Hôm nay: 01/05/2017 09:28:05 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Hàng ngàn bạn trẻ hưởng ứng Giờ Trái Đất 2017

Sáng 11-3, tại Nhà văn hóa Thanh niên, chiến dịch Giờ Trái Đất 2017 đã được phát động đến đông đảo bạn trẻ là sinh viên, đoàn viên thanh niên TP Hồ Chí Minh (HCM).

 

bạn trẻ, hưởng ứng, Giờ Trái Đất 2017

Khoảng 2.000 bạn trẻ có mặt tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM hưởng ứng các hoạt động chiến dịch Giờ Trái Đất.

Chiến dịch do báo Sài Gòn Giải Phóng, phối hợp cùng Sở Công thương, Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM, Thành đoàn TPHCM và Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Sài Gòn Co.op) tổ chức.

Năm 2017 đánh dấu mốc thời gian 9 năm diễn ra chương trình Giờ Trái Đất tại Việt Nam, với những hiệu quả thiết thực lan tỏa đến toàn thể xã hội.

Với chủ đề “Tương lai bắt đầu từ hôm nay”, chiến dịch Giờ Trái Đất 2017 có sự tham gia của 3.000 tình nguyện viên, 200 doanh nghiệp cùng 2 đại sứ là ca sĩ Isaac và ca sĩ Ái Phương.

Ngoài những dự án đã thực hiện sâu rộng từ những năm trước như Chuyển động xanh, Cộng đồng xanh, Điểm đến xanh, đội hình Cải tạo hệ thống điện miễn phí cho các hộ gia đình khó khăn, năm  nay, chiến dịch triển khai thêm hai dự án sáng tạo mới hoàn toàn là Tương lai xanh và Kết nối xanh, nhằm góp phần lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa tinh thần chiến dịch đến sâu rộng hơn các đối tượng thuộc nhiều độ tuổi, ngành nghề, môi trường sống khác nhau trong xã hội.

Trong những ngày tới, chiến dịch sẽ triển khai các hoạt động xung kích tình nguyện vì an sinh xã hội, thực hiện tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, với những hoạt động, công trình tiêu biểu như: Nguồn sáng an toàn, văn minh tiết kiệm vì an sinh xã hội”, “Chung cư văn minh, sạch đẹp, an toàn”, “Tuyến hẻm có hệ thống điện an toàn, mỹ quan, tiết kiệm”, kêu gọi người dân sử dụng phương tiện công cộng trong việc đi lại...

Tất cả những hoạt động trên nhằm hướng đến hưởng ứng đêm sự kiện chính “Chung tay tắt điện toàn cầu Giờ Trái Đất 2017”, diễn ra vào chiều tối 25-3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, quận 1, TPHCM.

Theo báo Tiền phong

bạn trẻ, hưởng ứng, Giờ Trái Đất 2017
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Bà tướng Việt Minh

Bà tướng Việt Minh

(BGĐT) - Với cái tên "Bà tướng Việt Minh", bà Hà Thị Quế năm 24 tuổi đã nổi tiếng khắp vùng Bắc Giang, làm quân lính, tổng lý thời Pháp thán phục, kính nể. Bà không sinh ra ở Bắc Giang nhưng là một trong những chiến sĩ hoạt động cách mạng và trưởng thành từ đây.

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

(BGĐT) - Trước thực trạng chăn nuôi lợn ảm đạm như hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng cần cơ cấu lại ngành này cho phù hợp, có những mô hình sản xuất sạch, liên kết tiêu thụ theo chuỗi ổn định, giảm lệ thuộc lớn vào xuất khẩu qua đường tiểu ngạch, bảo đảm phát triển chăn nuôi ổn định, bền vững.  

Anh ngã xuống, hiên ngang  trước giờ toàn thắng

Anh ngã xuống, hiên ngang trước giờ toàn thắng

(BGĐT) - Sáng 30-4-1975, chỉ vài giờ trước khi giải phóng, Đại úy Ngô Văn Nhỡ, xã Đức Thắng (Hiệp Hòa) đã anh dũng hy sinh ngay cửa ngõ Sài Gòn. Trong làn mưa đạn của kẻ thù, hình ảnh người chỉ huy hiên ngang hô vang: “Hãy nhằm thẳng Sài Gòn! Tiến lên!” đã thôi thúc cả tiểu đoàn xung phong tiêu diệt địch. 

Tinh thần Chiến thắng

(BGĐT) - Sức mạnh vật chất và tinh thần tạo nên chiến thắng. Đó là điều dễ hiểu. Dân tộc ta đã chiến thắng ba “đế quốc to” trong thế kỷ XX là sự kế thừa truyền thống hiển hách bao đời đánh giặc và thắng giặc ngoại xâm.