CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG
Thời gian: 18/02/2018 18:00:45 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624

102 triệu USD hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng

Cập nhật: 16:24|18/04/2017

Ban Giám đốc điều hành Ngân hàng Thế giới (WB) vừa duyệt khoản vay 102 triệu đô la Mỹ (USD) cho Chính phủ Việt Nam để hỗ trợ nỗ lực của các doanh nghiệp công nghiệp (DNCN) áp dụng công nghệ và giải pháp tiết kiệm năng lượng (TKNL).

Việt Nam, WB, 102 triệu USD, hỗ trợ, doanh nghiệp, tiết kiệm năng lượng

Sử dụng năng lượng mặt trời hiệu quả sẽ giúp ích nhiều cho các hoạt động sản xuất. Ảnh minh họa.

Thông qua dự án này, các DNCN sẽ tiếp cận được nguồn vốn mới để đầu tư công nghệ hiệu quả TKNL, và tối ưu hóa sản xuất, qua đó giảm tiêu thụ năng lượng và chi phí sản xuất, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

WB cho rằng, với sự hỗ trợ của dự án, các tổ chức tài chính và các DN trong ngành CN sẽ có thể chuẩn bị, đánh giá và thẩm định các dự án TKNL. Điều này sẽ tạo ra một hướng kinh doanh mới để các tổ chức tài chính cung cấp vốn vay cho các khoản đầu tư nâng cao hiệu quả TKNL trong ngành CN, giúp các tổ chức này mở rộng các khoản cho vay về hiệu quả năng lượng cho các ngành CN.

Ông Ousmane Dione, Giám đốc WB tại Việt Nam cho biết: "WB cam kết hỗ trợ để Việt Nam đáp ứng được nhu cầu năng lượng trong tương lai, và việc nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng là lựa chọn tốt nhất và rẻ nhất bởi vì nó sẽ giúp người tiêu dùng TKNL, giảm nhu cầu xây dựng các nhà máy nhiệt điện mới, đồng thời giảm ô nhiễm và giảm nhẹ rủi ro của biến đổi khí hậu. Nếu các chương trình và chính sách mạnh mẽ hơn được đưa ra, các DN cũng sẽ có động cơ để cắt giảm lãng phí năng lượng và áp dụng các công nghệ hiệu quả TKNL hơn".

Được biết, nguồn vốn vay của dự án sẽ được cung cấp cho các tổ chức tài chính tham gia dự án, sau đó các tổ chức này sẽ cho các DNCN vay lại để đầu tư cho các tiểu dự án TKNL. Trong tổng số vốn 158 triệu USD của dự án, 100 triệu USD đến từ Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế của WB - nguồn tài chính cho các quốc gia có thu nhập trung bình, và 1,7 triệu USD từ Hiệp hội Phát triển Quốc tế - nguồn quỹ của WB dành cho các nước nghèo nhất. Phần còn lại là vốn đối ứng của Việt Nam, từ các tổ chức tài chính và các DNCN tham gia vào dự án.

Theo Xuân Thân/VOV


Việt Nam, WB, 102 triệu USD, hỗ trợ, doanh nghiệp, tiết kiệm năng lượng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
   
 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

   Xin đừng ép rượu

   Xin đừng ép rượu

   (BGĐT) - Đã cận kề ngày Tết đồng nghĩa với các cuộc gặp mặt, liên hoan, hội hè nhiều hơn song khi xem hình ảnh nam thanh niên ngã xuống mương chết đuối trong tư thế ngồi lái xe máy khiến ai cũng xót xa và ám ảnh về chén rượu ngày Tết. Tết là ngày vui nhưng đừng vui quá đà, nhất là với rượu.

   MỜI QUẢNG CÁO TRỰC TRUYẾN

   GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
   VÀ THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP
   Trên Báo Bắc Giang điện tử
   Chuyên nghiệp - Sáng tạo - Hiệu quả

   XEM NGAY