Hôm nay: 26/07/2017 19:41:15 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Tại sao nên uống nước ép mía trong mùa hè?

Cập nhật: 19:44|19/05/2017

Mặc dù đường không tốt cho sức khỏe nhưng nước ép mía có thể mang lại một số lợi ích. Uống nước mía vào mùa hè là cách tốt nhất để đánh bại mất nước.

Tại sao, nước ép mía, mùa hè

Vào mùa hè, khi bạn bị mất nước thường xuyên, nước ép mía là thức uống tốt nhất của bạn. Nó chứa mangan, sắt, kali, magiê, canxi và có thể bổ sung các chất điện phân bị mất.

Ngay cả khi bạn bị tiểu đường, bạn không cần phải tránh nước ép mía vì chỉ số glycemic của nó thấp. Nó không làm tăng đột ngột lượng đường trong máu (nhưng hãy hỏi bác sĩ trước khi dùng nó).

Mía chứa flavones được cho là để ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Một số nghiên cứu cho rằng nước ép mía có thể hạn chế sự lây lan của ung thư vú và ung thư tiền liệt tuyến.

Nước ép mía cũng có chứa glucose cung cấp cho bạn năng lượng mà bạn bị mất đi trong thời tiết nắng nóng. Nếu bạn phải làm việc trong mùa hè, đừng quên uống nước mía để bổ sung năng lượng.

Nước mía cũng có chứa các chất kháng sinh tự nhiên. Ngoài ra, nó có tính kiềm, có thể làm dịu nhiễm trùng đường tiểu và cũng tốt cho chức năng của thận.

Nước mía cũng chứa kali và do đó rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Nước mía cũng ngăn ngừa nhiễm trùng dạ dày.

Nước mía cũng có thể tăng tốc độ hồi phục ở những người bị bệnh vàng da. Nó có thể điều chỉnh mức bilirubin và cũng bảo vệ gan khỏi bị hư tổn.

Theo VOV

Tại sao, nước ép mía, mùa hè
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Nóng nhất
Đọc nhiều nhất
Du lịch - Từ khởi động đến tăng tốc

Du lịch - Từ khởi động đến tăng tốc

(BGĐT) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương, Trưởng Ban chỉ đạo phát triển du lịch nhận định: "Nhìn lại một năm tập trung cao cho phát triển du lịch, có thể khẳng định rằng Bắc Giang đã vượt qua ngưỡng "trắng" về du lịch, đã chuyển từ không thành có. Vấn đề hiện nay là làm thế nào để tăng tốc, chuyển từ có ít thành có nhiều".