Thứ năm, 25/04/2024
Bắc giang 26 °C / 25 - 32 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Đời sống / Nói không với thực phẩm bẩn
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Đánh giá kết quả giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm

Cập nhật: 09:19 ngày 13/01/2017
(BGĐT) - Đánh giá kết quả giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm giai đoạn 2011-2016, Sở Y tế Bắc Giang cho biết đã kiểm nghiệm 2.025 mẫu thực phẩm, trong đó có 28% mẫu không đạt chỉ tiêu vi sinh vật. 
{keywords}

Lực lượng chức năng lấy mẫu ngẫu nhiên kiểm tra vệ sinh  ATTP tại chợ Vôi (Lạng Giang).

Ảnh: Nguyễn An

Qua phân tích, 73,3% nhóm rau, củ, quả chưa qua sơ chế phát hiện có vi khuẩn E.coli, tụ cầu, coliforms; 68,3% nhóm thịt và sản phẩm chế biến từ thịt chưa sơ chế có các loại vi khuẩn. Đặc biệt, về điều kiện vệ sinh có 21,3% mẫu bàn tay người chế biến thực phẩm chứa vi khuẩn. 

Nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên là do ý thức chấp hành pháp luật về bảo đảm ATTP và trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm đối với sức khỏe cộng đồng chưa cao. Thời gian tới, Sở Y tế đẩy mạnh giáo dục thay đổi hành vi, tư vấn, hướng dẫn cơ sở thực phẩm áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ATTP tiên tiến; tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định của pháp luật về lĩnh vực này.

Duy Minh

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...