Tổng hợp Mới Nóng Đọc nhiều Ảnh Video

Một ứng cử viên Tổng thống Hàn Quốc xin rút khỏi cuộc đua

Cập nhật: 07:55|22/04/2017

Ngày 21-4, Ủy ban Bầu cử quốc gia Hàn Quốc cho biết đã tiếp nhận đơn xin rút khỏi danh sách ứng cử viên Tổng thống của ông Kim Jong-son thuộc “Liên hiệp các tổ chức vì tương lai của Hàn Quốc”.

ứng cử viên, Tổng thống, Hàn Quốc, xin rút, cuộc đua

Các ứng cử viên Tổng thống Hàn Quốc trước cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình ở Seoul ngày 19-4. Ảnh:AFP.

Ứng cử viên Kim Jong-son đã đệ đơn xin rút khỏi danh sách ứng cử viên Tổng thống trước đó một ngày và Ủy ban đã quyết định về việc này. Đây cũng là trường hợp đầu tiên một ứng cử viên xin rút khỏi danh sách 15 ứng cử viên trong cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc lần thứ 19, dự kiến diễn ra ngày 9-5 tới.

Ủy ban trên cũng cho biết thêm ông Kim Jong-son cũng không nhận lại số tiền 300 triệu won (khoảng 272.000 USD) tiền ký quỹ đã nộp khi đăng ký ứng cử viên Tổng thống.

Ngày 17-4 vừa qua, các ứng cử viên tổng thống Hàn Quốc đã bước vào giai đoạn vận động tranh cử chính thức kéo dài 22 ngày và sẽ chấm dứt 1 ngày trước khi cuộc bầu cử diễn ra. Trong thời gian vận động tranh cử, các ứng cử viên được phép dựng biểu ngữ, áp phích trên đường phố, gửi thư tới các hộ dân, mua thời lượng phát sóng trên truyền hình và quảng cáo trên báo.

Các nhà quan sát nhận định cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc năm nay sẽ là cuộc chạy đua song mã giữa 2 ứng cử viên hàng đầu là ông Moon Jae-in thuộc đảng Dân chủ theo đường lối tự do và ông Ahn Cheol-soo thuộc đảng Nhân dân theo đường lối trung tả. Trong các cuộc thăm dò dư luận mới nhất, hai ứng cử viên này đều giành được sự ủng hộ lớn của cử tri, từ 37% trở lên, trong khi các ứng cử viên còn lại chỉ nhận được số ý kiến ủng hộ dưới 10%.

Theo TTXVN


ứng cử viên, Tổng thống, Hàn Quốc, xin rút, cuộc đua
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đọc nhiều nhất
Nóng nhất

MỜI QUẢNG CÁO TRỰC TRUYẾN

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
VÀ THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP
Trên Báo Bắc Giang điện tử
Chuyên nghiệp - Sáng tạo - Hiệu quả

XEM NGAY