Thứ sáu, 26/04/2024
Bắc giang 32 °C / 26 - 31 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Sức khỏe
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Bắc Giang triển khai đợt cao điểm bảo đảm ATTP dịp Tết Trung thu

Cập nhật: 07:15 ngày 11/09/2021
(BGĐT) - Ngành y tế Bắc Giang đang triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Trung thu 2021.

Theo Công văn của Sở Y tế, Bắc Giang tổ chức đợt cao điểm thực hiện công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu diễn ra từ ngày 06/9/2021 - 24/9/2021 với các hoạt động cụ thể: Tăng cường thông tin, tuyên truyền kiến thức, pháp luật về ATTP gắn với thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện truyền thông, loa đài của các thôn, khu phố và bằng hình ảnh trực quan (băng rôn, áp phích, tờ rơi…); công khai đường dây nóng tại các cấp theo quy định; công khai rộng rãi các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn đến người tiêu dùng; đẩy mạnh hoạt động cung - cầu thực phẩm an toàn.

Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuyên truyền thực hiện quy định pháp luật về ATTP quy định điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, yêu cầu về kiến thức, thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về đăng ký bản công bố, tự công bố sản phẩm, sử dụng phẩm màu, hương liệu, phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn hàng hóa.

Đối với người tiêu dùng thực phẩm, hướng dẫn việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật quy định đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe như đăng ký bản công bố sản phẩm, quảng cáo thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm và hoạt động kinh doanh, quảng cáo thực phẩm trên môi trường mạng, hoạt động thương mại điện tử; phổ biến, khuyến cáo tới nhân dân về cảnh báo của Cục ATTP - Bộ Y tế với nội dung: Không có loại thực phẩm chức năng nào (gồm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm bổ sung, thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt, thực phẩm dinh dưỡng y học) có tác dụng chữa bệnh, điều trị bệnh, đặc biệt là điều trị Covid-19.

Tổ chức đợt kiểm tra, hậu kiểm về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, nước đá dùng liền, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, thực phẩm bổ sung và tăng cường vi chất dinh dưỡng; đề xuất với người có thẩm quyền kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm về ATTP, công khai các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.

Chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và sự cố về ATTP; bố trí đủ nguồn lực, kịp thời triển khai khắc phục hậu quả khi xảy ra dịch bệnh, vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định và Hướng dẫn số 147/HD-SYT ngày 04/6/2021 của Sở Y tế về việc triển khai xử trí vụ ngộ độc thực phẩm trong phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết Công văn của Sở Y tế tại đây.{keywords}

Tuyển hơn 1.600 lao động về nước làm việc ở Bắc Ninh, Bắc Giang
Các doanh nghiệp cần tuyển 1.630 lao động tham gia Chương trình EPS và Chương trình IM Japan đã kết thúc hợp đồng về nước làm việc tại Bắc Ninh và Bắc Giang.
Bánh Trung thu giá rẻ, đồ chơi bạo lực tràn lan "chợ mạng"
(BGĐT) - Năm nay, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, TP, đồng thời đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân, bán hàng online được các đơn vị, cá nhân chú trọng. Tuy nhiên, hàng hóa trên các trang mạng xã hội tiềm ẩn nguy cơ kém chất lượng, ảnh hưởng quyền lợi người tiêu dùng.
Vận chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc, bị phạt 8 triệu đồng
Hồi 15 giờ, ngày 9/9, tại khu vực cổng chính Bến xe khách Bắc Giang thuộc địa bàn phường Ngô Quyền (TP Bắc Giang), Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bắc Giang chủ trì phối hợp với Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 - Cục QLTT tỉnh Bắc Giang kiểm tra xe mô tô biển kiểm soát 98H1-123.89 do N.T.L, sinh năm 1993, trú tại xã Tân Mỹ (TP Bắc Giang) là chủ xe, kiêm chủ hàng.
Phát hiện hàng trăm hộp 'thuốc điều trị Covid- 19' không rõ nguồn gốc
Trương Văn An, 40 tuổi ở Hà Nội nhập hàng trăm hộp thuốc điều trị không rõ nguồn gốc về bán với giá gấp đôi để kiếm lời.
Mua phụ gia không rõ nguồn gốc về nấu sốt vang, người đàn ông bị ngộ độc nặng
Ngày 17/8, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Trung tâm vừa điều trị cho một bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm do sử dụng chất phụ gia không rõ nguồn gốc, được mua tại chợ về để nấu sốt vang.

TS (biên tập)

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...