CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Đường kênh chính Ngọc Thiện - Phúc Sơn: Nhiều "bẫy" trên đường, người dân lo lắng

(BGĐT)- Đường kênh chính Ngọc Thiện - Phúc Sơn, nằm trên hệ thống thủy nông sông Cầu, dài hơn 16 km do huyện Tân Yên (Bắc Giang) quản lý với nhiều ổ voi, ổ trâu như "bẫy" trên đường, gây khó khăn, mất an toàn cho người và phương tiện tham gia lưu thông qua đây.

 

Đường kênh chính, Ngọc Thiện, Phúc Sơn, người dân, lo lắng
Nhiều ổ voi, ổ trâu xuất hiện trên đường kênh chính Ngọc Thiện - Phúc Sơn, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.
Đường kênh chính, Ngọc Thiện, Phúc Sơn, người dân, lo lắng

Tại khu vực gần ngã tư Bỉ Nội, giáp ranh giữa xã Ngọc Thiện và Song Vân, huyện Tân Yên, những ổ voi, ổ trâu nằm rải rác đã xuất hiện trên mặt đường hơn năm nay. Rất nhiều hố sâu 20 cm, rộng khoảng 1 m, chiếm gần hết mặt đường, gây nguy hiểm cho người và các phương tiện tham gia giao thông. Không ít trường hợp đã bị tai nạn do xe lao xuống hố sâu hoặc đi vào gờ miệng hố. 

Chị Nguyễn Thị Huyền, thôn Đồng Kim, xã Song Vân, huyện Tân Yên - nhà ở sát tuyến đường này cho biết: "Nhiều hôm, gia đình đang ăn cơm tối tự dưng nghe tiếng rầm, chúng tôi chạy ra đã thấy người và xe nằm sõng soài trên đường, rất may được đưa đi cấp cứu kịp thời nên không có trường hợp nào bị tử vong. Nguyên nhân tai nạn là do mặt đường xấu quá". Đi dọc tuyến đường về phía xã Ngọc Vân, Phúc Sơn hay xuôi xuống xã Ngọc Thiện, mặt đường cũng xuất hiện nhiều ổ voi, ổ trâu, ổ gà như đánh "bẫy" người đi đường.

Con đường này thuộc tuyến đường kênh chính Ngọc Thiện - Phúc Sơn, nằm trên hệ thống thủy nông sông Cầu, dài hơn 16 km do huyện Tân Yên quản lý. Theo lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Tân Yên, nguyên nhân chính của tình trạng trên là do con đường được làm đã lâu, khoảng 8 năm nay; trong khi đó, công nghệ làm đường bán thấm, kết cấu kém; khi thi công lại không xây dựng đồng bộ hệ thống thoát nước mặt. Đặc biệt, lượng người và phương tiện tham gia giao thông ngày càng nhiều, nhất là xe ô tô chở quá tải thường xuyên qua lại. 

Mặt khác, ý thức của người dân chưa tốt, nhiều hộ tự ý cho nước thải chảy ra đường, ảnh hưởng xấu đến kết cấu mặt đường. Ông Nguyễn Văn Đại, Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Tân Yên nói: "Do kinh phí của huyện hạn chế nên việc sửa chữa, nâng cấp tuyến đường này gặp nhiều khó khăn, chúng tôi đã đề nghị tỉnh tiếp nhận quản lý để việc bố trí kinh phí duy tu, sửa chữa được thỏa đáng hơn".

Tuyến đường kênh chính Ngọc Thiện - Phúc Sơn là một trong những trục đường quan trọng nối giữa TP Bắc Giang đi Thái Nguyên qua huyện Việt Yên, Tân Yên và Hiệp Hòa. Được biết, hàng năm huyện Tân Yên đã dành kinh phí để duy tu, bảo dưỡng đoạn đường này, nhưng một thời gian ngắn, những ổ voi, ổ trâu lại xuất hiện, khiến con đường càng xuống cấp thêm. Nhằm tạo điều kiện cho người dân đi lại và lưu thông hàng hóa thuận tiện, an toàn, mong sao chính quyền địa phương và cơ quan chức năng sớm có biện pháp khắc phục tình trạng trên, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Thành Nam

Đường kênh chính, Ngọc Thiện, Phúc Sơn, người dân, lo lắng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Sinh viên Nguyễn Đức Anh: Nhiều ý tưởng sáng tạo

Sinh viên Nguyễn Đức Anh: Nhiều ý tưởng sáng tạo

(BGĐT) - Nguyễn Đức Anh ở phường Mỹ Độ (TP Bắc Giang), sinh viên lớp CĐ 48 Điện - Điện tử là niềm tự hào của Khoa Điện - Tự động hóa, Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp. Cùng với thành tích học tập xuất sắc, anh có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bắc Giang tặng danh hiệu sinh viên "5 tốt" và giải thưởng 15-10.  

Trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng và phông văn hóa tốt để thanh niên lập thân, lập nghiệp

Trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng và phông văn hóa tốt để thanh niên lập thân, lập nghiệp

(BGĐT) - Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp (LTLN) là phong trào hành động cách mạng lớn được các cấp bộ đoàn và Hội liên hiệp Thanh niên triển khai tích cực. Nhân Tháng Thanh niên 2017, phóng viên Báo Bắc Giang phỏng vấn đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Bắc Giang về công tác tổ chức thực hiện phong trào này trong tuổi trẻ toàn tỉnh.

Người về từ Thành cổ

Người về từ Thành cổ

(BGĐT) - Mùa hè đỏ lửa năm 1972, chàng trai quê Bắc Giang Thân Đức Sáng (SN 1953) chưa kịp tốt nghiệp cấp 3 đã có mặt trong chiến dịch 81 ngày đêm ở Thành cổ Quảng Trị.

Những chiếc nỏ khủng ở bờ sông Cầu

(BGĐT) - Một chuyện chưa từng xảy ra ở vùng quê yên bình này đó là người dân xã Thắng Cương, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) dựng những cây tre xanh xếp chéo hình chữ Y và néo lại bằng dây thép vững chãi, nối hai đầu cây tre với một sợi dây cao su bằng ngón tay có lồng vào miếng da lớn để thành chiếc nỏ, trông giống như chiếc súng cao su khổng lồ. 

 

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , E_mail: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.