Bắc Giang: 29/11/2023 02:37:21 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Lạng Giang: Đối thoại với nhân dân về nhiều vấn đề tại cơ sở

20:51 | 12/09/2023

BẮC GIANG – Chiều 12/9, các đồng chí: Trương Văn Nam, Chánh Thanh tra tỉnh Bắc Giang; Nguyễn Văn Bằng, Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang tiếp xúc, đối thoại với nhân dân các xã Xương Lâm, Đại Lâm và Thái Đào. 

Lạng Giang, Đối thoại, với nhân dân, về nhiều vấn đề, tại cơ sở

Các đại biểu dự buổi tiếp xúc, đối thoại.

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo Thanh tra tỉnh, UBND huyện Lạng Giang thông báo đến nhân dân các xã những kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, giải quyết những đề xuất, kiến nghị của cơ sở.

Qua trao đổi, nhân dân các xã đề nghị UBND huyện chỉ đạo chủ đầu tư và các cơ quan chuyên môn phối hợp tuyên truyền, khẩn trương thực hiện giải phóng mặt bằng tuyến đường Đại Lâm - An Hà đoạn đi qua xóm Tân Hòa, xã Xương Lâm. Khảo sát, lắp đặt đèn tín hiệu tại cống chui đường cao tốc với đường BT Vôi- Đại Lâm và đường Vôi - Đại Lâm.

Đề nghị UBND huyện đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân, hiện nay còn chậm. Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 31 thi công kéo dài, gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và kinh doanh của nhân dân. Dự án Cụm công nghiệp 1 Đại Lâm tiến độ triển khai chậm.

Lạng Giang, Đối thoại, với nhân dân, về nhiều vấn đề, tại cơ sở

Đồng chí Nguyễn Văn Bằng phát biểu làm rõ những vấn đề nhân dân nêu ra.

Khu đô thị số 2 thôn Chùa, xã Thái Đào được triển khai vào đầu năm 2018 với diện tích là 9,6 ha, giai đoạn 1 đã thực hiện 5,4 ha cơ bản giải phóng xong mặt bằng và đã tổ chức đấu giá được gần 500 tỷ đồng. Giai đoạn 2 triển khai đến nhân dân đa số đã chấp hành nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng nhưng đến nay không thấy triển khai tiếp là do nguyên nhân vì sao?...

Đồng chí Nguyễn Văn Bằng và đại diện các cơ quan chuyên môn của huyện đã làm rõ một số vấn đề. Dự án tuyến đường Đại Lâm - An Hà đoạn đi qua thôn Tân Hòa, xã Xương Lâm mặc dù đã được các cơ quan chuyên môn của huyện, xã Xương Lâm tuyên truyền, vận động nhiều lần nhưng đến nay còn 23 hộ dân thu hồi vào một phần thửa đất ở để mở rộng làm đường giao thông chưa đồng thuận nhận tiền và bàn giao mặt bằng cho Nhà nước.

Thời gian tới, các cơ quan chuyên môn của huyện tập trung kê khai, kiểm kê về đất, tài sản và tổ chức chi trả tiền cho nhân dân; trường hợp nào không đồng thuận nhận tiền và bàn giao mặt bằng cho Nhà nước thì thiết lập hồ sơ cưỡng chế thu hồi đất để sớm hoàn thành dự án, phục vụ nhu cầu đi lại cho nhân dân.

Đối với các cống chui đường cao tốc với đường BT Vôi-Đại Lâm và đường Đại Lâm-An Hà, các đơn vị đang thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp, thi công hệ thống, hạng mục bảo đảm an toàn giao thông trên toàn tuyến. Các xã cần tuyên truyền, phổ biến, vận động nhân dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn giao thông.

Lạng Giang, Đối thoại, với nhân dân, về nhiều vấn đề, tại cơ sở

Đại diện nhân dân các xã phát biểu ý kiến.

Huyện sẽ cho rà soát, khắc phục tình trạng chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân. Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai kiểm tra, thẩm định hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã hoàn thiện đầy đủ, bảo đảm đủ điều kiện trình UBND huyện cấp theo quy định.

Nguyên nhân tiến độ dự án cải tạo quốc lộ 31 chậm là do vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, giải toả hành lang giao thông, nhiều vị trí đến nay chưa thực hiện xong. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo tập trung cao giải phóng mặt bằng và sẽ có ý kiến tới Bộ Giao thông - Vận tải để đẩy nhanh thi công tuyến đường…

Về những vấn đề còn có ý kiến khác, đồng chí tiếp thu và chỉ đạo các phòng chuyên môn tiếp tục phối hợp với các xã xem xét, có phương án giải quyết theo thẩm quyền.

Tin, ảnh: Nguyễn Lượng

Huyện Yên Dũng và Lạng Giang tổ chức đấu giá đất, thu chênh lệch đạt thấp
BẮC GIANG - Ngày 9/9, các huyện Yên Dũng và Lạng Giang (Bắc Giang) tổ chức đấu giá 85 lô đất ở tại một số khu dân cư (KDC), thu chênh lệch chỉ hơn 6 tỷ đồng.
 
Phát triển đô thị thị trấn Vôi (Lạng Giang) đến năm 2035
BẮC GIANG - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định về việc phê duyệt đề cương chương trình phát triển đô thị thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang đến năm 2035.
 
Lãnh đạo huyện Lạng Giang đối thoại với cán bộ và nhân dân
BẮC GIANG - Ngày 27/8, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lạng Giang tiếp xúc, đối thoại với cán bộ, đảng viên và nhân dân xã các xã Quang Thịnh, Hương Sơn và thị trấn Kép.
 
 


Lạng Giang, Đối thoại, với nhân dân, về nhiều vấn đề, tại cơ sở
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Địa danh Lạng Giang
  • Có 2 thị trấn: Vôi, Kép
  • Có 19 xã: An Hà • Đại Lâm • Đào Mỹ • Dương Đức • Hương Lạc • Hương Sơn • Mỹ Hà • Mỹ Thái • Nghĩa Hòa • Nghĩa Hưng • Quang Thịnh • Tân Dĩnh • Tân Hưng • Tân Thanh • Thái Đào • Tiên Lục • Xuân Hương • Xương Lâm • Yên Mỹ.
Thông tin liên hệ Tòa soạn
Chuyên trang có sự phối hợp cùng huyện Lạng Giang

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo in và báo điện tử số 605/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 29/12/2022.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử"khi phát hành lại thông tin từ website này.
Mạng xã hội