đòi hỏi sự vào cuộc tích cực của ngành chức năng, chính quyền địa phương và doanh nghiệp (DN).

Giữ nghề trăm năm

Giữ nghề trăm năm

(BGĐT) - Ở phố Phúc Lâm, xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên (Bắc Giang) có duy nhất một cơ sở làm trống gia truyền của gia đình ông Lê Ngọc Nguyên (SN 1953). Nặng lòng với nghề truyền thống, mang theo niềm tự hào nơi đất mẹ Đọi Tam, ông Nguyên đã bỏ ra nhiều thời gian, công sức và sự tâm huyết để truyền dạy cho con cháu nhằm gìn giữ một nghề đã tồn tại hàng trăm năm.

Nhỏ nên dễ bỏ qua

(BGĐT) - Hoàn thành xây dựng đã lâu nhưng cuối tuần vừa rồi là lần đầu tiên tôi ngược tuyến đường tâm linh lên Tây Yên Tử.