Hôm nay: 26/07/2017 19:30:08 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Ra mắt thí điểm Ban Quản lý An toàn thực phẩm đầu tiên trong cả nước

Cập nhật: 18:34|12/03/2017

Ngày 11-3, UBND TP Hồ Chí Minh công bố Quyết định số 2349 QĐ-TTG, ngày 5-12-2016 của Thủ tướng Chính phủ về thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh đầu tiên trong cả nước.

Ra mắt, thí điểm, Ban Quản lý, An toàn, thực phẩm, đầu tiên

Theo quyết định, mô hình hình này được thành lập thí điểm trong ba năm, sau đó tổ chức đánh giá kết quả để rút kinh nghiệm. Theo cơ cấu tổ chức, Ban Quản lý An toàn thực phẩm trực thuộc UBND TP Hồ Chí Minh với 500 biên chế. Trong đó cán bộ công chức được tuyển chọn từ ba đơn vị là Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh gồm 6 phòng chuyên môn là: Phòng Pháp chế, Phòng Thanh tra, Phòng Nghiệp vụ, Phòng Truyền thông, Phòng Quản lý chất lượng an toàn thực phẩm và tại 24 quận, huyện cũng có Phòng Quản lý chất lượng an toàn thực phẩm của các quận, huyện.

Tại buổi lễ, UBND TP Hồ Chí Minh đã trao quyết định bổ nhiệm nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế Phạm Khánh Lan làm Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra còn có hai phó ban là nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp TP Hồ Chí Minh Lê Minh Hải; nguyên Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Huỳnh Thị Kim Cúc.

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, mỗi năm, trên địa bàn thành phố tiêu thụ khoảng 287 nghìn tấn thịt, hơn một tỷ quả trứng, khoảng một triệu tấn rau và 170 nghìn tấn thủy sản nhưng nông thủy sản do thành phố tự sản xuất chỉ đáp ứng 15-20% nhu cầu, còn lại phải nhập từ nhiều nguồn và phần lớn chưa kiểm soát được nguồn gốc. Do đó, thời gian tới, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cần chú trọng công tác chống thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc; xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn, truy xuất nguồn gốc thịt heo, nguồn gốc rau củ quả… bảo đảm nguyên liệu thực phẩm sạch đến tay người tiêu dùng.

Theo Nhân dân

Ra mắt, thí điểm, Ban Quản lý, An toàn, thực phẩm, đầu tiên
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Nóng nhất
Đọc nhiều nhất
Du lịch - Từ khởi động đến tăng tốc

Du lịch - Từ khởi động đến tăng tốc

(BGĐT) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương, Trưởng Ban chỉ đạo phát triển du lịch nhận định: "Nhìn lại một năm tập trung cao cho phát triển du lịch, có thể khẳng định rằng Bắc Giang đã vượt qua ngưỡng "trắng" về du lịch, đã chuyển từ không thành có. Vấn đề hiện nay là làm thế nào để tăng tốc, chuyển từ có ít thành có nhiều".