Hôm nay: 30/05/2017 01:56:02 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Đường kênh chính Ngọc Thiện - Phúc Sơn: Nhiều "bẫy" trên đường, người dân lo lắng

(BGĐT)- Đường kênh chính Ngọc Thiện - Phúc Sơn, nằm trên hệ thống thủy nông sông Cầu, dài hơn 16 km do huyện Tân Yên (Bắc Giang) quản lý với nhiều ổ voi, ổ trâu như "bẫy" trên đường, gây khó khăn, mất an toàn cho người và phương tiện tham gia lưu thông qua đây.

 

Đường kênh chính, Ngọc Thiện, Phúc Sơn, người dân, lo lắng
Nhiều ổ voi, ổ trâu xuất hiện trên đường kênh chính Ngọc Thiện - Phúc Sơn, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.
Đường kênh chính, Ngọc Thiện, Phúc Sơn, người dân, lo lắng

Tại khu vực gần ngã tư Bỉ Nội, giáp ranh giữa xã Ngọc Thiện và Song Vân, huyện Tân Yên, những ổ voi, ổ trâu nằm rải rác đã xuất hiện trên mặt đường hơn năm nay. Rất nhiều hố sâu 20 cm, rộng khoảng 1 m, chiếm gần hết mặt đường, gây nguy hiểm cho người và các phương tiện tham gia giao thông. Không ít trường hợp đã bị tai nạn do xe lao xuống hố sâu hoặc đi vào gờ miệng hố. 

Chị Nguyễn Thị Huyền, thôn Đồng Kim, xã Song Vân, huyện Tân Yên - nhà ở sát tuyến đường này cho biết: "Nhiều hôm, gia đình đang ăn cơm tối tự dưng nghe tiếng rầm, chúng tôi chạy ra đã thấy người và xe nằm sõng soài trên đường, rất may được đưa đi cấp cứu kịp thời nên không có trường hợp nào bị tử vong. Nguyên nhân tai nạn là do mặt đường xấu quá". Đi dọc tuyến đường về phía xã Ngọc Vân, Phúc Sơn hay xuôi xuống xã Ngọc Thiện, mặt đường cũng xuất hiện nhiều ổ voi, ổ trâu, ổ gà như đánh "bẫy" người đi đường.

Con đường này thuộc tuyến đường kênh chính Ngọc Thiện - Phúc Sơn, nằm trên hệ thống thủy nông sông Cầu, dài hơn 16 km do huyện Tân Yên quản lý. Theo lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Tân Yên, nguyên nhân chính của tình trạng trên là do con đường được làm đã lâu, khoảng 8 năm nay; trong khi đó, công nghệ làm đường bán thấm, kết cấu kém; khi thi công lại không xây dựng đồng bộ hệ thống thoát nước mặt. Đặc biệt, lượng người và phương tiện tham gia giao thông ngày càng nhiều, nhất là xe ô tô chở quá tải thường xuyên qua lại. 

Mặt khác, ý thức của người dân chưa tốt, nhiều hộ tự ý cho nước thải chảy ra đường, ảnh hưởng xấu đến kết cấu mặt đường. Ông Nguyễn Văn Đại, Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Tân Yên nói: "Do kinh phí của huyện hạn chế nên việc sửa chữa, nâng cấp tuyến đường này gặp nhiều khó khăn, chúng tôi đã đề nghị tỉnh tiếp nhận quản lý để việc bố trí kinh phí duy tu, sửa chữa được thỏa đáng hơn".

Tuyến đường kênh chính Ngọc Thiện - Phúc Sơn là một trong những trục đường quan trọng nối giữa TP Bắc Giang đi Thái Nguyên qua huyện Việt Yên, Tân Yên và Hiệp Hòa. Được biết, hàng năm huyện Tân Yên đã dành kinh phí để duy tu, bảo dưỡng đoạn đường này, nhưng một thời gian ngắn, những ổ voi, ổ trâu lại xuất hiện, khiến con đường càng xuống cấp thêm. Nhằm tạo điều kiện cho người dân đi lại và lưu thông hàng hóa thuận tiện, an toàn, mong sao chính quyền địa phương và cơ quan chức năng sớm có biện pháp khắc phục tình trạng trên, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Thành Nam

Đường kênh chính, Ngọc Thiện, Phúc Sơn, người dân, lo lắng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Du lịch nhân văn

(BGĐT) - Kỳ nghỉ hè là lúc lượng khách đi du lịch lớn nhất trong năm. Đáp ứng nhu cầu của du khách, các sản phẩm, tua tuyến du lịch ngày càng đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Đáng chú ý là những sản phẩm du lịch mới mang tính giáo dục và nhân văn sâu sắc.