Hôm nay: 18/08/2017 15:53:45 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Bảo đảm thực phẩm an toàn và tránh ngộ độc rượu

Cập nhật: 08:52|11/04/2017

(BGĐT) - Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát, phòng tránh ngộ độc rượu là chủ đề của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 được Sở Y tế Bắc Giang triển khai từ ngày 15-4 đến 15-5. 

 

Bảo đảm, thực phẩm, an toàn, ngộ độc rượu
Ảnh minh họa.

Trong tháng, các ngành, địa phương tập trung truyền thông, vận động, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, chế biến, bảo quản, kinh doanh rượu, rau, thịt, thủy sản bảo đảm chất lượng; không sử dụng tạp chất, cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, chất cấm trong chăn nuôi; đẩy mạnh thanh, kiểm tra, siết chặt quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu và thực phẩm tươi sống tại các chợ; giám sát ô nhiễm thực phẩm và phòng, chống dịch bệnh; sẵn sàng xử trí, can thiệp kịp thời khi xảy ra ngộ độc tập thể. 

Qua đó góp phần giải quyết bức xúc về chất lượng rượu và thực phẩm tươi sống chưa bảo đảm an toàn lưu hành trên thị trường.

Duy Minh

Bảo đảm, thực phẩm, an toàn, ngộ độc rượu
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Nóng nhất
Đọc nhiều nhất
“Cai”... ti vi, điện thoại

“Cai”... ti vi, điện thoại

(BGĐT) - Trên mạng xã hội, một người mẹ trẻ chia sẻ, con trai chị (4 tuổi) gần đây có nhiều biểu hiện bất thường như nháy mắt, nhíu mũi, giật cơ mặt liên tục... Đưa con đến bệnh viện, chị mới biết con mắc hội chứng TIC do thường xuyên bị căng thẳng từ việc xem ti vi, điện thoại quá nhiều. Điều này khiến không chỉ chị mà nhiều phụ huynh khác giật mình, bởi hình như vô tình mình đang làm hại con, từ cái ti vi, điện thoại.