Hôm nay: 23/05/2017 12:10:16 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Chủ tịch KOICA từ chức do bị cáo buộc dính líu đến bà Choi Soon-sil

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một nguồn tin thuộc Chính phủ Hàn Quốc ngày 19-4 tiết lộ Chủ tịch Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) Kim In-sik đã xin từ chức trong bối cảnh xuất hiện nhiều lời cáo buộc rằng việc bổ nhiệm ông được thực hiện dưới sức ép của bà Choi Soon-sil, người bạn thân lâu năm của cựu Tổng thống bị phế truất Park Geun-hye.

Chủ tịch, KOICA, từ chức, cáo buộc, dính líu, bà Choi Soon-sil

Chủ tịch Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) Kim In-sik.

Nguồn tin trên được dẫn lời cho biết ông Kim vừa thông báo ý định này với Bộ Ngoại giao và sẽ nộp đơn từ chức ngay trong tuần này.

Nhiều khả năng việc ông Kim từ chức sẽ được hoàn tất muộn nhất là trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống tại Hàn Quốc vào ngày 9-5 tới. Hầu hết thời gian trong sự nghiệp của mình, ông Kim làm việc tại Cơ quan Xúc tiến Thương mại - Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA). Ông được bổ nhiệm vào vị trí đứng đầu KOICA vào tháng 5-2016.

Bản tin của Yonhap cho biết một cuộc điều tra gần đây cho thấy việc lựa chọn ông Kim vào vị trí này là theo sự giới thiệu của bà Choi nhằm thu lợi từ một dự án ở Myanmar.

Hồi đầu tháng này, Đại sứ Hàn Quốc tại Myanmar Yoo Jae-kyung cũng đã xin từ chức sau khi bị phát hiện được bổ nhiệm nhờ sự giới thiệu của bà Choi.

Theo Vietnam+


Chủ tịch, KOICA, từ chức, cáo buộc, dính líu, bà Choi Soon-sil
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Trưởng thôn năng động

Trưởng thôn năng động

(BGĐT) - Là thôn cuối xã, giáp chân núi Dành, những năm gần đây, thôn Đồng Sen, xã Việt Lập, huyện Tân Yên (Bắc Giang) có diện mạo mới. Trong sự đổi thay đó có đóng góp không nhỏ của Trưởng thôn Thân Hải Đăng (SN 1969). 

Xây dựng nông thôn mới  vào giai đoạn nước rút

Xây dựng nông thôn mới vào giai đoạn nước rút

(BGĐT) - Theo kế hoạch, năm 2017, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đề ra mục tiêu thêm 5 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới gồm: Nghĩa Hòa, Phi Mô, Đại Lâm, Xương Lâm và Nghĩa Hưng. Để “về đích” đúng hẹn, cấp ủy, chính quyền và người dân các xã đồng lòng thực hiện nhiều giải pháp.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Khám Lạng vui mùa khoai sọ

Khám Lạng vui mùa khoai sọ

(BGĐT) - Những ngày này, trên các cánh đồng của xã Khám Lạng, huyện Lục Nam (Bắc Giang) luôn rộn tiếng nói cười. Với sự cần cù, sáng tạo của người dân, vụ khoai sọ năm nay thắng lớn, tiêu thụ thuận lợi, giá cao hơn nhiều năm trước…

Giám sát tối cao về an toàn thực phẩm

(BGĐT) - Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khoá XIV vừa khai mạc sáng qua tại Thủ đô Hà Nội. Trong nhiều nội dung về lĩnh vực giám sát, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ giám sát tối cao về việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016. Đây là một trong những vấn đề cử tri đặc biệt quan tâm.