Hôm nay: 29/05/2017 12:47:57 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Ra mắt thí điểm Ban Quản lý An toàn thực phẩm đầu tiên trong cả nước

Ngày 11-3, UBND TP Hồ Chí Minh công bố Quyết định số 2349 QĐ-TTG, ngày 5-12-2016 của Thủ tướng Chính phủ về thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh đầu tiên trong cả nước.

Ra mắt, thí điểm, Ban Quản lý, An toàn, thực phẩm, đầu tiên

Theo quyết định, mô hình hình này được thành lập thí điểm trong ba năm, sau đó tổ chức đánh giá kết quả để rút kinh nghiệm. Theo cơ cấu tổ chức, Ban Quản lý An toàn thực phẩm trực thuộc UBND TP Hồ Chí Minh với 500 biên chế. Trong đó cán bộ công chức được tuyển chọn từ ba đơn vị là Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh gồm 6 phòng chuyên môn là: Phòng Pháp chế, Phòng Thanh tra, Phòng Nghiệp vụ, Phòng Truyền thông, Phòng Quản lý chất lượng an toàn thực phẩm và tại 24 quận, huyện cũng có Phòng Quản lý chất lượng an toàn thực phẩm của các quận, huyện.

Tại buổi lễ, UBND TP Hồ Chí Minh đã trao quyết định bổ nhiệm nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế Phạm Khánh Lan làm Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra còn có hai phó ban là nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp TP Hồ Chí Minh Lê Minh Hải; nguyên Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Huỳnh Thị Kim Cúc.

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, mỗi năm, trên địa bàn thành phố tiêu thụ khoảng 287 nghìn tấn thịt, hơn một tỷ quả trứng, khoảng một triệu tấn rau và 170 nghìn tấn thủy sản nhưng nông thủy sản do thành phố tự sản xuất chỉ đáp ứng 15-20% nhu cầu, còn lại phải nhập từ nhiều nguồn và phần lớn chưa kiểm soát được nguồn gốc. Do đó, thời gian tới, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cần chú trọng công tác chống thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc; xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn, truy xuất nguồn gốc thịt heo, nguồn gốc rau củ quả… bảo đảm nguyên liệu thực phẩm sạch đến tay người tiêu dùng.

Theo Nhân dân

Ra mắt, thí điểm, Ban Quản lý, An toàn, thực phẩm, đầu tiên
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Du lịch nhân văn

(BGĐT) - Kỳ nghỉ hè là lúc lượng khách đi du lịch lớn nhất trong năm. Đáp ứng nhu cầu của du khách, các sản phẩm, tua tuyến du lịch ngày càng đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Đáng chú ý là những sản phẩm du lịch mới mang tính giáo dục và nhân văn sâu sắc.