Làm rõ nguyên nhân ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH EMW Việt Nam
Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, trong các mẫu thức ăn phát hiện có vi khuẩn E.coli và vi khuẩn Tụ cầu vàng vượt quá giới hạn cho phép.
Hiện nay, sức khỏe toàn bộ công nhân mắc ngộ độc đã ổn định, bệnh nhân cuối cùng xuất viện vào chiều 27-9.
Được biết, thức ăn trong bữa ăn này do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Quảng Phát Bắc Ninh (Khu Công nghiệp Quế Võ - Bắc Ninh) chế biến cung cấp cho bếp ăn tập thể của Công ty TNHH EMW Việt Nam theo hợp đồng.
Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị cho bệnh nhân ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH EMW Việt Nam. |
Để phòng tránh các vụ ngộ độc tập thể xảy ra, Sở Y tế kiến nghị Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh hướng dẫn doanh nghiệp chấp hành đúng các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kinh doanh dịch vụ ăn uống và tổ chức bếp ăn tập thể.
Trong đó thường xuyên kiểm tra công tác vệ sinh khu vực nấu nướng, trang thiết bị, dụng cụ; giám sát nguồn nguyên liệu nhập về hàng ngày, yêu cầu sử dụng thực phẩm rõ nguồn gốc, xuất xứ, đạt chất lượng, hợp vệ sinh.
Sở Y tế sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống, tổ chức bếp ăn tập thể trên địa bàn khu công nghiệp.
Minh Thu
Ý kiến bạn đọc (0)