Bắc Giang: 06/06/2023 09:45:49 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Bắc Giang: Chủ tài khoản Facebook có tên “Minh Leo” đăng tin giá thu mua vải thiều thấp là sai

20:40 | 27/05/2021

(BGĐT) - Sáng 27/5, chủ tài khoản Facebook có tên “Minh Leo” đăng nội dung phản ánh việc ép giá của một điểm cân vải tại phố Kim, xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) thu mua vải sớm với mức 2 nghìn đồng/kg. 

Ngay sau khi đăng tải nội dung trên, đại diện các cơ quan chức năng của huyện đã cử cán bộ xuống điểm cân mà chủ tài khoản facebook “Minh Leo” thông tin để kiểm tra, tìm hiểu. Được biết, chủ điểm cân vải là bà Nguyễn Thị H (SN 1971), phố Kim, xã Phượng Sơn (Lục Ngạn).

Lục Ngạn, facebook “Minh Leo”, đăng tin sai, vải thiều giá 2 nghìn đồng/kg, tiêu thụ vải, điểm cân vải, phố Kim

Biên bản làm việc của cơ quan chức năng.

Quá trình làm việc, bà H cho biết, ngày 27/5, gia đình có tổ chức thu mua vải thiều sớm tại phố Kim. Tuy nhiên mức giá mà gia đình thu mua cao hơn rất nhiều lần so với phản ánh trong Facebook; đồng thời khẳng định không có tình trạng ép giá người dân đến bán vải.

Tại thời điểm làm việc, lực lượng chức năng đã kiểm tra, đối chiếu sổ cân vải thiều ngày 27/5 của gia đình bà H và không phát hiện bất kỳ mã cân nào có giá 2 nghìn đồng/kg.

Hiện lực lượng chức năng đã lập biên bản vụ việc và tiếp tục điều tra, xác minh và xử lý đối với người đưa tin không đúng sự thật về hoạt động tiêu thụ vải thiều trên địa bàn huyện.

Được biết, ngày 27/5, có trường hợp đến nhà chị Nguyễn Thị H cân vải. Tuy nhiên, do vải của khách hàng này bị sâu cuống, mã xấu nên điểm cân đã từ chối thu mua. 

 Tin, ảnh: Minh Hương

 

Bắc Giang tiêu thụ gần 7.300 tấn vải thiều sớm
Gần một nửa trong số 7.300 tấn vải thiều sớm của Bắc Giang được xuất khẩu sang Trung Quốc, còn lại tiêu thụ ở trong nước.
 
Vải thiều Bắc Giang sang Nhật Bản
(BGĐT) - Trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp song nhờ sự vào cuộc của các cấp, ngành, người dân chung tay chăm sóc, bảo vệ nghiêm ngặt vùng vải không Covid-19 nên vải thiều sớm của huyện Tân Yên (Bắc Giang) đã cập bến tại Nhật Bản vào trưa 27/5. 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương: Tập trung cao phòng, chống dịch Covid-19 và tiêu thụ vải thiều
(BGĐT) -  Sáng ngày 27/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến với giám đốc các sở, thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, TP. Cùng dự có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Mai Sơn, Phan Thế Tuấn.
 
Lục Ngạn, facebook “Minh Leo”, đăng tin sai, vải thiều giá 2 nghìn đồng/kg, tiêu thụ vải, điểm cân vải, phố Kim
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Địa danh Lục Ngạn
  • Thị trấn: Chũ
  • Các xã: Biển Động, Biên Sơn, Cấm Sơn, Đèo Gia, Đồng Cốc, Giáp Sơn, Hộ Đáp, Hồng Giang, Kiên Lao, Kiên Thành, Kim Sơn, Mỹ An, Nam Dương, Phì Điền, Phong Minh, Phong Vân, Phú Nhuận, Phượng Sơn, Quý Sơn, Sa Lý, Sơn Hải, Tân Hoa, Tân Lập, Tân Mộc, Tân Quang, Tân Sơn, Thanh Hải, Trù Hựu.
Thông tin liên hệ Tòa soạn
Chuyên trang có sự phối hợp của UBND huyện Lục Ngạn

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856.624
Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo in và báo điện tử số 605/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 29/12/2022.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Mạng xã hội