Thứ sáu, 19/04/2024
Bắc giang 27 °C / 23 - 36 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Sức khỏe
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Xác định nguyên nhân vụ ngộ độc khiến 3 người tử vong ở Hà Giang

Cập nhật: 08:34 ngày 10/10/2017
Theo ông Lương Viết Thuần, Giám đốc Sở Y tế Hà Giang, đã có kết quả điều tra về nguyên nhân khiến 58 người ở thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, bị ngộ độc thực phẩm.

{keywords}

Lãnh đạo huyện Vị Xuyên thăm hỏi các bệnh nhân trong vụ ngộ độc. (Ảnh: Minh Tâm/TTXVN)

Trong số trên, 3 nạn nhân đã tử vong, 55 người được nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em.

Kết quả xét nghiệm cho thấy nguyên nhân vụ ngộ độc là do thức ăn nhiễm S.aureus (tụ cầu vàng).

Trước đó, từ 7-14 giờ chiều 1-10, gia đình ông Lý Seo Hỏa ở thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, đã tổ chức ăn hỏi cho con trai. Bữa cơm có khoảng 60 người tham gia, thức ăn gồm thịt lợn xào, canh xương nấu đu đủ, uống rượu gạo và cơm tẻ.

Sau khi ăn cơm, đến 4 giờ sáng 3-10 có 3 người xuất hiện triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau bụng và nôn ra thức ăn, kèm theo dịch lẫn máu, sau đó tử vong. 3 nạn nhân tử vong được xác định là ông Lý Seo Hòa (59 tuổi); ông Vừ Seo Sử (42 tuổi) và ông Kháng Minh Pao (47 tuổi) đều là người dân tộc Mông, thường trú tại xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên.

Sau khi 3 nạn nhân bị tử vong do ngộ độc thực phẩm, liên tục trong các ngày 3 đến 5-10 đã có 55 người phải nhập viện với các triệu chứng tương tự. 

Theo Vietnamplus

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...