Hôm nay: 29/05/2017 18:18:39 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Bầu cử tổng thống Pháp: Ứng cử viên cực hữu Marine Le Pen dẫn đầu

Ngày 23-4, Bộ Nội vụ Pháp đã công bố kết quả kiểm khoảng 38-39% số phiếu trong vòng một cuộc bầu cử tổng thống Pháp. Theo kết quả kiểm 20 triệu lá phiếu, ứng cử viên cực hữu Marine Le Pen đang dẫn đầu với 24,38% số phiếu ủng hộ, đứng thứ hai là ứng cử viên độc lập Emmanuel Macron​ với 22,19%. 

Bầu cử, tổng thống Pháp, ứng cử viên, cực hữu, Marine Le Pen, dẫn đầu
Cử tri Pháp bỏ phiếu tại một địa điểm bầu cử ở Strasbourg. (Ảnh: AFP).

Theo kết quả sơ bộ, hai ứng cử viên chủ chốt còn lại, cựu Thủ tướng Francois Fillon​ giành được 19,63% phiếu bầu, trong khi đó nhà lãnh đạo phong trào cực tả Jean-Luc Melenchon​ được 18,09% số phiếu. 

Theo Bộ Nội vụ Pháp, 20 triệu phiếu được kiểm chưa bao gồm số phiếu từ các thành phố lớn nhất của nước này. Đây là những nơi thường giành ít sự ủng hộ cho bà Le Pen hơn so với các thành phố và thị trấn nhỏ, nơi công tác kiểm phiếu đã hoàn tất. Trước đó, các dự đoán ban đầu đều cho thấy ông Macron dẫn điểm trước bà Le Pen. Hai ứng cử viên có số phiếu cao nhất sẽ cùng bước vào vòng bỏ phiếu thứ hai, diễn ra vào ngày 7-5 tới. 

Tại thủ đô Paris, sau khi có kết quả sơ bộ, nhiều người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát do cảm thấy tức giận trước việc bà Le Pen giành quyền bước vào cuộc bỏ phiếu vòng hai.​ Nhiều đám đông thanh niên đã tập trung biểu tình trước quảng trường Bastille ở phía Đông Paris sau khi có kết quả kiểm phiếu. Cảnh sát chống bạo động đã bao vây khu vực và phải sử dụng hơi cay để giải tán đám đông biểu tình.

Ngay sau khi kết quả sơ bộ cuộc bầu cử tổng thống Pháp được công bố, lãnh đạo nhiều nước châu Âu đã lên tiếng bày tỏ quan điểm, trong đó nhiều nhà lãnh đạo và chính trị gia chúc mừng ứng cử viên Emmanuel Macron​.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker đã gửi lời chúc mừng tới ứng cử viên được đánh giá là “thân châu Âu” Emmanuel Macron, đồng thời chúc ứng cử viên 39 tuổi này “may mắn” trong vòng 2 cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào ngày 7-5 tới. Thủ tướng Đức Angela Merkel​ cũng chúc ông Macron “những điều tốt đẹp nhất” trong hai tuần tới, ám chỉ cuộc chạy đua vòng hai vào điện Elysee. 

Nhà lãnh đạo Đức cho rằng việc ứng cử viên Macron với đường lối ủng hộ một Liên minh châu Âu (EU) mạnh và nền kinh tế thị trường là điều tốt đẹp. Còn Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel​ nhận định ông Macron sẽ trở thành Tổng thống tiếp theo của nước Pháp. 

Theo TTXVN


Bầu cử, tổng thống Pháp, ứng cử viên, cực hữu, Marine Le Pen, dẫn đầu
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Du lịch nhân văn

(BGĐT) - Kỳ nghỉ hè là lúc lượng khách đi du lịch lớn nhất trong năm. Đáp ứng nhu cầu của du khách, các sản phẩm, tua tuyến du lịch ngày càng đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Đáng chú ý là những sản phẩm du lịch mới mang tính giáo dục và nhân văn sâu sắc.