Hôm nay: 30/04/2017 15:50:09 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

"Cô gái vàng" của Vật lý Việt Nam giành học bổng học viện công nghệ hàng đầu thế giới

“Cô gái vàng” của Vật lý Việt Nam Đinh Thị Hương Thảo vừa được nhận vào Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) danh giá với mức hỗ trợ tài chính lên tới 6,3 tỷ đồng trong 4 năm học.

 

Cô gái vàng, Vật lý, Việt Nam, học bổng, thế giới
Thảo cũng là nữ sinh duy nhất trong 3 người vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba do đích thân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng.

Không quá ngạc nhiên với kết quả này nếu nhìn qua bảng thành tích “dày cộp” của cô gái tới từ Nam Định.

Thảo từng 2 lần đoạt Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế năm 2015, 2016. Năm 2016, em được nhận giải đặc biệt “Nữ sinh châu Á đạt kết quả cao nhất” do Hội Vật lý châu Á Thái Bình Dương trao tặng.

Tháng 12-2016, Thảo cũng là nữ sinh duy nhất trong 3 người vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba do đích thân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng.

Ngoài thành tích học tập đáng nể, em còn tham gia hoạt động tình nguyện tại ngày hội Mottainai “Trao yêu thương nhận hạnh phúc” lần thứ tư do báo Phụ nữ tổ chức.

Hiện tại, Hương Thảo đang là sinh viên ngành Vật lý Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Hà Nội. 

Mới đây, Thảo là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2016 do Trung ương Đoàn vinh danh. Đây là một vinh dự lớn dành cho những người trẻ có nhiều đóng góp cho cộng đồng trên khắp cả nước.

Theo gia đình và thầy cô nhận xét, Thảo “còi” là một cô bé rất nghiêm khắc với bản thân mình. Em có năng khiếu đặc biệt ở môn Vật lý, đồng thời có tinh thần học tập tuyệt vời.

Thầy Vũ Đức Thọ - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – trường cấp 3 cũ của Thảo, cũng là người từng dạy môn Vật lý cho Thảo từng nhận xét về cô học trò cưng bằng hai từ “xuất sắc”.

“Em học tốt tất cả các môn, đặc biệt là Vật lý, thậm chí em vượt xa cả các anh chị lớp 12. Tôi nhận thấy Thảo có tinh thần học tập rất nghiêm túc, thông minh, chịu khó, khả năng tự nghiên cứu, đọc hiểu rất tốt. Đặc biệt là em có một niềm đam mê đặc biệt với Vật lý”.

Thảo cho biết ngoài thời gian học, em thích nghe nhạc và đọc sách. “Thể loại nào em cũng đọc: Văn học, tiểu thuyết, trinh thám…, nhưng em cũng không thực sự ấn tượng một cuốn cụ thể nào!”

Thảo sinh ra trong một gia đình lao động, Thảo còn một em nhỏ mới 4 tuổi và trong gia đình từ trước tới nay chưa có ai đạt được thành tích xuất sắc như Thảo. “Gia đình tôi có một quán cơm, nhà gần chợ nên bán cho người dân đi chợ là chủ yếu. Nhưng gia đình dành hết thời gian cho em học tập, không phải làm gì cả” – bố em chia sẻ.

MIT là một trường đại học tư nằm ở Cambridge, Massachusetts, được đánh giá là một trong những trường đại học danh giá nhất thế giới. Mặc dù không nằm trong Ivy League, nhưng MIT luôn nằm trong top 10 các bảng xếp hạng đại học danh giá nhất thế giới.

MIT nổi tiếng về nghiên cứu và đào tạo các ngành khoa học Vật lý, cơ khí, sinh học, kinh tế học, ngôn ngữ học và quản lý. Tính đến năm 2015, MIT có 85 chủ nhân giải Nobel và nhiều học giả giành được nhiều giải thưởng học thuật danh giá khác như: Học giả Marshall, Học giả Rhodes, giải Fields…

Theo Vietnamnet

"Cô gái vàng", Vật lý, Việt Nam, học bổng, thế giới
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Bà tướng Việt Minh

Bà tướng Việt Minh

(BGĐT) - Với cái tên "Bà tướng Việt Minh", bà Hà Thị Quế năm 24 tuổi đã nổi tiếng khắp vùng Bắc Giang, làm quân lính, tổng lý thời Pháp thán phục, kính nể. Bà không sinh ra ở Bắc Giang nhưng là một trong những chiến sĩ hoạt động cách mạng và trưởng thành từ đây.

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

(BGĐT) - Trước thực trạng chăn nuôi lợn ảm đạm như hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng cần cơ cấu lại ngành này cho phù hợp, có những mô hình sản xuất sạch, liên kết tiêu thụ theo chuỗi ổn định, giảm lệ thuộc lớn vào xuất khẩu qua đường tiểu ngạch, bảo đảm phát triển chăn nuôi ổn định, bền vững.  

Anh ngã xuống, hiên ngang  trước giờ toàn thắng

Anh ngã xuống, hiên ngang trước giờ toàn thắng

(BGĐT) - Sáng 30-4-1975, chỉ vài giờ trước khi giải phóng, Đại úy Ngô Văn Nhỡ, xã Đức Thắng (Hiệp Hòa) đã anh dũng hy sinh ngay cửa ngõ Sài Gòn. Trong làn mưa đạn của kẻ thù, hình ảnh người chỉ huy hiên ngang hô vang: “Hãy nhằm thẳng Sài Gòn! Tiến lên!” đã thôi thúc cả tiểu đoàn xung phong tiêu diệt địch. 

Tinh thần Chiến thắng

(BGĐT) - Sức mạnh vật chất và tinh thần tạo nên chiến thắng. Đó là điều dễ hiểu. Dân tộc ta đã chiến thắng ba “đế quốc to” trong thế kỷ XX là sự kế thừa truyền thống hiển hách bao đời đánh giặc và thắng giặc ngoại xâm.