CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG
Thời gian: 13/12/2017 10:26:16 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624

13 vụ tấn công liên hoàn tại miền Nam Thái Lan

Cập nhật: 11:02|20/04/2017

Tối 19-4, tại 3 tỉnh miền Nam Thái Lan là Pattani, Narathiwat và Songkla đã xảy ra ít nhất 13 vụ tấn công liên hoàn, với thủ phạm được cho là các phần tử Hồi giáo ly khai.

 

Tấn công, liên hoàn,  miền Nam, Thái Lan

Binh sĩ gác tại khu vực Rueso, tỉnh Narathiwat, miền Nam Thái Lan. Ảnh: AFP.

Bộ Chỉ huy các chiến dịch An ninh Nội địa Thái Lan cho biết, phần lớn đây là các vụ ném lựu đạn gây thương vong tại ba tỉnh trên. Riêng tại tỉnh Narathiwat đã xảy ra 7 vụ tấn công, trong đó một đơn vị đặc nhiệm và một căn cứ quân sự đã bị tấn công bằng súng phóng lựu. 

Tại tỉnh Pattani, 2 đồn cảnh sát và 1 chốt kiểm soát đã bị tấn công, trong khi tại Songkla, 2 quả bom đã phát nổ trước cửa một đồn dân vệ trong khi một nhóm binh lính đi tuần khác cũng đã bị phục kích.

Trước đó, trong 2 ngày 6 và 7-4, tại miền Nam Thái Lan cũng đã xảy ra 31 vụ nổ bom và phá hoại có tổ chức. Các vụ tấn công này xảy ra chỉ vài giờ sau khi Hiến pháp mới được Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn thông qua. Mạng lưới điện tại 19 huyện ở 3 tỉnh Yala, Pattani, Narathiwat và một phần tỉnh Songkhla bị phá hoại, khiến toàn bộ các tỉnh này bị mất điện.

Các vụ tấn công trên xảy ra trong bối cảnh các lực lượng phiến quân Hồi giáo mới đây tuyên bố đẩy mạnh hoạt động để tiến tới mục tiêu tuyên bố độc lập, đồng thời bác bỏ kế hoạch thiết lập vùng an toàn mà chính quyền trung ương Bangkok mới công bố ở các tỉnh miền Nam. 

Miền Nam Thái Lan thường xuyên bất ổn vì đây là địa bàn hoạt động chủ yếu của các nhóm vũ trang ly khai theo đạo Hồi. Tuy nhiên, khu vực này rất ít khi phải đối mặt một loạt vụ tấn công và phá hoại như vừa qua.

Theo Tin tức

 

Tấn công, liên hoàn, miền Nam, Thái Lan
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Nóng nhất
Đọc nhiều nhất
Ngăn chặn cái ác

Ngăn chặn cái ác

(BGĐT) - Bị lên án, bị trừng phạt nặng nề nhưng tội phạm thời nào cũng có, quốc gia nào cũng có. Sự đấu tranh giữa cái thiện và cái ác  hiện hữu trong mọi đời sống xã hội từ khi con người xuất hiện. Vì sao cái ác vẫn nảy sinh nhiều, trở thành nỗi bất an trong xã hội?