Thứ sáu, 19/04/2024
Bắc giang 27 °C / 23 - 36 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Sức khỏe
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Làm rõ nguyên nhân ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH EMW Việt Nam

Cập nhật: 17:36 ngày 27/09/2018
(BGĐT) - Theo thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, ngày 27-9, cơ quan chức năng có kết luận chính thức về nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm làm 46 công nhân mắc tại bữa ăn ca ở Công ty TNHH EMW Việt Nam (Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, trong các mẫu thức ăn phát hiện có vi khuẩn E.coli và vi khuẩn Tụ cầu vàng vượt quá giới hạn cho phép. 

Hiện nay, sức khỏe toàn bộ công nhân mắc ngộ độc đã ổn định, bệnh nhân cuối cùng xuất viện vào chiều 27-9. 

Được biết, thức ăn trong bữa ăn này do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Quảng Phát Bắc Ninh (Khu Công nghiệp Quế Võ - Bắc Ninh) chế biến cung cấp cho bếp ăn tập thể của Công ty TNHH EMW Việt Nam theo hợp đồng.

{keywords}

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị cho bệnh nhân ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH EMW Việt Nam.

Để phòng tránh các vụ ngộ độc tập thể xảy ra, Sở Y tế kiến nghị Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh hướng dẫn doanh nghiệp chấp hành đúng các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kinh doanh dịch vụ ăn uống và tổ chức bếp ăn tập thể. 

Trong đó thường xuyên kiểm tra công tác vệ sinh khu vực nấu nướng, trang thiết bị, dụng cụ; giám sát nguồn nguyên liệu nhập về hàng ngày, yêu cầu sử dụng thực phẩm rõ nguồn gốc, xuất xứ, đạt chất lượng, hợp vệ sinh.

Sở Y tế sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống, tổ chức bếp ăn tập thể trên địa bàn khu công nghiệp.

Minh Thu

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...