Bắc Giang: 22/01/2020 17:20:44 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Cung cấp thông tin cho người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

22:44 | 05/12/2019

(BGĐT)- Ngày 5- 12, Phòng Dân tộc huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị cung cấp thông tin cho 224 người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện năm 2019.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe cán bộ Ban Dân tộc tỉnh thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2019, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu năm 2020.
Lục ngạn, dân tộc thiểu số, cung cấp thông tin

Các đại biểu người uy tín tham dự hội nghị cung cấp thông tin.

Thông tin về kết quả Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bắc Giang lần thứ III năm 2019; một số chính sách dân tộc đang triển khai trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018- 2020; công tác tuyên truyền, vận động trong vùng dân tộc thiểu số; Quyết định số 12 của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; Nghị quyết số 88 của Quốc hội phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021- 2030.

Tại đây, các đại biểu cũng thảo luận, nêu những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở cũng như kinh nghiệm trong vận động đồng bào dân tộc thiểu số tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước tại cơ sở.

Qua đây giúp người có uy tín có thêm thông tin để tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và phát huy vai trò của mình trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, thực hiện có hiệu quả các chính sách dân tộc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội phát triển.

Cung cấp thông tin cho người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số
(BGĐT) - Phòng Dân tộc huyện Lục Nam (Bắc Giang) vừa phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị cung cấp thông tin cho người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2019.
 
Bắc Giang: Biểu dương gương sáng vì cộng đồng và người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số
(BGĐT) - Ngày 28-11, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị biểu dương gương sáng vì cộng đồng và người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Trần Công Thắng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. 
 
Người thầy của học trò dân tộc thiểu số
(BGĐT) - Năm 2009, thầy Bùi Thanh Tuấn (SN 1986) nhận công tác tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Lục Ngạn (Bắc Giang). Giảng dạy bộ môn Thể dục - Sinh học, thầy nhận thấy nhiều học sinh e ngại, xấu hổ không dám tham gia tập luyện, để khắc phục, thầy luôn tìm cách đổi mới phương pháp nhằm thu hút các em tham gia.
 
Quốc hội phê duyệt Đề án tổng thể phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
Chiều 18-11, với 89,44% đại biểu Quốc hội biểu quyết tán thành, Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030. Theo đó, xác định đến năm 2025, phấn đấu mức thu nhập bình quân của người dân tộc thiểu số tăng hơn hai lần so với năm 2020; đến năm 2030 bằng 1/2 bình quân chung của cả nước.
 
Quang Huấn

Lục ngạn, dân tộc thiểu số, cung cấp thông tin
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Địa danh Lục Ngạn
  • Thị trấn: Chũ
  • Các xã: Biển Động, Biên Sơn, Cấm Sơn, Đèo Gia, Đồng Cốc, Giáp Sơn, Hộ Đáp, Hồng Giang, Kiên Lao, Kiên Thành, Kim Sơn, Mỹ An, Nam Dương, Nghĩa Hồ, Phì Điền, Phong Minh, Phong Vân, Phú Nhuận, Phượng Sơn, Quý Sơn, Sa Lý, Sơn Hải, Tân Hoa, Tân Lập, Tân Mộc, Tân Quang, Tân Sơn, Thanh Hải, Trù Hựu.
Thông tin liên hệ Tòa soạn

Chuyên trang có sự phối hợp của UBND huyện Lục Ngạn


© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856.624
Fax:+84.0204.3856.624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.