CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Tuổi trẻ Bắc Giang: Noi gương Bác thực hiện nhiều việc tốt

(BGĐT) - Từ năm 2007, cuộc vận động “Tuổi trẻ Bắc Giang làm theo lời Bác” đã được tổ chức đoàn triển khai tích cực và thường xuyên. Đặc biệt, trong 5 năm qua, với sự nỗ lực của các cấp bộ đoàn trong tỉnh, việc học tập và làm theo Bác càng được triển khai sâu rộng, hiệu quả trong đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn tỉnh.   

 

Tuổi trẻ, Bắc Giang, noi gương Bác, thực hiện,  việc tốt

Các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh trao thưởng Quỹ Hoàng Hoa Thám năm 2016 cho học sinh, sinh viên.

Đóng góp thiết thực

Bằng việc chỉ đạo, tổ chức sáng tạo nhiều nội dung học tập và làm theo Bác, đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia hưởng ứng; đồng thời tạo môi trường thuận lợi để thế hệ trẻ rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, giúp cho mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh, thiếu nhi nâng cao hơn ý thức trách nhiệm, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, thúc đẩy các phong trào thi đua của tuổi trẻ đi theo hướng thiết thực. Nhờ vậy xuất hiện ngày càng nhiều mô hình hiệu quả, những tấm gương thanh thiếu niên tiên tiến làm theo lời Bác trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. 

Toàn tỉnh có hơn 4 nghìn việc làm tốt của tập thể, hơn 60 nghìn việc làm tốt của cá nhân được đăng ký và tổ chức thực hiện nghiêm túc. Đồng thời, các cấp bộ đoàn trong tỉnh triển khai phong trào thi đua rèn luyện, giáo dục đạo đức, lối sống với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với từng đối tượng đoàn viên, thanh thiếu nhi như: “Thanh niên quân đội thi đua rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; “Thanh niên công an học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”; “3 trách nhiệm”, “Tuổi trẻ xung kích ứng dụng công nghệ thông tin, tham gia cải cách hành chính” trong thanh niên công chức, viên chức; 

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới”; “Cưới văn minh, tiết kiệm”, “Làng xã xanh - sạch - đẹp”, phong trào xây dựng văn minh đô thị trong khối nông thôn, đô thị; phong trào thi đua 4 nhất và phong trào xây dựng khu nhà trọ an ninh - văn hóa trong thanh niên công nhân; “Viết nhật ký, sổ vàng làm theo lời Bác”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Sinh viên 5 tốt”, “Giờ học tốt, tuần học tốt” trong học sinh, sinh viên… 

Các hoạt động, phong trào đó đã góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, tạo môi trường lành mạnh cho đoàn viên, thanh thiếu nhi tu dưỡng, rèn luyện.

Việc đăng ký đảm nhận, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên được các cấp bộ đoàn trong tỉnh triển khai hiệu quả với các nội dung chủ yếu tham gia phát triển KT-XH, xây dựng nông thôn mới (sửa chữa, củng cố đường giao thông nông thôn, tổ chức tập huấn, tư vấn, giúp đỡ các hộ thanh niên nghèo, gia đình chính sách; sửa chữa, làm mới hệ thống điện dân dụng…). Đã có gần 160 nghìn lượt đoàn viên thanh niên tham gia hơn 5 nghìn công trình, phần việc thanh niên trị giá hơn 17 tỷ đồng. Các hoạt động, phong trào đã mang hiệu quả xã hội sâu sắc và được các cấp, các ngành, toàn xã hội ghi nhận, đánh giá cao. 

Đổi mới kịp thời

Qua phát động các phong trào học và làm theo Bác đã có hơn 11 nghìn tập thể, cá nhân tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng. Mỗi lĩnh vực, đối tượng thanh thiếu nhi lại có hình thức và danh hiệu khen thưởng phù hợp. Trong đó, hơn 7 nghìn cá nhân, tập thể thanh thiếu nhi tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác; trao thưởng Quỹ Hoàng Hoa Thám cho đoàn viên, thanh thiếu nhi tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập, công tác và nghiên cứu khoa học; 

Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh là con em dân tộc thiểu số tiêu biểu, trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động xã hội; trao danh hiệu “Lãnh đạo trẻ tương lai” cho học sinh tiêu biểu và trao thưởng hàng trăm triệu đồng cho đoàn viên, học sinh, sinh viên đoạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia và quốc tế… Lựa chọn 255 vấn đề “nóng”, “nhạy cảm” tồn tại, gây bức xúc trong nhân dân, thanh thiếu nhi tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, tổ chức Đoàn các cấp tập trung chỉ đạo, giải quyết kịp thời.

Tuổi trẻ, Bắc Giang, noi gương Bác, thực hiện,  việc tốt

Bác sĩ của CLB Thầy thuốc trẻ  huyện Lạng Giang tư  vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã An Hà.

Triển khai Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lê Minh Hải cho biết, trên cơ sở điều kiện thực tiễn, giai đoạn 2017-2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn khuyến khích các đơn vị chủ động lựa chọn duy trì các phong trào, hoạt động đang có; đồng thời phát động và triển khai sâu rộng phong trào mới để tạo môi trường cho tuổi trẻ tu dưỡng, rèn luyện, học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với tên phong trào là “Hai tốt”. Phương châm hành động là “Một việc tốt cho mình và một việc tốt cho cộng đồng, xã hội”. Định kỳ hằng năm tổ chức tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Hai tốt” vào dịp kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19-5.

Mỹ Bình

Tuổi trẻ, Bắc Giang, noi gương Bác, thực hiện, việc tốt
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Anh Lê Văn Tuân: Điển hình khởi nghiệp

Anh Lê Văn Tuân: Điển hình khởi nghiệp

(BGĐT) - Học hết lớp 12, anh Lê Văn Tuân, thôn Đền Giếng, xã Hồng Kỳ, huyện Yên Thế (Bắc Giang) không thi đại học mà lựa chọn Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh, theo học ngành chăn nuôi thú y. Với vốn kiến thức có được, anh áp dụng vào sản xuất, kinh doanh. Từ hai bàn tay trắng, sau 13 năm, anh đã có số vốn vài tỷ đồng. 

Trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng và phông văn hóa tốt để thanh niên lập thân, lập nghiệp

Trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng và phông văn hóa tốt để thanh niên lập thân, lập nghiệp

(BGĐT) - Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp (LTLN) là phong trào hành động cách mạng lớn được các cấp bộ đoàn và Hội liên hiệp Thanh niên triển khai tích cực. Nhân Tháng Thanh niên 2017, phóng viên Báo Bắc Giang phỏng vấn đồng chí Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Bắc Giang về công tác tổ chức thực hiện phong trào này trong tuổi trẻ toàn tỉnh.

Mật ngọt tháng Ba

Mật ngọt tháng Ba

(BGĐT) - Vào cữ tháng Ba, nhiều loài hoa đua nhau khoe sắc như vẫy gọi những đàn ong về làm mật. Nắm bắt quy luật này, không ít người di chuyển ong đến một số vùng cây ăn quả trọng điểm để khai thác mật hoa và thu lợi nhuận lớn. 

Hết “cao điểm” lại như cũ

(BGĐT) - Cuối tháng 9 năm ngoái, tại Hà Nội, một bé trai 10 tuổi khi đi xe đạp đã va vào chiếc xích lô chở mấy tấm tôn đang đỗ ven đường. Bị tôn cứa vào cổ, em nhỏ ấy đã không qua khỏi. Vụ việc được đưa lên báo chí và mạng xã hội thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. 

 

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , E_mail: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.