Hôm nay: 01/05/2017 11:12:37 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Bảo đảm chất lượng bữa ăn ca cho công nhân

(BGĐT) - Công ty cổ phần Tổng Công ty May Bắc Giang có 3,7 - 4 nghìn lao động ăn ca tại bếp ăn. Để bảo đảm sức khỏe cho người lao động, bên cạnh chăm lo các điều kiện khác, lãnh đạo Công ty luôn quan tâm chất lượng bữa ăn. 

Bảo đảm, chất lượng, bữa ăn ca, công nhân

Bếp ăn tập thể tại Công ty cổ phần Tổng Công ty May Bắc Giang.

Hàng ngày, tổ kiểm tra giám sát của đơn vị có trách nhiệm kiểm soát chất lượng, số lượng thực phẩm nhập về. Đơn vị đầu tư xây dựng hệ thống bếp ăn đạt chuẩn. Khu vực cấp dưỡng rộng rãi, vận hành theo quy trình bếp ăn một chiều với 3 chức năng riêng biệt: Chế biến thực phẩm tươi sống, nấu nướng và bày thức ăn chín. Đồ dùng nhà bếp được trang bị đầy đủ máy lọc nước, kho bảo quản, tủ lạnh, tủ đựng thức ăn chín, tủ lưu mẫu thực phẩm. Những ngày thời tiết nồm ẩm, nhà ăn được trang bị thêm 3 máy hút ẩm, chú trọng các điều kiện vệ sinh chế biến.  

Trao đổi về vấn đề này, ông Trần Huy Học, Phó Tổng Giám đốc cho biết: Ban lãnh đạo doanh nghiệp phối hợp với công đoàn thường xuyên kiểm tra nhà bếp, yêu cầu nhân viên cấp dưỡng thực hiện nghiêm các quy định khi chế biến, nấu nướng, vệ sinh dụng cụ. Để bảo đảm chất lượng bữa ăn, đơn vị còn đột xuất lấy mẫu thức ăn gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để kiểm nghiệm chất lượng. Bếp ăn có 30 nhân viên phục vụ được kiểm tra sức khỏe định kỳ, tham dự đầy đủ các lớp bồi dưỡng kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm. Doanh nghiệp ký hợp đồng với 8 cơ sở cung cấp thực phẩm uy tín và hoàn toàn chịu trách nhiệm về chất lượng. Trong quá trình chế biến, nhân viên cấp dưỡng nghiêm túc thực hành kiểm thực theo 3 bước (trước khi sơ chế, trước khi nấu, trước khi ăn) và lưu mẫu thức ăn đủ 24 giờ. 

Qua hoạt động kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm tại bếp ăn của Công ty, các cơ quan chuyên môn đều đánh giá bảo đảm. Nhiều năm qua tại Công ty không xảy ra ngộ độc thực phẩm, sức khỏe cán bộ, công nhân, người lao động bảo đảm góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất của doanh nghiệp phát triển.

Minh Minh

Bảo đảm, chất lượng, bữa ăn ca, công nhân
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Bà tướng Việt Minh

Bà tướng Việt Minh

(BGĐT) - Với cái tên "Bà tướng Việt Minh", bà Hà Thị Quế năm 24 tuổi đã nổi tiếng khắp vùng Bắc Giang, làm quân lính, tổng lý thời Pháp thán phục, kính nể. Bà không sinh ra ở Bắc Giang nhưng là một trong những chiến sĩ hoạt động cách mạng và trưởng thành từ đây.

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

(BGĐT) - Trước thực trạng chăn nuôi lợn ảm đạm như hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng cần cơ cấu lại ngành này cho phù hợp, có những mô hình sản xuất sạch, liên kết tiêu thụ theo chuỗi ổn định, giảm lệ thuộc lớn vào xuất khẩu qua đường tiểu ngạch, bảo đảm phát triển chăn nuôi ổn định, bền vững.  

Anh ngã xuống, hiên ngang  trước giờ toàn thắng

Anh ngã xuống, hiên ngang trước giờ toàn thắng

(BGĐT) - Sáng 30-4-1975, chỉ vài giờ trước khi giải phóng, Đại úy Ngô Văn Nhỡ, xã Đức Thắng (Hiệp Hòa) đã anh dũng hy sinh ngay cửa ngõ Sài Gòn. Trong làn mưa đạn của kẻ thù, hình ảnh người chỉ huy hiên ngang hô vang: “Hãy nhằm thẳng Sài Gòn! Tiến lên!” đã thôi thúc cả tiểu đoàn xung phong tiêu diệt địch. 

Tinh thần Chiến thắng

(BGĐT) - Sức mạnh vật chất và tinh thần tạo nên chiến thắng. Đó là điều dễ hiểu. Dân tộc ta đã chiến thắng ba “đế quốc to” trong thế kỷ XX là sự kế thừa truyền thống hiển hách bao đời đánh giặc và thắng giặc ngoại xâm.