CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG
Tết đủ đầy  ở "làng xuất ngoại"

Tết đủ đầy ở "làng xuất ngoại"

(BGĐT) - Dịp cuối năm ở những làng xuất khẩu lao động, thường được gọi là "làng xuất ngoại" trong tỉnh  Bắc Giang thêm sôi động bởi nhiều gia đình tất bật chỉnh trang nhà cửa đón năm mới và chờ người thân trở về. Nhờ nguồn thu từ xuất khẩu lao động, các hộ có kinh tế khá giả, thêm điều kiện sắm Tết đủ đầy.

Góc khuất làng cổ

15:46 | 16/12/2016

(BGĐT) - Ngoài những phong tục văn hóa, kiến trúc độc đáo, làng Thổ Hà, xã Vân Hà, huyện Việt Yên (Bắc Giang) còn chứa đựng những điều khác thường. Dân cư đông đúc, nông thôn nhưng không có ruộng, không gian sống chật hẹp, người chết khó tìm chỗ an táng, trẻ em không có sân chơi và giá đất thì cao ngất ngưởng... Đó là những nỗi khổ chưa có lời giải tại làng cổ bên bờ Bắc sông Cầu.

Nhọc nhằn trọ học ở Tân Sơn

07:00 | 11/12/2016

(BGĐT) - Vượt qua bao khó khăn, vất vả, thiếu thốn do trọ học xa nhà, các em nhỏ ở Trường Tiểu học, THCS Tân Sơn, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) - xã vùng cao, cách trung tâm huyện hơn 30 cây số đường đồi núi vẫn miệt mài "nhặt" từng con chữ.

Vui sao cá nặng, lưới đầy

07:00 | 10/12/2016

(BGĐT) - Hạ tầng bảo đảm, người nuôi cá chủ động điều tiết nước và có điều kiện áp dụng biện pháp kỹ thuật thâm canh nên năng suất thủy sản tăng. Thu nhập cao từ cá, cuộc sống của nhiều hộ dân ở Bắc Giang ngày càng sung túc.

Khởi nghiệp từ đồng đất quê nhà

07:00 | 03/12/2016

(BGĐT) - Từ bỏ công việc có mức lương khá tại một doanh nghiệp, anh Đỗ Đức Hoàn (SN 1983), thôn Tân Tiến, xã Tiến Dũng, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) trở về quê làm nông nghiệp. Bằng nghị lực vượt khó, tổ chức sản xuất hợp lý, anh đã làm giàu từ đồng đất quê hương. Mới đây, anh được T.Ư Đoàn trao tặng Giải thưởng Lương Định Của - giải thưởng tôn vinh những thanh niên nông thôn tiêu biểu.

Săn cua da ở Lục Đầu Giang

16:47 | 02/12/2016

(BGĐT) - Mùa cua da chỉ diễn ra trong vòng ba tháng cuối năm ở khúc Lục Đầu Giang thuộc các xã Đồng Việt, Thắng Cương và Yên Lư, huyện Yên Dũng (Bắc Giang). Với vị ngọt pha chút ngầy ngậy của mỡ, thịt cua da đã trở thành đặc sản được nhiều người ưa thích. Song để bắt được cua da cũng lắm công phu...

Chủ nhiệm Điện

08:28 | 05/11/2016

(BGĐT) - Được gọi là doanh nhân Điện, chủ nhiệm Điện, ông chủ Điện, bác sĩ Điện… anh đều trân trọng bởi chứng tỏ việc sản xuất kinh doanh (SXKD) của hợp tác xã (HTX) do mình quản lý, điều hành đã tạo dấu ấn trong lòng bà con, khách hàng. Đó là Giám đốc HTX Dịch vụ tổng hợp và Sản xuất nông nghiệp Lúa Vàng Nguyễn Trung Điện, thôn Hồng Giang, xã Đức Giang (huyện Yên Dũng, Bắc Giang).

Dấu ấn thầy Quang

14:26 | 18/11/2016

(BGĐT) - Bước qua cánh cửa phòng truyền thống của Trường THCS Khám Lạng, huyện Lục Nam (Bắc Giang) là một không gian ngập tràn giải thưởng. Nhìn vào dãy Bằng khen, giấy khen, cờ lưu niệm giải Nhất, Nhì văn hóa, văn nghệ, thể thao cấp huyện, tỉnh treo kín tường, dễ nhận thấy dấu ấn của một đơn vị có phong trào mạnh. Người truyền lửa cho các giáo viên, học sinh nhà trường chính là thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Quang.

Một thoáng Mường Bi

17:49 | 21/10/2016

(BGĐT) - Từ ngày còn đi học phổ thông, tôi đã được nghe thầy giáo lịch sử nói về xứ Mường Hòa Bình. Nhưng ấn tượng từ bài học lịch sử cũng mờ dần theo thời gian, chỉ đến khi tôi vào bộ đội được ăn, ở chiến đấu cùng với anh em đồng đội người dân tộc ở tỉnh Hòa Bình, tôi mới hiểu về dân tộc Mường - một dân tộc có lịch sử văn hóa lâu đời. 

