Hôm nay: 25/04/2017 09:54:33 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Không cho trẻ em lái xe

(BGĐT) - Tai nạn giao thông (TNGT) đang là vấn đề xã hội nhức nhối. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến TNGT, trong đó có chuyện lái xe khi chưa đủ tuổi. 

 

trẻ em, lái xe, vấn đề, xã hội, nhức nhối
Ảnh minh họa.

Trên các trang mạng xã hội Facebook, Youtube thời gian qua, ta thường thấy một số tài khoản đăng tải những hình ảnh, clip học sinh lái xe gắn máy, lạng lách đánh võng trong tiếng vỗ tay tán dương của bạn bè. 

Có em còn lái xe bằng chân, buông hai tay, đứng lên yên, bốc đầu xe. Không những thế, không ít phụ huynh còn đưa cho con cầm vô-lăng ô tô lái thử. Đã thế, nhiều bình luận trên mạng không những chỉ trích, khuyên nhủ, ngược lại còn tán dương với hàng loạt like, tag, share.

Để xảy ra hiện tượng trên trách nhiệm trước tiên thuộc về gia đình, các bậc phụ huynh vì đã giao xe cho con lái khi chưa có giấy phép lái xe. TNGT không chỉ rình rập đối với trẻ em mà còn với tất cả mọi người, gây ra nhiều hậu quả khôn lường. Vì thế, gia đình tuyệt đối không cho con thử lái xe máy khi chưa có giấy phép lái xe. 

Phụ huynh đừng vì nuông chiều con thái quá dẫn đến vi phạm pháp luật, tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT. Cùng đó, lực lượng cảnh sát giao thông cần xử lý nghiêm khắc đối với những trường hợp vi phạm để phòng ngừa, giáo dục chung. 

Nguyễn Hoàng Duy

trẻ em, lái xe, vấn đề, xã hội, nhức nhối
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Tỷ phú từ nghề mộc

Tỷ phú từ nghề mộc

(BGĐT) - Thăm cơ sở sản xuất đồ gỗ gia dụng của anh Dương Thành Chung (SN 1988 - ảnh), thôn Trong Hạ, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên (Bắc Giang), nhiều người khâm phục ý chí vượt khó, dám nghĩ, dám làm của một thanh niên trẻ. 

Thực hiện hiệu quả quyền khởi kiện doanh nghiệp  vi phạm chính sách BHXH

Thực hiện hiệu quả quyền khởi kiện doanh nghiệp vi phạm chính sách BHXH

(BGĐT) - Phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư những năm gần đây đã tạo việc làm cho hàng chục vạn người lao động (NLĐ) của tỉnh Bắc Giang. Mặc dù vậy, tại các khu, cụm công nghiệp, công nhân còn đang gặp nhiều khó khăn về thu nhập, nơi ăn, ở, sinh hoạt đến các thiết chế văn hóa phục vụ đời sống tinh thần. Ông Nghiêm Xuân Hưởng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh trả lời phỏng vấn Báo Bắc Giang về vấn đề này. 

Truyền nhân tinh hoa võ thuật

Truyền nhân tinh hoa võ thuật

(BGĐT) - Nếu đến cảng Á Lữ (TP Bắc Giang) hỏi nhà võ sư Lương Thế Nghĩa thì từ người già đến trẻ em đều tường tận. Căn nhà nhỏ nằm sâu trong ngõ cạnh sông Thương cũng chính là võ đường Bắc Giang II từng đào tạo hàng nghìn môn đồ suốt 30 năm qua. Tuy tuổi cao nhưng võ sư vẫn tận tụy truyền dạy cho học trò những đường quyền tinh túy nhất của môn phái.

Trên bảo dưới... chưa nghe

(BGĐT) - Hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, nhằm kích thích sản xuất trong nước phát triển, quý II năm 2016, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo ngay trong năm, mỗi huyện, TP phải xây dựng từ một đến hai điểm bán hàng Việt Nam.