Bắc Giang: 11/06/2023 08:46:44 (GMT+7)
Trang chủ CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Chị Hoàng Thị Chung: Sẵn sàng hiến máu cứu người

11:21 | 21/03/2023

(BGĐT) - 12 năm qua, chị Hoàng Thị Chung (SN 1974) ở thị trấn An Châu, huyện Sơn Động (Bắc Giang) đều đặn đăng ký hiến máu tình nguyện, sẵn sàng sẻ chia những giọt máu của mình để cứu người.

Nhắc đến việc hiến máu tình nguyện, chị Chung chia sẻ: “Năm 2010 lần đầu tiên tôi tham gia hiến máu. Sau lần hiến máu đó, tôi cảm thấy trong người thật nhẹ nhõm bởi cứ nghĩ đơn giản mình hiến một chút máu mà cứu được bao người đang cần, vậy thì sao không làm”.

Cũng theo lời chị Chung, năm 2021 một bệnh nhân ở xã Lệ Viễn bị sốc mất máu do chửa ngoài tử cung. Mặc dù người nhà sản phụ đã hiến 2 đơn vị máu nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu, trong khi nguồn máu dự trữ của Trung tâm Y tế huyện không còn nhóm máu O. Sau khi tiếp nhận thông tin, chị không chần chừ, nửa đêm lập tức đến Trung tâm hiến 250 ml máu, giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Vài tháng sau, chị đưa người nhà đi khám bệnh, trong lúc đang ngồi chờ, chị thấy các bác sĩ thông báo xin gấp nhóm máu O cho một bệnh nhân hơn 80 tuổi đang cấp cứu. Như phản xạ tự nhiên, chị nói luôn “Tôi nhóm máu O, cứ lấy của tôi trước”.

Chị Hoàng Thị Chung, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, sẵn sàng, hiến máu, cứu người

Chị Hoàng Thị Chung tham gia hiến máu.

Từ lần hiến máu đầu tiên, đến nay chị Chung đã có 13 lần hiến máu, mỗi lần hiến từ 250 đến 350 ml máu. Không chỉ hiến máu, chị còn lan tỏa tích cực đến người thân, bạn bè, đặc biệt là hội viên phụ nữ nơi chị đang công tác cùng tham gia hiến máu. “Việc hiến máu cứu người là việc nên làm, hiện nay còn nhiều bệnh nhân đang rất cần máu để vượt qua cơn nguy kịch. Vì vậy, tôi nghĩ còn sức khoẻ tôi còn hiến máu”, chị Chung tâm sự.

Với vai trò là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn An Châu, thời gian qua, chị Chung còn tích cực phối hợp với các ngành vận động, hỗ trợ xây mới 8 ngôi nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo với tổng kinh phí 1,5 tỷ đồng; vận động được 400 triệu đồng giúp đỡ gia đình hội viên phụ nữ có chồng, con ốm đau, tai nạn rủi ro trong cuộc sống. Đặc biệt, đợt dịch Covid-19, chị vận động hội viên phụ nữ ủng hộ hàng nghìn chiếc khẩu trang, quần áo chống dịch, nước rửa tay, hơn 2 tấn gạo cho huyện chống dịch.

Với những thành tích đó, chị Hoàng Thị Chung nhiều năm liền được các cấp, ngành tặng bằng khen, giấy khen về hoạt động chuyên môn và nhân đạo, từ thiện. Đầu năm 2023, chị là một trong những tình nguyện viên hiến máu tiêu biểu được UBND huyện biểu dương.

Bà Đinh Thị Tuyết, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cho biết: “Chị Chung là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện, góp phần mang lại sự sống cho nhiều người. Với vai trò Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn, chị cũng tích cực, năng nổ trong công việc, đặc biệt là trong phong trào giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo”.

Bài, ảnh: Xuân Thoả

 

Bắc Giang: Thành lập Cụm công nghiệp Thanh Sơn
(BGĐT) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Cụm công nghiệp Thanh Sơn, huyện Sơn Động.
 
Thay đổi tư duy, cách làm, khai thác tối đa lợi thế để đưa Sơn Động phát triển
(BGĐT) - Ngày 28/2, đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang làm việc với Ban Thường vụ (BTV) Huyện uỷ Sơn Động về tình hình phát triển KT-XH năm 2022; nhiệm vụ, giải pháp năm 2023.
 
Sơn Động: Chuyển hoá địa bàn phức tạp thành an toàn
(BGĐT) - Huyện Sơn Động (Bắc Giang) có 2 địa bàn được xác định thuộc diện trọng điểm, phức tạp nằm trong danh sách phải chuyển hóa năm 2022 là thị trấn An Châu và thị trấn Tây Yên Tử. Bằng sự quyết tâm thông qua những giải pháp cụ thể, cả hai địa bàn vừa được công nhận chuyển hoá thành công, không để hình thành điểm nóng, phức tạp. 
 
Chị Hoàng Thị Chung, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, sẵn sàng, hiến máu, cứu người
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Thông tin liên hệ Tòa soạn
Chuyên trang có sự phối hợp cùng UBND huyện Sơn Động

© Bản quyền thuộc Báo Bắc Giang. Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Văn Cừ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang.
@ Tổng Biên tập: Trịnh Văn Ánh - Tòa soạn ĐT:84.0204.3856624
Email: toasoanbbg@gmail.com
Giấy phép hoạt động báo in và báo điện tử số 605/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 29/12/2022.
® Đề nghị ghi rõ nguồn "Báo Bắc Giang điện tử"khi phát hành lại thông tin từ website này.
Địa danh Sơn Động
  • Có 2 thị trấn: An Châu, Tây Yên Tử
  • Có 15 xã: An Bá • An Lạc • Phúc An • Cẩm Đàn • Đại Sơn • Dương Hưu • Giáo Liêm • Hữu Sản • Lệ Viễn • Long Sơn • Phúc Sơn • Thanh Luận • Tuấn Đạo • Vân Sơn • Yên Định.
Mạng xã hội