Nửa làng bán vôi dạo

17:54 | 21/10/2016

(BGĐT) - “Ai vôi đê! Vôi xây nhà, vôi quét tường, vôi rắc vườn, vôi bón ruộng, vôi thả ao, vôi khử trùng…”. Tiếng rao được ghi âm sẵn phát qua chiếc loa nhỏ gắn trên xe tải len lỏi tận các ngõ ngách làng quê. Lần theo tiếng rao, tôi xin tài xế số điện thoại và biết thêm một nghề mới - nghề bán vôi dạo bằng ô tô của người dân làng Nam Ngạn, xã Quang Châu (huyện Việt Yên, Bắc Giang).

Làm lại cuộc đời bằng ý chí, niềm tin

13:18 | 29/10/2016

(BGĐT) - Không ai muốn mình nghiện ngập nên khi đã lỡ dính vào rồi thì họ luôn khát khao có một cuộc sống bình thường như bao người khác. Nhưng dứt thế nào, cai nghiện ra sao thì đó lại là câu chuyện dài mà theo người trong cuộc, nếu không có ý chí, nghị lực và niềm tin, rất ít người chiến thắng được.

Lục Ngạn - bốn mùa cây trái

11:02 | 26/10/2016

(BGĐT) - Không chỉ nổi tiếng với sản phẩm vải thiều, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) còn được biết đến là địa phương có diện tích nhãn, cam, bưởi, táo… khá lớn. Mùa nào thức ấy, cây ăn quả đã mang lại nguồn thu không nhỏ cho người dân nơi đây.

PGS, TS Nguyễn Hữu Sơn và những nghiên cứu đặc sắc về văn chương Việt

16:21 | 20/10/2016

(BGĐT) - Nguyễn Hữu Sơn và tôi cùng học khoa Ngữ - Văn của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội và chúng tôi biết nhau từ khi còn là sinh viên. Thời điểm tôi sắp ra trường cũng là lúc ông vào trường (1978). 

Hội nghị báo chí toàn quốc triển khai nhiệm vụ năm 2017

Hội nghị báo chí toàn quốc triển khai nhiệm vụ năm 2017

Ngày 18-1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) và Hội Nhà báo Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội nghị báo chí toàn quốc tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Chuỗi giá trị khi nông dân bắt tay doanh nghiệp

Chuỗi giá trị khi nông dân bắt tay doanh nghiệp

(BGĐT) - Khẳng định vai trò “đầu tàu” trong liên kết theo chuỗi giá trị, nhiều doanh nghiệp (DN) cùng nông dân, hợp tác xã (HTX), hội sản xuất và làng nghề đã bắt tay sản xuất kinh doanh, đưa sản phẩm hàng hóa của tỉnh vào các kênh tiêu thụ hiện đại và xuất khẩu. Bắc Giang có nhiều chính sách hỗ trợ cho các mô hình liên kết này. 

Đẹp lạ

(BGĐT) - Năm hết Tết đến, từ nhà dân tới cơ quan công sở, phố phường trung tâm các tỉnh, thành phố đều trang hoàng, “mặc áo mới” để đón Xuân mới. Cũng từ việc sửa soạn “nhà cửa” mà nhiều nơi có cách trang trí lạ, gây nhiều tranh cãi, thậm chí lãng phí.

Tết đủ đầy  ở "làng xuất ngoại"

Tết đủ đầy ở "làng xuất ngoại"

(BGĐT) - Dịp cuối năm ở những làng xuất khẩu lao động, thường được gọi là "làng xuất ngoại" trong tỉnh  Bắc Giang thêm sôi động bởi nhiều gia đình tất bật chỉnh trang nhà cửa đón năm mới và chờ người thân trở về. Nhờ nguồn thu từ xuất khẩu lao động, các hộ có kinh tế khá giả, thêm điều kiện sắm Tết đủ đầy.

Thực hiện đề án số hóa truyền hình: Hộ nghèo được hỗ trợ đầu thu

Thực hiện đề án số hóa truyền hình: Hộ nghèo được hỗ trợ đầu thu

(BGĐT) - Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Vì sao phải chuyển đổi sang truyền hình số và hoạt động này ảnh hưởng thế nào tới người xem đang là vấn đề người dân quan tâm. Ông Nguyễn Gia Phong, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trả lời phỏng vấn Báo Bắc Giang về vấn đề này.

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập TRỊNH VĂN ÁNH - Tòa soạn ĐT:84.0240.3856624
Fax:+84.0240.3856624 , Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 285/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 02-6-2016.
® Ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử" khi phát hành lại thông tin từ website này.