Hôm nay: 29/05/2017 12:47:42 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Bắc Giang: Cứu chữa thành công hai ca bệnh phức tạp

(BGĐT) - Ngày 13-3, Sở Y tế Bắc Giang khen thưởng đột xuất ba cán bộ, nhân viên y tế có thành tích xuất sắc trong công tác cứu chữa người bệnh. Đó là các cá nhân: Nguyễn Văn Hùng, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh; Thân Minh Khánh; Đào Văn Thanh, nhân viên Khoa Chẩn đoán hình ảnh (Bệnh viện Phổi Bắc Giang). 

Cứu chữa, thành công, hai ca bệnh, phức tạp
Lãnh đạo Sở Y tế trao giấy khen cho cán bộ, nhân viên y tế thực hiện ca gắp dị vật tại Bệnh viện Phổi Bắc Giang.

Được biết, ngày 10-3, Bệnh viện thực hiện thành công kỹ thuật gắp dị vật đường thở cho bà Đoàn Thị Mót, 68 tuổi, thôn Đống Cao, xã Canh Nậu (Yên Thế). Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, ho ra máu. Các bác sĩ phát hiện dị vật là hạt hồng xiêm nằm sâu trong đáy phế quản lâu năm nhưng bệnh nhân không biết, nhiều lần đi khám và điều trị bệnh viêm phổi. Bệnh viện Phổi Bắc Giang gắp dị vật thành công mở ra bước phát triển mới về công nghệ cao chuyên ngành hô hấp tại tuyến tỉnh.

Cùng ngày, Bệnh viện Ung bướu tỉnh Bắc Giang tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u tuyến giáp cho bệnh nhân Bùi Yến Nhi, 17 tuổi, xã Mỹ An (Lục Ngạn). Đây là ca phẫu thuật cắt khối u đầu tiên của Bệnh viện từ khi đi vào hoạt động tháng 1-2017. Cách đây một tháng, bệnh nhân được chẩn đoán bị u thùy phải tuyến giáp. Khối u ngày càng phát triển ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. 

Qua thăm khám và điều trị, các bác sĩ hội chẩn chỉ định phẫu thuật cắt bỏ khối u. Sau hơn 1 giờ, ca mổ thành công, khẳng định năng lực, trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện trong công tác điều trị chuyên sâu. Hiện tại, bệnh nhân đang được chăm sóc tại Khoa Hồi sức sau mổ. 

Duy Minh

Cứu chữa, thành công, hai ca bệnh, phức tạp
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Du lịch nhân văn

(BGĐT) - Kỳ nghỉ hè là lúc lượng khách đi du lịch lớn nhất trong năm. Đáp ứng nhu cầu của du khách, các sản phẩm, tua tuyến du lịch ngày càng đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Đáng chú ý là những sản phẩm du lịch mới mang tính giáo dục và nhân văn sâu sắc.