CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG
Thời gian: 23/11/2017 14:47:51 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624

Những thực phẩm giúp tăng khả năng mang thai

Cập nhật: 19:25|05/01/2017

Nghiên cứu chỉ ra rằng, tỉ lệ thụ thai thành công của các cặp vợ chồng sẽ tăng lên khi cả hai người có chế độ ăn uống khoa học và hợp lý. Dưới đây là những thực phẩm có tác dụng thúc đẩy khả năng thụ thai.

 

thực phẩm, tăng khả năng, mang thai

Trứng: Trứng rất có lợi cho những cặp đôi đang muốn đậu thai. Chỉ cần 1 quả trứng là bạn có thể dung nạp đủ 10% lượng sắt và kẽm cơ thể cần mỗi ngày. Ngoài ra, trứng còn giàu vitamin A, B giúp hỗ trợ sự hình thành của hormone sinh sản.

Chuối: Chuối rất giàu kali, giúp tăng năng lượng và nhanh chóng phục hồi cơ thể. Loại trái cây này còn là nguồn chứa carbohydrate dồi dào, giúp cơ thể khỏe mạnh và thúc đẩy khả năng sinh sản.

Các loại rau xanh rậm lá: Các loại rau xanh rậm lá chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho việc thụ thai. Chẳng hạn như cải bó xôi và cải xanh đều cung cấp rất nhiều vitamin A giúp phát triển nang buồng trứng và tăng dịch cổ tử cung. Đồng thời, cải bó xôi còn giàu chất sắt cũng được chứng minh liên quan đến tăng khả năng sinh sản.

Sữa chua: Sữa chua hoặc những loại sữa lên men rất giàu canxi, rất tốt cho hệ tiêu hóa và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Loại đồ ăn này sẽ giúp bạn có thêm năng lượng để thụ thai.

Đậu nành: Đậu nành hay đậu phụ có chứa chất isoflavones và các hợp chất thảo mộc giúp điều hoà các hocmon sinh sản và kích thích quá trình rụng trứng. 

Cá hồi: Loại cá giàu axit béo Omega này còn chứa lượng lớn chất selen cũng như các chất béo tốt cho sức khỏe khác. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất selen giúp tăng khả năng sinh sản của tinh trùng, bảo vệ trứng và tinh trùng khỏi các gốc tự do. 

Lạc: Cũng như công dụng của bơ, lạc, hạt điều, hoặc hướng dương đều giúp hỗ trợ quá trình sinh sản tốt vì có chứa vitamin E và chất béo không bão hòa. 

Theo Lao động

thực phẩm, tăng khả năng, mang thai
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Nóng nhất
Đọc nhiều nhất
Nhiễm khuẩn bệnh viện

Nhiễm khuẩn bệnh viện

(BGĐT) - Nguyên nhân bốn trẻ sơ sinh tử vong ở Bệnh viện Sản-Nhi Bắc Ninh (ngày 20-11) đã được Hội đồng chuyên môn kết luận, đó là do nhiễm khuẩn bệnh viện. Dù mới chỉ là nguyên nhân ban đầu, về chuyên môn nhưng đủ khiến người dân hoang mang và e sợ cái gọi là nhiễm khuẩn bệnh viện.