CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG
Hôm nay: 23/09/2017 05:28:54 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624

Tư vấn, định hướng điều trị cho 50 bệnh nhi nhiễm chì

Cập nhật: 08:37|19/05/2017

(BGĐT) - Sau khi xét nghiệm và phát hiện 50 bệnh nhi nhiễm chì vượt ngưỡng, trong đó huyện Lục Nam có 25 trường hợp, Tân Yên 19 trường hợp, TP Bắc Giang 6 trường hợp, ngày 18-5, Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội) phối hợp với Sở Y tế tổ chức điều trị và cấp thuốc miễn phí cho các cháu tại Trạm Y tế xã Tam Dị (Lục Nam) và Trung tâm Y tế huyện Tân Yên. 

Tư vấn, định hướng,  điều trị, 50 bệnh nhi,  nhiễm chì

PGS-TS Phạm Duệ, Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai tư vấn điều trị cho người thân của bệnh nhi nhiễm chì tại Trạm Y tế xã Tam Dị (Lục Nam).

Tại đây, PGS-TS Phạm Duệ cùng các bác sĩ chuyên khoa sâu về chống độc đã tập trung tư vấn, phân loại theo ba mức độ nặng, trung bình, nhẹ để định hướng điều trị và chỉ định một số bệnh nhi thải độc trực tiếp tại Bệnh viện Bạch Mai. 

Các bác sĩ Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) khuyến cáo, gia đình không tự ý mua thuốc cam không rõ nguồn gốc về chữa các bệnh chán ăn, chậm lớn, tưa lưỡi, nhiệt miệng… cho trẻ em. Khi trẻ có dấu hiệu chậm phát triển trí tuệ cần đưa đến khám, xét nghiệm tại các cơ sở y tế để kịp thời phát hiện, điều trị. 

Minh Thu

Tư vấn, định hướng, điều trị, 50 bệnh nhi, nhiễm chì
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Nóng nhất
Đọc nhiều nhất
Công nghệ nano

Công nghệ nano

(BGĐT) - Hội nghị thông tin chuyên đề về “Công nghệ Nano trong y sinh và công nghệ Nano curcumin” của Tỉnh ủy vừa tổ chức tiếp tục khẳng định sự quan tâm của tỉnh về đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào các lĩnh vực sản xuất và đời sống. Công nghệ nano là gì và cần được ưu tiên ứng dụng như thế nào vào địa bàn tỉnh ta.