Bắc Giang: 09/08/2022 16:55:09 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Lục Ngạn: Tiếp nhận gần 740 đơn vị máu tại Lễ hội Xuân hồng năm 2022

17:52 | 23/02/2022

(BGĐT) - Ngày 23/2, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Bắc Giang phối hợp với BCĐ vận động HMTN huyện Lục Ngạn và Viện Huyết học truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội HMTN hưởng ứng chiến dịch Lễ hội Xuân hồng năm 2022.

Lục Ngạn, hiến máu, lễ hội xuân hồng

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại “Lễ hội Xuân hồng” Lục Ngạn năm 2022.

Với thông điệp “Một giọt máu - Một tấm lòng”, ngày hội có sự hưởng ứng và tham gia tích cực của đông đảo tình nguyện viên là cán bộ công chức, viên chức, lượng lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện.

Để ngày hội diễn ra thành công, BCĐ vận động HMTN huyện đã phối hợp với Viện Huyết học truyền máu T.Ư bố trí, sắp xếp các khu vực một cách khoa học, hợp lý, bảo đảm giãn cách an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Các tình nguyện viên tham gia hiến máu thực hiện đầy đủ “5K”, đo thân nhiệt và thực hiện sàng lọc trước khi hiến máu.

Kết quả, sau một ngày tổ chức có 570 tình nguyện viên đủ điều kiện tham gia hiến máu và thu về gần 740 đơn vị máu, đạt hơn 240% kế hoạch.

HMTN là một trong những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta. Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa, thường xuyên được cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, công chức, viên chức trong huyện và người dân tích cực hưởng ứng, tham gia để “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Tin, ảnh: Vũ Đoàn

Khai mạc Lễ hội Xuân hồng - Lễ hội hiến máu lớn nhất Việt Nam
Ngày 12/2, Lễ hội Xuân hồng 2022 – Lễ hội hiến máu lớn nhất Việt Nam chính thức được khai mạc. Năm 2022, Lễ hội Xuân hồng đánh dấu 15 năm hành trình “Trao đời sự sống”.
 
Kêu gọi hiến máu tình nguyện, chủ động nguồn dự phòng do dịch Covid-19
(BGĐT) - Theo báo cáo của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh vẫn tổ chức được 19 ngày hội hiến máu tập trung, huy động được hơn 13,3 nghìn người tham gia hiến máu.
 
Bắc Giang: 69 tình nguyện viên tham gia hiến máu
(BGĐT) - Ngày 28/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tổ chức hiến máu tình nguyện với  69 tình nguyện viên là các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và người dân tham gia. 
 
Bắc Giang: Tôn vinh 132 điển hình hiến máu tiêu biểu, phát động “Hành trình đỏ”
(BGĐT) - Sáng 15/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu và phát động hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ” năm 2021. Đến dự có các đồng chí: Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. 
 
Lục Ngạn, hiến máu, lễ hội xuân hồng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Địa danh Lục Ngạn
  • Thị trấn: Chũ
  • Các xã: Biển Động, Biên Sơn, Cấm Sơn, Đèo Gia, Đồng Cốc, Giáp Sơn, Hộ Đáp, Hồng Giang, Kiên Lao, Kiên Thành, Kim Sơn, Mỹ An, Nam Dương, Phì Điền, Phong Minh, Phong Vân, Phú Nhuận, Phượng Sơn, Quý Sơn, Sa Lý, Sơn Hải, Tân Hoa, Tân Lập, Tân Mộc, Tân Quang, Tân Sơn, Thanh Hải, Trù Hựu.
Thông tin liên hệ Tòa soạn
Chuyên trang có sự phối hợp của UBND huyện Lục Ngạn

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856.624
Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Mạng xã hội