Hôm nay: 24/04/2017 04:40:51 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Tạo chữ tín từ lò giết mổ khép kín

(BGĐT) - Đáp ứng nhu cầu cung ứng thực phẩm an toàn trong công đoạn chế biến, cuối năm 2016, Công ty TNHH một thành viên Mai Chữ, thôn Như Thiết, xã Hồng Thái, huyện Việt Yên (Bắc Giang) đưa vào hoạt động lò mổ gia súc, gia cầm với tổng kinh phí gần 5 tỷ đồng.

 

Tạo chữ tín,  lò giết mổ,  khép kín

Sơ chế thực phẩm tại cơ sở giết mổ gia súc Mai Chữ.

Nửa đêm về sáng là thời điểm lò mổ sôi động nhất. Trong dây chuyền giết mổ một chiều khép kín, gần 10 lao động phụ trách từng công đoạn để cung cấp thịt ra thị trường kịp phiên chợ sớm. Cơ sở đã được cấp phép đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm với ba dây chuyền hiện đại. Hiện mỗi ngày cơ sở giết mổ từ 30 - 40 con lợn cung cấp thực phẩm cho bếp ăn tập thể của Công ty cổ phần May Hà Minh, Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật năng lượng mặt trời BoViet, Công ty cổ phần May xuất khẩu Hà Phong và một số trường mầm non, tiểu học trên địa bàn. 

Bà Nguyễn Thị Mai, chủ cơ sở cho biết, đơn vị ký hợp đồng với một số trang trại chăn nuôi tại xã Ninh Sơn và Quảng Minh với yêu cầu kiểm dịch nghiêm ngặt. Nguồn gốc thực phẩm rõ ràng mang lại sự an tâm cho người tiêu dùng nên các bếp ăn tập thể đăng ký mua sản phẩm ngày càng đông.

Theo báo cáo của UBND huyện Việt Yên tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tháng 1-2017, đây là cơ sở giết mổ gia súc tập trung với công nghệ sạch, bảo đảm các yếu tố an toàn sinh học, bảo vệ môi trường sinh thái. 

Cơ sở có hệ thống bàn mổ treo, cạo lông tự động, phân loại nội tạng, bơm rửa cao áp, thoát nước, hầm xử lý chất thải theo tiêu chuẩn, không để lây nhiễm vi sinh vật, bảo đảm thịt sạch, an toàn cho người tiêu dùng. Cơ sở đã cung cấp ra thị trường thực phẩm an toàn, góp phần ngăn ngừa dịch bệnh truyền nhiễm ở gia súc, đặc biệt là các bệnh lây từ động vật sang người.

Minh Thu
Tạo chữ tín, lò giết mổ, khép kín
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Tỷ phú từ nghề mộc

Tỷ phú từ nghề mộc

(BGĐT) - Thăm cơ sở sản xuất đồ gỗ gia dụng của anh Dương Thành Chung (SN 1988 - ảnh), thôn Trong Hạ, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên (Bắc Giang), nhiều người khâm phục ý chí vượt khó, dám nghĩ, dám làm của một thanh niên trẻ. 

Thực hiện hiệu quả quyền khởi kiện doanh nghiệp  vi phạm chính sách BHXH

Thực hiện hiệu quả quyền khởi kiện doanh nghiệp vi phạm chính sách BHXH

(BGĐT) - Phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư những năm gần đây đã tạo việc làm cho hàng chục vạn người lao động (NLĐ) của tỉnh Bắc Giang. Mặc dù vậy, tại các khu, cụm công nghiệp, công nhân còn đang gặp nhiều khó khăn về thu nhập, nơi ăn, ở, sinh hoạt đến các thiết chế văn hóa phục vụ đời sống tinh thần. Ông Nghiêm Xuân Hưởng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh trả lời phỏng vấn Báo Bắc Giang về vấn đề này. 

Truyền nhân tinh hoa võ thuật

Truyền nhân tinh hoa võ thuật

(BGĐT) - Nếu đến cảng Á Lữ (TP Bắc Giang) hỏi nhà võ sư Lương Thế Nghĩa thì từ người già đến trẻ em đều tường tận. Căn nhà nhỏ nằm sâu trong ngõ cạnh sông Thương cũng chính là võ đường Bắc Giang II từng đào tạo hàng nghìn môn đồ suốt 30 năm qua. Tuy tuổi cao nhưng võ sư vẫn tận tụy truyền dạy cho học trò những đường quyền tinh túy nhất của môn phái.

“Cánh cửa” lập nghiệp

(BGĐT) - Tại phiên chất vấn đầu tiên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV đối với Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (ngày 18-4), trong nhiều vấn đề đang đặt ra, đào tạo nghề cho lao động trẻ nhận được nhiều câu hỏi của đại biểu Quốc hội.