Hôm nay: 01/05/2017 09:27:50 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Chung kết Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên

Tại Hà Nội vừa diễn ra vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “Start-up Student Ideas” với sự tham gia của 15 nhóm dự án. Cuộc thi do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức.

 

Chung kết, cuộc thi, Ý tưởng, sáng tạo, khởi nghiệp, sinh viên

Hội đồng giám khảo đặt câu hỏi với các nhóm dự án.

Sau 5 tháng phát động và triển khai trên mọi miền đất nước, cuộc thi thu hút 569 ý tưởng từ khắp mọi miền đất nước. Qua vòng sơ loại và chung khảo khu vực, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra 15 ý tưởng xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết, đại diện cho tinh thần khởi nghiệp, sự năng động, sáng tạo của sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước. 

Những ý tưởng đều xuất phát từ chính thực tế đời sống của các bạn sinh viên. Chính các bạn đã phát hiện ra những vấn đề đang tồn tại, những nhu cầu hiện có từ thực tế, từ đó hình thành và nuôi dưỡng những ý tưởng khởi nghiệp nhằm giải quyết được nhiều bài toán trong cuộc sống...

Tại vòng chung kết toàn quốc, các nhóm thí sinh đã thuyết trình về sản phẩm và trả lời trực tiếp các câu hỏi của Ban giám khảo. Kết quả, Ban Giám khảo đã chọn 3 nhóm ý tưởng xuất sắc nhất, gồm: Dự án Tungtung.vn - Multiple choices online test on multiple platforms, nhóm tác giả Phan Thanh Tùng (sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh); dự án Bùn Vi Sinh, nhóm tác giả Phan Hồng Mức (sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ); giải pháp giám sát chất lượng nguồn nước và tự động thu thập dữ liệu về chỉ số nước tiêu thụ cho các nhà máy nước tại Việt Nam, nhóm tác giả Dương Quang Đạt (sinh viên Đại học Thái Nguyên).

Ba nhóm tác giả này sẽ  thuyết trình dự án khởi nghiệp trực tiếp trên sân khấu của đêm Gala trao giải, được tổ chức vào 19 giờ 30 phút, ngày 18-3, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội. Ban Giám khảo sẽ chọn ra 1 nhóm tác giả xuất sắc nhất để trao giải Nhất, có trị giá 50 triệu đồng và hỗ trợ số vốn tối đa 500 triệu đồng để phát triển dự án.

Theo Tiền phong

Chung kết, cuộc thi, Ý tưởng, sáng tạo, khởi nghiệp, sinh viên
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Bà tướng Việt Minh

Bà tướng Việt Minh

(BGĐT) - Với cái tên "Bà tướng Việt Minh", bà Hà Thị Quế năm 24 tuổi đã nổi tiếng khắp vùng Bắc Giang, làm quân lính, tổng lý thời Pháp thán phục, kính nể. Bà không sinh ra ở Bắc Giang nhưng là một trong những chiến sĩ hoạt động cách mạng và trưởng thành từ đây.

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

(BGĐT) - Trước thực trạng chăn nuôi lợn ảm đạm như hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng cần cơ cấu lại ngành này cho phù hợp, có những mô hình sản xuất sạch, liên kết tiêu thụ theo chuỗi ổn định, giảm lệ thuộc lớn vào xuất khẩu qua đường tiểu ngạch, bảo đảm phát triển chăn nuôi ổn định, bền vững.  

Anh ngã xuống, hiên ngang  trước giờ toàn thắng

Anh ngã xuống, hiên ngang trước giờ toàn thắng

(BGĐT) - Sáng 30-4-1975, chỉ vài giờ trước khi giải phóng, Đại úy Ngô Văn Nhỡ, xã Đức Thắng (Hiệp Hòa) đã anh dũng hy sinh ngay cửa ngõ Sài Gòn. Trong làn mưa đạn của kẻ thù, hình ảnh người chỉ huy hiên ngang hô vang: “Hãy nhằm thẳng Sài Gòn! Tiến lên!” đã thôi thúc cả tiểu đoàn xung phong tiêu diệt địch. 

Tinh thần Chiến thắng

(BGĐT) - Sức mạnh vật chất và tinh thần tạo nên chiến thắng. Đó là điều dễ hiểu. Dân tộc ta đã chiến thắng ba “đế quốc to” trong thế kỷ XX là sự kế thừa truyền thống hiển hách bao đời đánh giặc và thắng giặc ngoại xâm.