CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG
Thời gian: 18/01/2018 16:43:03 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624

Không cho trẻ em lái xe

Cập nhật: 10:26|15/02/2017

(BGĐT) - Tai nạn giao thông (TNGT) đang là vấn đề xã hội nhức nhối. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến TNGT, trong đó có chuyện lái xe khi chưa đủ tuổi. 

 

trẻ em, lái xe, vấn đề, xã hội, nhức nhối
Ảnh minh họa.

Trên các trang mạng xã hội Facebook, Youtube thời gian qua, ta thường thấy một số tài khoản đăng tải những hình ảnh, clip học sinh lái xe gắn máy, lạng lách đánh võng trong tiếng vỗ tay tán dương của bạn bè. 

Có em còn lái xe bằng chân, buông hai tay, đứng lên yên, bốc đầu xe. Không những thế, không ít phụ huynh còn đưa cho con cầm vô-lăng ô tô lái thử. Đã thế, nhiều bình luận trên mạng không những chỉ trích, khuyên nhủ, ngược lại còn tán dương với hàng loạt like, tag, share.

Để xảy ra hiện tượng trên trách nhiệm trước tiên thuộc về gia đình, các bậc phụ huynh vì đã giao xe cho con lái khi chưa có giấy phép lái xe. TNGT không chỉ rình rập đối với trẻ em mà còn với tất cả mọi người, gây ra nhiều hậu quả khôn lường. Vì thế, gia đình tuyệt đối không cho con thử lái xe máy khi chưa có giấy phép lái xe. 

Phụ huynh đừng vì nuông chiều con thái quá dẫn đến vi phạm pháp luật, tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT. Cùng đó, lực lượng cảnh sát giao thông cần xử lý nghiêm khắc đối với những trường hợp vi phạm để phòng ngừa, giáo dục chung. 

Nguyễn Hoàng Duy

trẻ em, lái xe, vấn đề, xã hội, nhức nhối
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
   
 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

   Nóng nhất
   Đọc nhiều nhất
   Đưa âm nhạc vào trường học

   Đưa âm nhạc vào trường học

   (BGĐT) - Thay vì chỉ dạy ở bậc tiểu học và THCS như hiện nay, tới đây, môn Âm nhạc sẽ được đưa vào bậc THPT. Đó là một trong những nội dung được nhiều người quan tâm khi Ban soạn thảo Chương trình giáo dục phổ thông công bố và xin ý kiến.

   MỜI QUẢNG CÁO TRỰC TRUYẾN

   GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
   VÀ THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP
   Trên Báo Bắc Giang điện tử
   Chuyên nghiệp - Sáng tạo - Hiệu quả

   XEM NGAY