Thứ sáu, 26/04/2024
Bắc giang 28 °C / 26 - 37 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Đời sống / Nói không với thực phẩm bẩn
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Tạo chữ tín từ lò giết mổ khép kín

Cập nhật: 10:23 ngày 03/03/2017
(BGĐT) - Đáp ứng nhu cầu cung ứng thực phẩm an toàn trong công đoạn chế biến, cuối năm 2016, Công ty TNHH một thành viên Mai Chữ, thôn Như Thiết, xã Hồng Thái, huyện Việt Yên (Bắc Giang) đưa vào hoạt động lò mổ gia súc, gia cầm với tổng kinh phí gần 5 tỷ đồng.

{keywords}

Sơ chế thực phẩm tại cơ sở giết mổ gia súc Mai Chữ.

Nửa đêm về sáng là thời điểm lò mổ sôi động nhất. Trong dây chuyền giết mổ một chiều khép kín, gần 10 lao động phụ trách từng công đoạn để cung cấp thịt ra thị trường kịp phiên chợ sớm. Cơ sở đã được cấp phép đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm với ba dây chuyền hiện đại. Hiện mỗi ngày cơ sở giết mổ từ 30 - 40 con lợn cung cấp thực phẩm cho bếp ăn tập thể của Công ty cổ phần May Hà Minh, Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật năng lượng mặt trời BoViet, Công ty cổ phần May xuất khẩu Hà Phong và một số trường mầm non, tiểu học trên địa bàn. 

Bà Nguyễn Thị Mai, chủ cơ sở cho biết, đơn vị ký hợp đồng với một số trang trại chăn nuôi tại xã Ninh Sơn và Quảng Minh với yêu cầu kiểm dịch nghiêm ngặt. Nguồn gốc thực phẩm rõ ràng mang lại sự an tâm cho người tiêu dùng nên các bếp ăn tập thể đăng ký mua sản phẩm ngày càng đông.

Theo báo cáo của UBND huyện Việt Yên tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tháng 1-2017, đây là cơ sở giết mổ gia súc tập trung với công nghệ sạch, bảo đảm các yếu tố an toàn sinh học, bảo vệ môi trường sinh thái. 

Cơ sở có hệ thống bàn mổ treo, cạo lông tự động, phân loại nội tạng, bơm rửa cao áp, thoát nước, hầm xử lý chất thải theo tiêu chuẩn, không để lây nhiễm vi sinh vật, bảo đảm thịt sạch, an toàn cho người tiêu dùng. Cơ sở đã cung cấp ra thị trường thực phẩm an toàn, góp phần ngăn ngừa dịch bệnh truyền nhiễm ở gia súc, đặc biệt là các bệnh lây từ động vật sang người.

Minh Thu
Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...