CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG
Giải thể bệnh viện, dừng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế: Người có thẻ gặp khó

Giải thể bệnh viện, dừng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế: Người có thẻ gặp khó

(BGĐT) - Việc tổ chức đổi thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) chưa kịp thời, không biết đến đâu khám, chữa bệnh (KCB) là thông tin người tham gia BHYT phản ánh sau khi Bệnh viện Đa khoa TP Bắc Giang giải thể, cơ sở 2 Bệnh viện Quân y 110 dừng hợp đồng khám bệnh BHYT. Nhiều ý kiến đề nghị cơ quan chức năng quan tâm tháo gỡ vướng mắc, tạo thuận lợi cho người có thẻ.

Chưa dựng lại biển đón trả khách trên đường Xương Giang

10:42 | 15/03/2017

(BGĐT) - Như Báo Bắc Giang điện tử đã thông tin, mới đây, tại buổi đối thoại với các đơn vị kinh doanh vận tải, ông Bùi Thế Sơn, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải (GTVT) yêu cầu đơn vị chuyên môn dựng lại biển báo điểm đón, trả khách bị mất trên đường Xương Giang, đoạn qua khu nhà Đại Hoàng Sơn trước ngày 10-3. 

Một số điểm mới của Luật Ngân sách Nhà nước năm 2015

10:05 | 08/03/2017

(BGĐT) - Luật Ngân sách Nhà nước (NSNN) được Quốc hội thông qua ngày 25-6-2015, có hiệu lực từ ngày 1-1-2017. Luật NSNN năm 2015 kế thừa các quy định của Luật NSNN năm 2002, bảo đảm tính thống nhất của NSNN và có nhiều điểm mới. 

Không chăn thả gia súc ở khu dân cư

08:26 | 08/03/2017

(BGĐT) - Vào đầu giờ sáng và buổi chiều hằng ngày, tại một số tuyến đường ở khu dân cư số 2 - phường Xương Giang (TP Bắc Giang) có nhiều bò, ngựa được chăn thả. 

Hồi âm sau bài báo "Loạn" giá vé gửi xe tại lễ hội: Đã chấn chỉnh, in lại vé

10:55 | 06/03/2017

(BGĐT) - Ngày 10-2, Báo Bắc Giang đăng bài “Loạn” giá vé gửi xe tại lễ hội, phản ánh tình trạng một số tổ chức, cá nhân tự ý nâng giá trông giữ xe. Sau khi báo đăng, cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý, chấn chỉnh tình trạng này. 

Cần làm sáng tỏ việc hàng nghìn công nhân bị trả kết quả khống khi khám sức khỏe

09:51 | 01/03/2017

(BGĐT) - Sau khi đọc bài “Khám sức khỏe định kỳ tại Công ty Hana Kovi Việt Nam: Nghi vấn hàng nghìn công nhân bị trả kết quả khống” đăng trên báo Bắc Giang ngày 22-2-2017, tôi rất hoan nghênh Báo Bắc Giang đã công phu đề cập đến một vấn đề nhạy cảm, dư luận cho là khá nhức nhối, khó phát hiện.

Thực hiện dứt điểm dồn điền, đổi thửa tại thôn Nam, xã Đồng Việt

09:27 | 01/03/2017

(BGĐT) - Không chỉ thiếu dân chủ khi dồn đổi ruộng, ban quản lý thôn còn ưu tiên cho những hộ xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp khiến người dân bất bình. Đó là phản ánh của ông Trần Ngọc Tân, thôn Nam, xã Đồng Việt, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) về việc dồn điền đổi thửa tại thôn. Phóng viên Báo Bắc Giang đã về địa phương làm rõ những vấn đề người dân phản ánh.

Khám sức khỏe định kỳ tại Công ty Hana Kovi Việt Nam: Nghi vấn hàng nghìn công nhân bị trả kết quả khống

08:50 | 22/02/2017

(BGĐT) - Phòng khám Đa khoa chất lượng cao Bích Động (Việt Yên) - Chi nhánh Công ty cổ phần Y tế Nham Biền ký hợp đồng khám sức khỏe định kỳ cho công nhân Công ty Hana Kovi Việt Nam (Cụm công nghiệp Đồng Đình,  huyện Tân Yên). Không chỉ nghi vấn hàng nghìn công nhân bị trả kết quả khống mà nhiều sai phạm khác của Phòng khám này đã lộ rõ qua điều tra của nhóm phóng viên Báo Bắc Giang.

