Hôm nay: 29/05/2017 12:47:03 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Tạo chữ tín từ lò giết mổ khép kín

(BGĐT) - Đáp ứng nhu cầu cung ứng thực phẩm an toàn trong công đoạn chế biến, cuối năm 2016, Công ty TNHH một thành viên Mai Chữ, thôn Như Thiết, xã Hồng Thái, huyện Việt Yên (Bắc Giang) đưa vào hoạt động lò mổ gia súc, gia cầm với tổng kinh phí gần 5 tỷ đồng.

 

Tạo chữ tín,  lò giết mổ,  khép kín

Sơ chế thực phẩm tại cơ sở giết mổ gia súc Mai Chữ.

Nửa đêm về sáng là thời điểm lò mổ sôi động nhất. Trong dây chuyền giết mổ một chiều khép kín, gần 10 lao động phụ trách từng công đoạn để cung cấp thịt ra thị trường kịp phiên chợ sớm. Cơ sở đã được cấp phép đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm với ba dây chuyền hiện đại. Hiện mỗi ngày cơ sở giết mổ từ 30 - 40 con lợn cung cấp thực phẩm cho bếp ăn tập thể của Công ty cổ phần May Hà Minh, Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật năng lượng mặt trời BoViet, Công ty cổ phần May xuất khẩu Hà Phong và một số trường mầm non, tiểu học trên địa bàn. 

Bà Nguyễn Thị Mai, chủ cơ sở cho biết, đơn vị ký hợp đồng với một số trang trại chăn nuôi tại xã Ninh Sơn và Quảng Minh với yêu cầu kiểm dịch nghiêm ngặt. Nguồn gốc thực phẩm rõ ràng mang lại sự an tâm cho người tiêu dùng nên các bếp ăn tập thể đăng ký mua sản phẩm ngày càng đông.

Theo báo cáo của UBND huyện Việt Yên tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tháng 1-2017, đây là cơ sở giết mổ gia súc tập trung với công nghệ sạch, bảo đảm các yếu tố an toàn sinh học, bảo vệ môi trường sinh thái. 

Cơ sở có hệ thống bàn mổ treo, cạo lông tự động, phân loại nội tạng, bơm rửa cao áp, thoát nước, hầm xử lý chất thải theo tiêu chuẩn, không để lây nhiễm vi sinh vật, bảo đảm thịt sạch, an toàn cho người tiêu dùng. Cơ sở đã cung cấp ra thị trường thực phẩm an toàn, góp phần ngăn ngừa dịch bệnh truyền nhiễm ở gia súc, đặc biệt là các bệnh lây từ động vật sang người.

Minh Thu
Tạo chữ tín, lò giết mổ, khép kín
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Về đích

Về đích

Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Du lịch nhân văn

(BGĐT) - Kỳ nghỉ hè là lúc lượng khách đi du lịch lớn nhất trong năm. Đáp ứng nhu cầu của du khách, các sản phẩm, tua tuyến du lịch ngày càng đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Đáng chú ý là những sản phẩm du lịch mới mang tính giáo dục và nhân văn sâu sắc.