Bắc Giang: Thực hiện năm cao điểm vệ sinh ATTP trong nông nghiệp
Ảnh minh họa. |
Mục tiêu của tỉnh là ngăn chặn, xử lý dứt điểm việc lưu thông, buôn bán sử dụng chất cấm, lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi, nuôi trồng 100% cơ sở giết mổ, điểm giết mổ tập trung được cấp chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh ATTP… Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan đôn đốc triển khai kế hoạch; định kỳ tổng hợp báo cáo Bộ Nông nghiệp và PTNT.
* Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh vừa tổ chức hai lớp bồi dưỡng về an toàn thực phẩm cho 110 người tham gia sản xuất nước uống đóng chai, đá sạch, bao bì đựng thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trong khách sạn trên địa bàn. Tại đây, học viên được hướng dẫn thực hiện các điều kiện vệ sinh cơ sở như: Khu vực sơ chế, chế biến thực phẩm sạch sẽ, thiết kế bếp theo nguyên tắc một chiều, hệ thống cung cấp nước vệ sinh; nguồn cung cấp nguyên liệu chất lượng, sử dụng phụ gia trong danh mục cho phép...
Trịnh Lan- Duy Minh
Ý kiến bạn đọc (0)