CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG
Thời gian: 21/03/2018 19:53:38 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624

Đã xuất hiện dịch cúm gia cầm H5N1 tại Bắc Ninh

Cập nhật: 18:33|11/03/2017

Ngày 10-3, ông Nguyễn Nhân Lừng, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Bắc Ninh, cho biết trên địa bàn TP Bắc Ninh xuất hiện dịch cúm A/H5N1 tại trang trại gia cầm của một số hộ dân xã Hòa Long.

 

xuất hiện, dịch cúm, gia cầm H5N1, thành phố Bắc Ninh

Người dân khử trùng, vệ sinh chuồng nuôi sau khi gia cầm bị dịch ốm chết. (Ảnh: Văn Đạt/TTXVN)

Ngay sau khi xuất hiện dịch cúm gia cầm, TP Bắc Ninh triển khai phòng chống dịch, không để lây lan diện rộng.

Trước mắt, UBND TP Bắc Ninh đình chỉ tạm thời việc buôn bán, vận chuyển, giết mổ gia cầm tại xã có dịch. Bên cạnh đó đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh để người dân nắm được và chủ động phòng chống dịch.

Để kịp thời khống chế, dập tắt dịch không để lây lan thành diện rộng, UBND TP Bắc Ninh công bố dịch Cúm gia cầm A/H5N1 tại thôn Hữu Chấp, xã Hòa Long kể từ ngày 6-3; vùng dịch có khả năng lây lan gồm các thôn Viêm Xá, Đẩu Hàn, Xuân Ái; vùng đệm gồm các phường Vạn An, Kinh Bắc, Vũ Ninh.

Thành phố chỉ đạo cơ quan chuyên môn rà soát, thống kê toàn bộ đàn gia cầm trên địa bàn xã Hòa Long; tổ chức tiêm vắc xin phòng cúm cho những đàn gia cầm chưa được tiêm. Sử dụng hóa chất sát trùng và vôi bột để khử trùng tiêu độc môi trường tại hộ và thôn có dịch. Đồng thời, giám sát, kiểm tra tình hình dịch bệnh của các hộ chăn nuôi được tăng cường để sớm phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời.

Trước đó, ngày 6-3 tại trang trại chăn nuôi gia cầm của các hộ gia đình ông Nguyễn Văn Long, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Văn Huân ở thôn Hữu Chấp, xã Hòa Long xảy ra hiện tượng gia cầm bị ốm, chết với số lượng 6.100 con.

Sau khi cơ quan chuyên môn của thành phố tiến hành kiểm tra và lấy mẫu gửi xét nghiệm, Trung tâm Chẩn đoán thú y Trung ương xác định mẫu bệnh phẩm dương tính với virút cúm gia cầm A/H5N1. Ngay trong ngày 7-3, UBND TP Bắc Ninh đã chỉ đạo tiêu hủy toàn bộ số gà, vịt nhiễm bệnh theo đúng quy định. /.

Theo Vietnamplus

xuất hiện, dịch cúm, gia cầm H5N1, thành phố Bắc Ninh
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đọc nhiều nhất
Nóng nhất
Bao tiêu nông sản để tránh rủi ro

Bao tiêu nông sản để tránh rủi ro

(BGĐT) - Đầu ra cho nông sản là vấn đề chưa bao giờ hết “nóng”. Tình trạng nông dân xã Tráng Việt (Mê Linh - Hà Nội) đang phải bỏ xó hàng trăm tấn củ cải và nông dân xã Hưng Đạo (Tứ Kỳ - Hải Dương) vứt bỏ hàng tấn su hào do không bán được là minh chứng cho nhận định trên.

MỜI QUẢNG CÁO TRỰC TRUYẾN

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
VÀ THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP
Trên Báo Bắc Giang điện tử
Chuyên nghiệp - Sáng tạo - Hiệu quả

XEM NGAY