Tổng hợp Mới Nóng Đọc nhiều Ảnh Video

Chủ tịch KOICA từ chức do bị cáo buộc dính líu đến bà Choi Soon-sil

Cập nhật: 15:35|19/04/2017

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một nguồn tin thuộc Chính phủ Hàn Quốc ngày 19-4 tiết lộ Chủ tịch Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) Kim In-sik đã xin từ chức trong bối cảnh xuất hiện nhiều lời cáo buộc rằng việc bổ nhiệm ông được thực hiện dưới sức ép của bà Choi Soon-sil, người bạn thân lâu năm của cựu Tổng thống bị phế truất Park Geun-hye.

Chủ tịch, KOICA, từ chức, cáo buộc, dính líu, bà Choi Soon-sil

Chủ tịch Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) Kim In-sik.

Nguồn tin trên được dẫn lời cho biết ông Kim vừa thông báo ý định này với Bộ Ngoại giao và sẽ nộp đơn từ chức ngay trong tuần này.

Nhiều khả năng việc ông Kim từ chức sẽ được hoàn tất muộn nhất là trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống tại Hàn Quốc vào ngày 9-5 tới. Hầu hết thời gian trong sự nghiệp của mình, ông Kim làm việc tại Cơ quan Xúc tiến Thương mại - Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA). Ông được bổ nhiệm vào vị trí đứng đầu KOICA vào tháng 5-2016.

Bản tin của Yonhap cho biết một cuộc điều tra gần đây cho thấy việc lựa chọn ông Kim vào vị trí này là theo sự giới thiệu của bà Choi nhằm thu lợi từ một dự án ở Myanmar.

Hồi đầu tháng này, Đại sứ Hàn Quốc tại Myanmar Yoo Jae-kyung cũng đã xin từ chức sau khi bị phát hiện được bổ nhiệm nhờ sự giới thiệu của bà Choi.

Theo Vietnam+


Chủ tịch, KOICA, từ chức, cáo buộc, dính líu, bà Choi Soon-sil
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đọc nhiều nhất
Nóng nhất

MỜI QUẢNG CÁO TRỰC TRUYẾN

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
VÀ THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP
Trên Báo Bắc Giang điện tử
Chuyên nghiệp - Sáng tạo - Hiệu quả

XEM NGAY