Hôm nay: 27/05/2017 19:05:28 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Kiến nghị thu hồi giấy phép khai thác cát, sỏi của HTX Yên Sơn

10:02 | 04/05/2017

(BGĐT) - Từ ngày 30-3, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang có văn bản yêu cầu Hợp tác xã (HTX) Khai thác kinh doanh vật liệu xây dựng Yên Sơn (Lục Nam) tạm dừng hoạt động khai thác cát, sỏi để cơ quan Nhà nước kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về khoáng sản. 

Yêu cầu Công ty Đầu tư thương mại Hiệp Hòa dừng thu tiền đặt cọc, thuê ki ốt

09:37 | 03/05/2017

(BGĐT) - Liên quan đến những vướng mắc xung quanh dự án xây dựng chợ hạng II Trung tâm huyện Hiệp Hòa, trong tháng 4-2017, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra quá trình thực hiện dự án xây dựng chợ. 

UBND xã Tân Mỹ cho hộ dân sử dụng tạm một phần vỉa hè: Giải pháp tình thế

09:34 | 26/04/2017

(BGĐT) - UBND xã thu tiền, cho hộ dân sử dụng vỉa hè làm nơi bán hàng gây mất mỹ quan đô thị, cản trở giao thông là phản ánh của một số người dân xã Tân Mỹ (TP Bắc Giang).

Vụ chặt phá rừng trồng tại xã An Lạc (Sơn Động): Lỗi từ hai phía

08:37 | 21/04/2017

(BGĐT) - Mới đây, Báo Bắc Giang nhận được thông tin anh Dư Văn Toàn (SN 1988), trú tại thôn Dõng, xã An Lạc, huyện Sơn Động (Bắc Giang) phản ánh về việc Công ty TNHH Đức Thắng tự ý chặt phá hơn 0,83 ha keo của gia đình anh. Qua tìm hiểu, chúng tôi thấy để xảy ra vụ việc trên, trách nhiệm thuộc về cả phía doanh nghiệp (DN) và người dân.

Chưa cắm lại biển báo điểm dừng, đón trả khách

11:01 | 19/04/2017

(BGĐT) - Gần đây, Báo Bắc Giang phản ánh về một số biển báo điểm dừng đón, trả khách trên đường Xương Giang đoạn qua khu nhà Đại Hoàng Sơn và đường Lê Lợi, đoạn qua Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bưu điện 9 tầng đã “không cánh mà bay” gây khó khăn cho hoạt động vận tải. 

Cảnh giác với việc mạo danh cán bộ Sở Nông nghiệp và PTNT

10:33 | 20/04/2017

(BGĐT) - Theo Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Giang, thời gian qua có tình trạng một số cá nhân liên hệ với các phòng, ban chuyên môn ở các huyện, TP gợi ý về việc đóng góp cho chương trình phát triển nông nghiệp, nông thôn như: 

Làng quê ngập rác (kỳ 1)

09:34 | 19/04/2017

(BGĐT) - Không có bãi chôn lấp hoặc có nhưng chưa được xử lý đúng quy trình, một bộ phận người dân thiếu ý thức vứt rác bừa bãi khiến rác thải ngập làng quê. Rác đầy vệ đường, ngập tràn kênh mương ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất và đời sống.

Khói mịt mù tại cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh

08:36 | 14/04/2017

(BGĐT) - Khoảng 7 giờ sáng nay (14-4), gần chục đống lá cây trên đường Lê Lợi  trước cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang bị ai đó đốt làm khói mịt mù (ảnh dưới), ảnh hưởng đến môi trường và sự đi lại của người dân. 

Không công nhận kết quả khám sức khỏe định kỳ cho công nhân Công ty TNHH Hana Kovi Việt Nam

22:26 | 13/04/2017

(BGĐT)- Sở Y tế vừa có kết luận thanh tra đột xuất hành nghề khám bệnh, chữa bệnh ngoài công lập đối với Phòng khám Đa khoa chất lượng cao Bích Động, chi nhánh Công ty cổ phần Y tế Nham Biền (thị trấn Bích Động, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Nhiều rủi ro khi mua tài sản thế chấp ngân hàng

09:39 | 12/04/2017

(BGĐT) - Biết tài sản đã thế chấp ngân hàng nhưng thấy rẻ, nhiều người vẫn bỏ cả đống tiền ra mua để rồi rước rủi ro, thiệt hại.

Lừa đảo núp bóng từ thiện

09:40 | 05/04/2017

(BGĐT) - Hoạt động từ thiện trong cộng đồng thời gian qua mang lại hiệu quả thiết thực, nhiều gia đình hoàn cảnh khó khăn đã được giúp đỡ. Tuy nhiên, một số đối tượng xấu lợi dụng danh nghĩa từ thiện để lừa đảo. 

Trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng

09:33 | 05/04/2017

(BGĐT) - Từ đầu năm 2017, Bộ luật Dân sự có hiệu lực thi hành thay thế Bộ luật Dân sự năm 2005. Trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng theo đó được sửa đổi, bổ sung một số quy định bảo đảm tính khoa học, sát thực tiễn. 

Tiếp tục rà soát, sửa đổi các điều luật liên quan đến quy hoạch

Tiếp tục rà soát, sửa đổi các điều luật liên quan đến quy hoạch

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV, sáng 26-5, thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Quy hoạch, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) bày tỏ nhiều băn khoăn về các quy định chuyển tiếp quy hoạch và xử lý các quy định hiện hành về quy hoạch, hiệu lực thi hành của Luật được quy định tại Điều 68 và 69 dự thảo Luật. 

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Phát và động

(BGĐT) - Anh bạn tôi đến chơi bảo mới đây được tham dự lễ phát động Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động ở Hà Nội. 

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Thực hiện đề án số hóa truyền hình: Hộ nghèo được hỗ trợ đầu thu

Thực hiện đề án số hóa truyền hình: Hộ nghèo được hỗ trợ đầu thu

(BGĐT) - Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Vì sao phải chuyển đổi sang truyền hình số và hoạt động này ảnh hưởng thế nào tới người xem đang là vấn đề người dân quan tâm. Ông Nguyễn Gia Phong, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trả lời phỏng vấn Báo Bắc Giang về vấn đề này.