Tổng hợp Mới Nóng Đọc nhiều Ảnh Video

Phao tay tập bơi có thể gây ung thư cho trẻ

Cập nhật: 11:34|15/04/2017

Các nhà nghiên cứu Đức phát hiện ra rằng, loại phao tay dành cho trẻ em của một số thương hiệu nổi tiếng có chứa chất gây ung thư.

 

Trẻ bơi, mùa hè, phao tay, gây ung thư

Những chất ảnh hưởng tới sức khỏe được tìm thấy trong phao tay cho trẻ em gồm isophorone - chất gây ung thư loại 2; phenol - có thể biến đổi gen và cyclohexanone - hợp chất độc có thể gây kích ứng da và các cơ quan khác.

Nguy hiểm ở chỗ, trẻ em có thể nhiễm chất độc này chỉ là do ngửi mùi cao su của phao tay. Mùi càng nặng, nguy cơ càng cao.

Các nhà nghiên cứu cũng cảnh báo mức độ nguy hại với một số sản phẩm khác như bóng chơi trên hồ bơi và phao bơi cho trẻ.  

Tác giả chính Christoph Wiedmer và nhóm nghiên cứu đã tiến hành kiểm nghiệm bằng cách sử dụng bóng bơi, phao tay và phao bơi trẻ em mua ở cửa hàng địa phương và các nhà cung cấp trực tuyến ở Đức. Kết quả là họ đã tìm thấy nhiều dung môi hữu cơ nguy hiểm như cyclohexanone, isophorone, và phenol trong một số sản phẩm.

Wiedmer cảnh báo các hóa chất này có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ của trẻ, tùy thuộc vào mức độ tiếp xúc và nồng độ trong sản phẩm.

Cyclohexanone có hại nếu hít phải. Phenol thì ảnh hưởng đến sự cân bằng hoocmon và ảnh hưởng đến gen, theo cách có thể làm tăng trưởng khối u. Còn isophorone là chất gây ung thư loại 2.

Ông hy vọng nghiên cứu đưa ra sẽ giúp nhà sản xuất và người tiêu dùng xem xét kỹ hơn các sản phẩm bơm hơi hỗ trợ việc bơi của trẻ.

Theo Vietnamnet

Trẻ bơi, mùa hè, phao tay, gây ung thư
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đọc nhiều nhất
Nóng nhất

MỜI QUẢNG CÁO TRỰC TRUYẾN

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
VÀ THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP
Trên Báo Bắc Giang điện tử
Chuyên nghiệp - Sáng tạo - Hiệu quả

XEM NGAY