Hôm nay: 24/04/2017 06:38:48 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Diễn tập phòng, chống H7N9 và cúm gia cầm động lực cao lây sang người

Ngày 17-3, tại khu Hoàng Văn Thụ, thị trấn Đồng Đăng (huyện Cao Lộc), UBND tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức diễn tập thực địa công tác xử lý ổ dịch trên gia cầm mắc bệnh cúm A(H7N9) và cúm gia cầm động lực cao lây sang người. 

 

Diễn tập, phòng, chống H7N9, cúm gia cầm, động lực cao
Cán bộ y tế chuyển bệnh nhân nghi mắc cúm A (H7N9) tới khu điều trị cách ly. (Ảnh: Thái Thuần/TTXVN)

Theo tình huống giả định, các cơ quan chức năng phát hiện virus cúm A(H7N9) trên đàn gia cầm nuôi và nghi có ca bệnh cúm A(H7N9) trên người. Do vậy Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc phải tập trung công tác thu dung, điều trị người bệnh vào khu cách ly của tỉnh tại Phòng khám Đa khoa khu vực Đồng Đăng; Trạm thú y huyện Cao Lộc xử lý ổ dịch trên gia cầm mắc bệnh cúm A(H7N9) tại địa bàn thị trấn Đồng Đăng. Các lực lượng khác như Công an, Biên phòng… phối hợp bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn. 

Theo đánh giá của Phó Giám đốc Sở Y tế Lạng Sơn Triệu Cao Tấn, Phó Trưởng Ban tổ chức diễn tập: Tuy thời gian diễn tập chỉ có 3 ngày, cùng với thời tiết mưa gió triền miên nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc, các nội dung chuyên môn đề ra trong buổi diễn tập đã được cán bộ, nhân viên các ngành y tế, thú y và các lực lượng chức năng thực hiện đạt yêu cầu đề ra. 

Công tác chuẩn bị chu đáo, quá trình diễn tập bảo đảm đúng kịch bản, đáp ứng mục đích, yêu cầu đề ra… Thông qua cuộc diễn tập, các ngành chức năng cũng cần hoàn thiện thêm trong công tác phối hợp; sự kết hợp giữa các lực lượng chức năng cần thuần thục hơn, một số chi tiết trong kịch bản cần bổ sung, chỉnh sửa cho tốt hơn…/. 

Theo Vietnamplus

Diễn tập, phòng, chống H7N9, cúm gia cầm, động lực cao
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Tỷ phú từ nghề mộc

Tỷ phú từ nghề mộc

(BGĐT) - Thăm cơ sở sản xuất đồ gỗ gia dụng của anh Dương Thành Chung (SN 1988 - ảnh), thôn Trong Hạ, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên (Bắc Giang), nhiều người khâm phục ý chí vượt khó, dám nghĩ, dám làm của một thanh niên trẻ. 

Thực hiện hiệu quả quyền khởi kiện doanh nghiệp  vi phạm chính sách BHXH

Thực hiện hiệu quả quyền khởi kiện doanh nghiệp vi phạm chính sách BHXH

(BGĐT) - Phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư những năm gần đây đã tạo việc làm cho hàng chục vạn người lao động (NLĐ) của tỉnh Bắc Giang. Mặc dù vậy, tại các khu, cụm công nghiệp, công nhân còn đang gặp nhiều khó khăn về thu nhập, nơi ăn, ở, sinh hoạt đến các thiết chế văn hóa phục vụ đời sống tinh thần. Ông Nghiêm Xuân Hưởng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh trả lời phỏng vấn Báo Bắc Giang về vấn đề này. 

Truyền nhân tinh hoa võ thuật

Truyền nhân tinh hoa võ thuật

(BGĐT) - Nếu đến cảng Á Lữ (TP Bắc Giang) hỏi nhà võ sư Lương Thế Nghĩa thì từ người già đến trẻ em đều tường tận. Căn nhà nhỏ nằm sâu trong ngõ cạnh sông Thương cũng chính là võ đường Bắc Giang II từng đào tạo hàng nghìn môn đồ suốt 30 năm qua. Tuy tuổi cao nhưng võ sư vẫn tận tụy truyền dạy cho học trò những đường quyền tinh túy nhất của môn phái.

“Cánh cửa” lập nghiệp

(BGĐT) - Tại phiên chất vấn đầu tiên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV đối với Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (ngày 18-4), trong nhiều vấn đề đang đặt ra, đào tạo nghề cho lao động trẻ nhận được nhiều câu hỏi của đại biểu Quốc hội.