Tổng hợp Mới Nóng Đọc nhiều Ảnh Video

Những loại “thuốc kháng sinh” sẵn trong nhà bếp

Cập nhật: 18:06|18/03/2017

Bạn có thể tiêu thụ các loại thực phẩm sẵn có tác dụng như thuốc kháng sinh sẵn có trong nhà, để bảo vệ sức khỏe của mình.

 

“thuốc kháng sinh”, sức khỏe, tỏi
Tỏi rất tốt cho sức khỏe con người.

Tỏi:  là siêu thực phẩm có chứa allicin - hợp chất có đặc tính rất giống với penicillin, thành phần chính trong nhiều thuốc kháng sinh; có đặc tính chống viêm, chống virus, chống ký sinh trùng, chống nấm và chống oxy hóa...

Nghệ: có chứa đặc tính kháng khuẩn và chống viêm giúp điều trị một loạt các bệnh nhiễm trùng. Nghệ đã được chứng minh rất hữu ích trong điều trị nhiễm trùng cả bên ngoài và bên trong cơ thể.

Quế: có một số đặc tính kháng khuẩn và chống nấm bắt nguồn từ các loại dầu thiết yếu được tìm thấy trong vỏ của nó.

Húng quế: các nghiên cứu chỉ ra rằng húng quế giúp điều trị một số chủng vi khuẩn đã phát triển khả năng kháng thuốc và đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị một loại vi khuẩn truyền nhiễm cụ thể gây nên tiêu chảy.

Rau kinh giới: chứa hai hoạt chất gọi là thymol và carvacrol, có tính chất kháng khuẩn và kháng nấm. Những thành phần này được đặc biệt tốt cho da, vì chúng giết chết các vi khuẩn gây nhiễm trùng da.

Mật ong: Trong thời xa xưa, những người lính đã sử dụng mật ong để làm lành vết thương và chống nhiễm trùng. Ngoài việc thúc đẩy hệ thống miễn dịch của bạn, ăn mật ong còn giải độc máu và cải thiện chức năng gan.

Gừng: có một số đặc tính chữa bệnh, trong đó bao gồm tăng cường khả năng miễn dịch của bạn và chữa một số vấn đề tiêu hóa.

Hành tây: trong khi tỏi có hiệu quả hơn trong điều trị nhiễm nấm và virus, hành tây lại giàu dinh dưỡng thực vật, trong đó có những hợp chất chống lại các gốc tự do trong cơ thể gây ung thư.

Bắp cải: một bát rau cải bắp cũng đã đáp ứng 75% nhu cầu vitamin C của bạn. Vitamin C là một loại kháng sinh tự nhiên chống lại một số bệnh.

Dầu dừa: các axit béo trong dầu dừa có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus.

Dưa muối: thực phẩm lên men như dưa muối, cà muối và kim chi là những chế phẩm sinh học tuyệt vời. Chế phẩm sinh học có ảnh hưởng gián tiếp đến thuốc kháng sinh.

Theo VOV

“thuốc kháng sinh”, sức khỏe, tỏi
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đọc nhiều nhất
Nóng nhất

MỜI QUẢNG CÁO TRỰC TRUYẾN

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
VÀ THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP
Trên Báo Bắc Giang điện tử
Chuyên nghiệp - Sáng tạo - Hiệu quả

XEM NGAY