CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG
Hôm nay: 22/09/2017 15:10:52 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624

Các cử tri Pháp ở hải ngoại bắt đầu đi bỏ phiếu bầu tổng thống

Cập nhật: 09:57|23/04/2017

Một ngày trước khi vòng 1 của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp chính thức diễn ra, các công dân Pháp ở nhiều vùng hải ngoại cũng như tại một số bang của Mỹ như Hawaii đã bắt đầu đi bỏ phiếu trong ngày 22-4.

Cử tri, Pháp, hải ngoại, bắt đầu, bỏ phiếu, bầu tổng thống

Ứng cử viên Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong cuộc vận động tranh cử ở Pau ngày 12-4. Ảnh: AFP.

Trong số 47 triệu cử tri Pháp đủ điều kiện đi bỏ phiếu bầu tổng thống nước này, có hơn 1 triệu cư dân ở những vùng xa xôi thuộc Pháp như Polynesia ở Nam Thái Bình Dương và Guadeloupe, Guiana, Martinique nằm ở phía Đông vùng biển Caribe. 

Các cử tri Pháp tại quần đảo nhỏ Saint-Pierre và Miquelon, nằm ở phía Nam tỉnh Newfoundland của Canada ở Bắc Đại Tây Dương, là những người đầu tiên đi bỏ phiếu bầu tổng thống sáng 22-4. Tuy nhiên, kết quả bỏ phiếu tại các vùng lãnh thổ trên sẽ chỉ được công bố vào tối 23-4 sau khi các điểm bỏ phiếu tại Pháp đóng cửa. Dự kiến, kết quả bầu cử tại Pháp sẽ được công bố vào khoảng 18 giờ GMT ngày 23-4 (tức 1 giờ sáng 24-4 - giờ Hà Nội). 

Theo kế hoạch, vòng 1 của cuộc bầu cử sẽ có sự tham gia tranh cử của 11 ứng cử viên. Tuy nhiên, kết quả các cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy 4 ứng cử viên được đánh giá có nhiều tiềm năng nhất. 

Hiện ứng cử viên độc lập Emmanuel Macron đang dẫn đầu với tỷ lệ ủng hộ dao động từ 23-25%, tiếp theo là Chủ tịch đảng cực hữu Mặt trận Dân tộc (FN) Marine Le Pen với 22-23%, 2 ứng cử viên gồm cựu Thủ tướng François Fillon và nhà lãnh đạo của phong trào “Nước Pháp bất khuất” Jean-Luc Melenchon ngang nhau với 19%. 

Dự báo không có ứng cử viên nào giành đủ số phiếu quá bán trong vòng 1 và 2 ứng cử viên dẫn đầu sẽ bước vào vòng 2 cuộc bầu cử diễn ra vào 7-5 tới. Cuộc bầu cử Tổng thống Pháp diễn ra sau khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ và cử tri Anh lựa chọn rời khỏi Liên minh châu Âu. Nhiều chuyên gia không loại trừ khả năng kết quả bất ngờ của cuộc bầu cử trên sẽ dẫn đến một giai đoạn bất ổn chính trị tại Pháp.

Theo Tin tức


Cử tri, Pháp, hải ngoại, bắt đầu, bỏ phiếu, bầu tổng thống
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Nóng nhất
Đọc nhiều nhất
Công nghệ nano

Công nghệ nano

(BGĐT) - Hội nghị thông tin chuyên đề về “Công nghệ Nano trong y sinh và công nghệ Nano curcumin” của Tỉnh ủy vừa tổ chức tiếp tục khẳng định sự quan tâm của tỉnh về đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào các lĩnh vực sản xuất và đời sống. Công nghệ nano là gì và cần được ưu tiên ứng dụng như thế nào vào địa bàn tỉnh ta.