Bắc Giang: 23/04/2018 20:36:10 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Vải thiều Lục Ngạn được bảo hộ tại 7 quốc gia

15:34 | 14/05/2017

Thời gian qua, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã cấp bằng bảo hộ nước ngoài đối với nhiều sản phẩm của tỉnh Bắc Giang, trong đó sản phẩm "Vải thiều Lục Ngạn" được bảo hộ tại 7 quốc gia.

Vải thiều, Lục Ngạn,  bảo hộ, quốc gia.

Vải thiều Lục Ngạn đã được bảo hộ tại 7 quốc gia.

"Vải thiều Lục Ngạn" là một thương hiệu nổi tiếng của tỉnh Bắc Giang. Để sản phẩm có thể xuất khẩu ra nhiều quốc gia, giai đoạn 2014-2017, Bộ KH&CN đã cấp văn bằng bảo hộ tại nước ngoài đối với sản phẩm này tại 7 quốc gia gồm: Lào, Campuchia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore và Australia.

Cùng với vải thiều, một sản phẩm nổi tiếng khác của Bắc Giang cũng được bảo hộ tại nước ngoài là "Gà đồi Yên Thế". Sản phẩm này được đăng ký bảo hộ sở hữu công nghiệp tại 4 quốc gia gồm: Campuchia, Lào, Trung Quốc và Singapore. Từ nay đến 2020, Bộ KH&CN sẽ tiếp tục hỗ trợ UBND tỉnh Bắc Giang nghiên cứu đánh giá mức độ đa dạng nguồn gene, chọn lọc và xây dựng mô hình sản xuất gà giống Yên Thế, nhằm nâng cao thương hiệu "Gà đồi Yên Thế". Bên cạnh đó, sản phẩm mỳ Chũ, mỳ Kế cũng đã được cấp văn bằng bảo hộ tại 3 quốc gia: Lào, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Việc có văn bằng bảo hộ đã giúp các sản phẩm có cơ hội nâng cao giá trị xuất khẩu và thu nhập cho người dân, qua đó góp phần phát triển KT-XH của tỉnh Bắc Giang.

Ngoài ra, Bộ KH&CN còn thực hiện dự án tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Miến dong Sơn Động”. Dự án đã khẳng định được nguồn gốc, xuất xứ, chỉ tiêu chất lượng của sản phẩm.

Theo Nguyễn Hoài/TPO


Vải thiều, Lục Ngạn, bảo hộ, quốc gia.
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 

TIN MỚI NHẤT CÙNG CHUYÊN MỤC

Địa danh Lục Ngạn
  • Thị trấn: Chũ
  • Các xã: Biển Động, Biên Sơn, Cấm Sơn, Đèo Gia, Đồng Cốc, Giáp Sơn, Hộ Đáp, Hồng Giang, Kiên Lao, Kiên Thành, Kim Sơn, Mỹ An, Nam Dương, Nghĩa Hồ, Phì Điền, Phong Minh, Phong Vân, Phú Nhuận, Phượng Sơn, Quý Sơn, Sa Lý, Sơn Hải, Tân Hoa, Tân Lập, Tân Mộc, Tân Quang, Tân Sơn, Thanh Hải, Trù Hựu.
Thông tin liên hệ Tòa soạn

Chuyên trang có sự phối hợp của UBND huyện Lục Ngạn


© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856.624
Fax:+84.0204.3856.624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.