Hôm nay: 28/05/2017 23:51:17 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Tư vấn, định hướng điều trị cho 50 bệnh nhi nhiễm chì

(BGĐT) - Sau khi xét nghiệm và phát hiện 50 bệnh nhi nhiễm chì vượt ngưỡng, trong đó huyện Lục Nam có 25 trường hợp, Tân Yên 19 trường hợp, TP Bắc Giang 6 trường hợp, ngày 18-5, Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội) phối hợp với Sở Y tế tổ chức điều trị và cấp thuốc miễn phí cho các cháu tại Trạm Y tế xã Tam Dị (Lục Nam) và Trung tâm Y tế huyện Tân Yên. 

Tư vấn, định hướng,  điều trị, 50 bệnh nhi,  nhiễm chì

PGS-TS Phạm Duệ, Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai tư vấn điều trị cho người thân của bệnh nhi nhiễm chì tại Trạm Y tế xã Tam Dị (Lục Nam).

Tại đây, PGS-TS Phạm Duệ cùng các bác sĩ chuyên khoa sâu về chống độc đã tập trung tư vấn, phân loại theo ba mức độ nặng, trung bình, nhẹ để định hướng điều trị và chỉ định một số bệnh nhi thải độc trực tiếp tại Bệnh viện Bạch Mai. 

Các bác sĩ Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) khuyến cáo, gia đình không tự ý mua thuốc cam không rõ nguồn gốc về chữa các bệnh chán ăn, chậm lớn, tưa lưỡi, nhiệt miệng… cho trẻ em. Khi trẻ có dấu hiệu chậm phát triển trí tuệ cần đưa đến khám, xét nghiệm tại các cơ sở y tế để kịp thời phát hiện, điều trị. 

Minh Thu

Tư vấn, định hướng, điều trị, 50 bệnh nhi, nhiễm chì
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Chọn kênh đầu tư an toàn

(BGĐT)-Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang mới đây đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam một kiều nữ ở phường Dĩnh Kế (TP Bắc Giang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn không mới: Vay tiền với lãi suất cao.