Bắc Giang: 25/01/2022 12:31:27 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Diễn đàn “Tìm hiểu Luật trẻ em và phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước, đại dịch Covid-19”

18:23 | 30/10/2021

(BGĐT) – Ngày 29/10, tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú - THCS Hộ Đáp, Hội Bảo vệ quyền trẻ em huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội LHPN, Đoàn Thanh niên và UBND cụm 4 xã: Hộ Đáp, Phong Vân, Tân Sơn, Cấm Sơn tổ chức diễn đàn trẻ em với chủ đề: “Tìm hiểu Luật trẻ em năm 2016 và phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước, đại dịch Covid-19”.

trẻ em, diễn đàn, bạo lực trẻ em, đuối nước covid-19

Quang cảnh Diễn đàn.

20 học sinh THCS đến từ các xã: Hộ Đáp, Phong Vân, Tân Sơn và Cấm Sơn đại diện cho hàng nghìn trẻ em vùng cao đã cùng thảo luận đưa ra những vấn đề, thông điệp nhằm tạo môi trường không bạo lực, không xâm hại trẻ em, phòng, chống dịch bệnh. 

Những vấn đề được các em nêu lên tại diễn đàn như: Cấp uỷ, chính quyền địa phương có giải pháp như thế nào trong việc xây dựng điểm vui chơi cho trẻ em nói chung, trẻ em vùng cao nói riêng; trẻ em vi phạm pháp luật thì bị xử lý như thế nào?; biện pháp ngăn chặn tình trạng trẻ em bị bỏ rơi; giải pháp của địa phương trong phòng, chống dịch Covid-19, bảo vệ an toàn cho trẻ em… Các câu hỏi, vấn đề mà các em đặt ra đều được đại diện chính quyền các địa phương và các ngành liên quan lắng nghe, giải đáp trực tiếp, cụ thể.

trẻ em, diễn đàn, bạo lực trẻ em, đuối nước covid-19

Học sinh thảo luận nhóm tìm hiểu Luật trẻ em.

Thông qua diễn đàn tạo cơ hội cho trẻ em được bày tỏ ý kiến và tham gia hoạt động xã hội, bồi dưỡng, trang bị cho trẻ em kiến thức, nâng cao nhận thức cho trẻ em về trách nhiệm đối với bản thân và trách nhiệm đối với quê hương, đất nước. Đồng thời tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của các ngành, các cấp đối với quyền trẻ em, hướng tới xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho trẻ em.

Tin, ảnh: Quang Huấn

 

Giáo dục kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em
(BGĐT)-100 học sinh Trường Tiểu học Mỹ Thái, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) vừa được tham gia sân chơi lưu động giáo dục kỹ năng phòng, chống xâm hại.
 
Vaccine tiêm cho trẻ em từ 12-17 tuổi tại Việt Nam là Pfizer
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, vaccine tiêm cho trẻ em tại Việt Nam là vaccine Pfizer đã được Bộ Y tế phê duyệt.
 
Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam nói về tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em
Tiến sĩ Kidong Park, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam đã trả lời phỏng vấn đánh giá kế hoạch tiêm chủng cho trẻ em cũng như đưa ra khuyến cáo khi triển khai trong thời gian tới.
 
Hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông cho trẻ em
(BGĐT) - Sáng 25/10, Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) phối hợp với Huyện đoàn Lạng Giang, Trường Tiểu học thị trấn Vôi tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh nhà trường.
 
trẻ em, diễn đàn, bạo lực trẻ em, đuối nước covid-19
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Địa danh Lục Ngạn
  • Thị trấn: Chũ
  • Các xã: Biển Động, Biên Sơn, Cấm Sơn, Đèo Gia, Đồng Cốc, Giáp Sơn, Hộ Đáp, Hồng Giang, Kiên Lao, Kiên Thành, Kim Sơn, Mỹ An, Nam Dương, Phì Điền, Phong Minh, Phong Vân, Phú Nhuận, Phượng Sơn, Quý Sơn, Sa Lý, Sơn Hải, Tân Hoa, Tân Lập, Tân Mộc, Tân Quang, Tân Sơn, Thanh Hải, Trù Hựu.
Thông tin liên hệ Tòa soạn

Chuyên trang có sự phối hợp của UBND huyện Lục Ngạn


© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856.624
Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.