Đường kênh chính Ngọc Thiện - Phúc Sơn: Nhiều "bẫy" trên đường, người dân lo lắng

20:47 | 19/02/2017

(BGĐT)- Đường kênh chính Ngọc Thiện - Phúc Sơn, nằm trên hệ thống thủy nông sông Cầu, dài hơn 16 km do huyện Tân Yên (Bắc Giang) quản lý với nhiều ổ voi, ổ trâu như "bẫy" trên đường, gây khó khăn, mất an toàn cho người và phương tiện tham gia lưu thông qua đây.

Rác thải lấn kênh mương

08:28 | 16/02/2017

(BGĐT) - Kênh tưới, tiêu 1C, đoạn qua thôn Hương Thịnh, xã Quang Minh, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) thường xuyên bị ô nhiễm bởi các loại rác thải, ảnh hưởng đến cuộc sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân.  

Không cho trẻ em lái xe

10:26 | 15/02/2017

(BGĐT) - Tai nạn giao thông (TNGT) đang là vấn đề xã hội nhức nhối. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến TNGT, trong đó có chuyện lái xe khi chưa đủ tuổi. 

Hoàn thiện chính sách pháp luật về dược

10:17 | 15/02/2017

(BGĐT) - Hoạt động dược có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và tính mạng con người. Luật Dược năm 2016 thay thế Luật Dược 2005, bảo đảm Nhà nước quản lý một cách chặt chẽ hơn từ sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu, buôn bán, cung ứng thuốc, thông tin, quảng cáo đến sử dụng thuốc. Luật có hiệu lực từ 1-1-2017 với nhiều điểm mới.

“Loạn” giá vé gửi xe tại lễ hội

09:08 | 10/02/2017

(BGĐT) - Những ngày đầu năm, nhiều địa phương trong tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ hội, thu hút đông đảo du khách tham quan, vãn cảnh. Kéo theo đó, hàng loạt điểm trông giữ xe hình thành và không ít trong số này tùy tiện thu phí với giá cao, “bắt chẹt” du khách.

Điều chỉnh, áp dụng đúng chính sách dân tộc cho từng vùng, địa bàn

Điều chỉnh, áp dụng đúng chính sách dân tộc cho từng vùng, địa bàn

(BGĐT) - Ngày 22-3, Đoàn giám sát do đồng chí Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội làm trưởng đoàn làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang về kết quả thực hiện việc phân định vùng miền núi và dân tộc thiểu số theo trình độ phát triển; phân định xã, huyện, tỉnh là miền núi, vùng cao. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.  

Trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng và phông văn hóa tốt để thanh niên lập thân, lập nghiệp

Trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng và phông văn hóa tốt để thanh niên lập thân, lập nghiệp

(BGĐT) - Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp (LTLN) là phong trào hành động cách mạng lớn được các cấp bộ đoàn và Hội liên hiệp Thanh niên triển khai tích cực. Nhân Tháng Thanh niên 2017, phóng viên Báo Bắc Giang phỏng vấn đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Bắc Giang về công tác tổ chức thực hiện phong trào này trong tuổi trẻ toàn tỉnh.

Bình chọn quy định tốt, chưa tốt

(BGĐT) - Trên thế giới trong lĩnh vực điện ảnh có Giải Mâm xôi vàng với mục đích làm ngược so với giải Oscar danh giá, theo đó giải này  được trao cho những tác phẩm điện ảnh được coi là dở nhất trong năm. 

Người về từ Thành cổ

Người về từ Thành cổ

(BGĐT) - Mùa hè đỏ lửa năm 1972, chàng trai quê Bắc Giang Thân Đức Sáng (SN 1953) chưa kịp tốt nghiệp cấp 3 đã có mặt trong chiến dịch 81 ngày đêm ở Thành cổ Quảng Trị.

Thực hiện đề án số hóa truyền hình: Hộ nghèo được hỗ trợ đầu thu

Thực hiện đề án số hóa truyền hình: Hộ nghèo được hỗ trợ đầu thu

(BGĐT) - Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Vì sao phải chuyển đổi sang truyền hình số và hoạt động này ảnh hưởng thế nào tới người xem đang là vấn đề người dân quan tâm. Ông Nguyễn Gia Phong, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trả lời phỏng vấn Báo Bắc Giang về vấn đề này.

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , E_mail: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.