Hôm nay: 24/04/2017 04:40:43 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Ra mắt thí điểm Ban Quản lý An toàn thực phẩm đầu tiên trong cả nước

Ngày 11-3, UBND TP Hồ Chí Minh công bố Quyết định số 2349 QĐ-TTG, ngày 5-12-2016 của Thủ tướng Chính phủ về thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh đầu tiên trong cả nước.

Ra mắt, thí điểm, Ban Quản lý, An toàn, thực phẩm, đầu tiên

Theo quyết định, mô hình hình này được thành lập thí điểm trong ba năm, sau đó tổ chức đánh giá kết quả để rút kinh nghiệm. Theo cơ cấu tổ chức, Ban Quản lý An toàn thực phẩm trực thuộc UBND TP Hồ Chí Minh với 500 biên chế. Trong đó cán bộ công chức được tuyển chọn từ ba đơn vị là Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh gồm 6 phòng chuyên môn là: Phòng Pháp chế, Phòng Thanh tra, Phòng Nghiệp vụ, Phòng Truyền thông, Phòng Quản lý chất lượng an toàn thực phẩm và tại 24 quận, huyện cũng có Phòng Quản lý chất lượng an toàn thực phẩm của các quận, huyện.

Tại buổi lễ, UBND TP Hồ Chí Minh đã trao quyết định bổ nhiệm nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế Phạm Khánh Lan làm Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra còn có hai phó ban là nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp TP Hồ Chí Minh Lê Minh Hải; nguyên Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Huỳnh Thị Kim Cúc.

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, mỗi năm, trên địa bàn thành phố tiêu thụ khoảng 287 nghìn tấn thịt, hơn một tỷ quả trứng, khoảng một triệu tấn rau và 170 nghìn tấn thủy sản nhưng nông thủy sản do thành phố tự sản xuất chỉ đáp ứng 15-20% nhu cầu, còn lại phải nhập từ nhiều nguồn và phần lớn chưa kiểm soát được nguồn gốc. Do đó, thời gian tới, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cần chú trọng công tác chống thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc; xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn, truy xuất nguồn gốc thịt heo, nguồn gốc rau củ quả… bảo đảm nguyên liệu thực phẩm sạch đến tay người tiêu dùng.

Theo Nhân dân

Ra mắt, thí điểm, Ban Quản lý, An toàn, thực phẩm, đầu tiên
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Tỷ phú từ nghề mộc

Tỷ phú từ nghề mộc

(BGĐT) - Thăm cơ sở sản xuất đồ gỗ gia dụng của anh Dương Thành Chung (SN 1988 - ảnh), thôn Trong Hạ, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên (Bắc Giang), nhiều người khâm phục ý chí vượt khó, dám nghĩ, dám làm của một thanh niên trẻ. 

Thực hiện hiệu quả quyền khởi kiện doanh nghiệp  vi phạm chính sách BHXH

Thực hiện hiệu quả quyền khởi kiện doanh nghiệp vi phạm chính sách BHXH

(BGĐT) - Phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư những năm gần đây đã tạo việc làm cho hàng chục vạn người lao động (NLĐ) của tỉnh Bắc Giang. Mặc dù vậy, tại các khu, cụm công nghiệp, công nhân còn đang gặp nhiều khó khăn về thu nhập, nơi ăn, ở, sinh hoạt đến các thiết chế văn hóa phục vụ đời sống tinh thần. Ông Nghiêm Xuân Hưởng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh trả lời phỏng vấn Báo Bắc Giang về vấn đề này. 

Truyền nhân tinh hoa võ thuật

Truyền nhân tinh hoa võ thuật

(BGĐT) - Nếu đến cảng Á Lữ (TP Bắc Giang) hỏi nhà võ sư Lương Thế Nghĩa thì từ người già đến trẻ em đều tường tận. Căn nhà nhỏ nằm sâu trong ngõ cạnh sông Thương cũng chính là võ đường Bắc Giang II từng đào tạo hàng nghìn môn đồ suốt 30 năm qua. Tuy tuổi cao nhưng võ sư vẫn tận tụy truyền dạy cho học trò những đường quyền tinh túy nhất của môn phái.

“Cánh cửa” lập nghiệp

(BGĐT) - Tại phiên chất vấn đầu tiên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV đối với Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (ngày 18-4), trong nhiều vấn đề đang đặt ra, đào tạo nghề cho lao động trẻ nhận được nhiều câu hỏi của đại biểu Quốc hội.