Hôm nay: 27/05/2017 19:02:39 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Đêm chợ Mía

15:34 | 07/04/2017

(BGĐT) - Đêm xuống, làng mạc, phố phường chìm trong bóng tối nhưng ở chợ Mía, xã Tân Mỹ (TP Bắc Giang) vẫn sáng ánh điện, cảnh mua bán diễn ra nhộn nhịp. Mùa nào thức ấy, mỗi ngày có hàng trăm tấn hoa quả ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước tập kết về đây, sau đó được thương lái tiếp tục chuyển đi tiêu thụ.

"Mùa vàng" của thợ xây dựng

14:32 | 31/03/2017

(BGĐT) - Điều kiện kinh tế của người dân Bắc Giang ngày càng khấm khá nên nhu cầu cải thiện nhà ở tăng mạnh. Nhiều nhà thầu xây dựng làm hết công suất với thu nhập cao, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động, góp phần tô điểm cho làng quê, đô thị thêm đẹp giàu. 

Mật ngọt tháng Ba

07:00 | 25/03/2017

(BGĐT) - Vào cữ tháng Ba, nhiều loài hoa đua nhau khoe sắc như vẫy gọi những đàn ong về làm mật. Nắm bắt quy luật này, không ít người di chuyển ong đến một số vùng cây ăn quả trọng điểm để khai thác mật hoa và thu lợi nhuận lớn. 

Người về từ Thành cổ

07:00 | 19/03/2017

(BGĐT) - Mùa hè đỏ lửa năm 1972, chàng trai quê Bắc Giang Thân Đức Sáng (SN 1953) chưa kịp tốt nghiệp cấp 3 đã có mặt trong chiến dịch 81 ngày đêm ở Thành cổ Quảng Trị.

Nơi đàn cá sinh sôi

07:00 | 11/03/2017

(BGĐT) - Dù không nằm ở vị trí thuận lợi nhưng Trung tâm Giống thủy sản cấp 1 Lạng Giang (Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Giang), xã Phi Mô, Lạng Giang luôn được người dân, khách hàng trong và ngoài tỉnh biết đến là địa chỉ tin cậy cung cấp cá giống chất lượng cao. Ở đây có những kỹ sư, công nhân đang ngày đêm chăm sóc đàn cá bố mẹ, ương nuôi thành công nhiều giống cá mới.

Kết nối yêu thương, tiếp sức cho trẻ em nghèo

10:35 | 03/03/2017

(BGĐT) - Mấy chục năm công tác, lúc về hưu, có điều kiện sum vầy bên con cháu nhưng bà Dương Thị Lợi không nghỉ mà tiếp tục tham gia công tác xã hội. Là Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em (BVQTE) tỉnh Bắc Giang, bà đã kết nối, giúp đỡ hàng nghìn trẻ em nghèo, thiếu may mắn có thêm động lực vươn lên. 

Yêu thương là cúi xuống thật gần

07:00 | 18/02/2017

(BGĐT) - 16 lần tình nguyện hiến máu, là cầu nối yêu thương đến các nhà hảo tâm giúp đỡ hàng tỷ đồng cho nhiều hoàn cảnh khó khăn; tự tay làm 70 kg ruốc gửi đồng bào miền Trung bị lũ lụt; bản thân đã đăng ký hiến mô tạng và vận động được hơn 20 người đăng ký… là những thông tin ban đầu về cô gái Nguyễn Thị Nga ở xã Đại Hóa, huyện Tân Yên (Bắc Giang).

"Cô đồ" trẻ tài hoa và khát vọng trở thành doanh nhân

07:00 | 11/02/2017

(BGĐT) - Đầu xuân, hòa cùng dòng người đi lễ chùa Vĩnh Nghiêm (xã Trí Yên, Yên Dũng), rất nhiều du khách nán lại góc sân chùa trầm trồ khen ngợi một cô gái xinh đẹp, vận áo dài, đội mấn đỏ gắn hoa say sưa ngồi viết thư pháp. Thỉnh thoảng, cô lại ngẩng lên tươi cười với du khách. Tò mò về "cô đồ" trẻ tuổi, tôi tìm gặp em - Nguyễn Thị Cẩm Nhung (SN 1996) ở thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên (Bắc Giang).  

Sắc mới ở vùng quê cách mạng

08:51 | 03/02/2017

(BGĐT) - Chiến khu Bừng năm xưa nay là xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) từng là căn cứ địa cách mạng quan trọng đang từng ngày thay da, đổi thịt. Qua đó khẳng định vùng đất này không chỉ anh hùng trong kháng chiến mà còn là điểm sáng về xây dựng cuộc sống mới.

Tiếng vọng từ non thiêng Tây Yên Tử

10:04 | 23/01/2017

(BGĐT) - Nói đến vùng đất non cao, non thiêng Tây Yên Tử (Yên Dũng, Lục Nam, Lục Ngạn, Sơn Động) là nhằm đối sánh với vùng Đông Yên Tử gồm các huyện, thị xã Chí Linh (Hải Dương), Đông Triều, Uông Bí (Quảng Ninh). Hợp điểm của hai vùng văn hóa chính là chùa Đồng trên đỉnh non thiêng Yên Tử. 

Vượt qua bóng tối

07:14 | 21/01/2017

(BGĐT) - Bỗng dưng đôi mắt không còn nhìn thấy ánh sáng, chị tưởng bầu trời sụp xuống đầu, cuộc sống trở nên vô nghĩa. Nhưng bằng ý chí, nỗ lực của bản thân cùng sự động viên, chia sẻ của mọi người, chị đã vượt lên sự nghiệt ngã của số phận, sống có ích cho gia đình, xã hội.

Dựng nghiệp với... 0 đồng

09:54 | 20/01/2017

(BGĐT) - Ở tuổi 33, Trịnh Hà - tên thường gọi của Trịnh Thị Hà, Giám đốc Công ty Du lịch khám phá Đông Dương xanh (Green Discovery Indochina Travel) đi nước ngoài như... đi chợ, nói tiếng Anh như gió, sở hữu khối tài sản hàng tỷ đồng... Ít ai biết nữ giám đốc năng động hôm nay từng là cô gái nhút nhát, gian nan khởi nghiệp với... 0 đồng.

Tiếp tục rà soát, sửa đổi các điều luật liên quan đến quy hoạch

Tiếp tục rà soát, sửa đổi các điều luật liên quan đến quy hoạch

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV, sáng 26-5, thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Quy hoạch, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) bày tỏ nhiều băn khoăn về các quy định chuyển tiếp quy hoạch và xử lý các quy định hiện hành về quy hoạch, hiệu lực thi hành của Luật được quy định tại Điều 68 và 69 dự thảo Luật. 

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Phát và động

(BGĐT) - Anh bạn tôi đến chơi bảo mới đây được tham dự lễ phát động Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động ở Hà Nội. 

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Thực hiện đề án số hóa truyền hình: Hộ nghèo được hỗ trợ đầu thu

Thực hiện đề án số hóa truyền hình: Hộ nghèo được hỗ trợ đầu thu

(BGĐT) - Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Vì sao phải chuyển đổi sang truyền hình số và hoạt động này ảnh hưởng thế nào tới người xem đang là vấn đề người dân quan tâm. Ông Nguyễn Gia Phong, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trả lời phỏng vấn Báo Bắc Giang về vấn đề này.