Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục mầm non
Gần 300 học viên được nghe Thạc sĩ - bác sĩ Lê Hồng Khanh, Trưởng Khoa ATTP thuộc Trung tâm Y tế huyện phổ biến một số nội dung chính của Luật An toàn thực phẩm, mối nguy ô nhiễm thực phẩm, điều kiện bảo đảm ATTP tại bếp ăn tập thể, thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm.
Quang cảnh buổi tập huấn. |
Bên cạnh đó, các học viên được hướng dẫn truy xuất nguồn gốc và lưu mẫu thực phẩm theo Quyết định số 1246 ngày 31-3-2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể; phổ biến các quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP theo Nghị định số 115 ngày 4-9-2018 của Chính phủ và một số văn bản quy phạm pháp luật khác về ATTP…
Lớp tập huấn nhằm giúp đội ngũ cán bộ quản lý, nhân viên nuôi dưỡng, chủ nhóm trẻ độc lập tư thục của tất cả các cơ sở giáo dục mầm non nâng cao kiến thức, nắm được các quy định của Nhà nước về bảo đảm ATTP, kịp thời cập nhật và triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo về an toàn thực phẩm trong hoạt động thực tiễn của cơ sở.
Đồng thời, nắm vững một số kỹ năng ứng phó, xử lý khi có sự cố liên quan đến các vấn đề về an toàn thực phẩm, cách nhận biết, đánh giá, kiểm soát, bảo quản, lựa chọn được các loại thực phẩm bảo đảm vệ sinh ATTP, phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn.
Hồng Anh
Ý kiến bạn đọc (0)