Hôm nay: 30/05/2017 01:51:20 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Kế hoạch phối hợp thực hiện chương trình "Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em nghèo

(BGĐT) - Thực hiện chiến lược phát triển con người, trong những năm qua Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, biện pháp trong công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em nhằm bảo đảm cho trẻ em được hưởng các quyền cơ bản  theo Công ước Quốc tế về quyền trẻ em và pháp luật Việt Nam có liên quan tới trẻ em.

Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khác nhau nên một bộ phận trẻ em còn phải sống trong điều kiện hết sức khó khăn, thiếu thốn về vật chất và có nguy cơ bỏ học. Theo con số khảo sát chưa đầy đủ toàn tỉnh Bắc Giang có tới hàng ngàn trường hợp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi. 

Hội Bảo vệ quyền trẻ em (BVQTE) tỉnh Bắc Giang là một tổ chức xã hội với chức năng, nhiệm vụ của mình trong những năm qua đã có nhiều hoạt động thiết thực vận động nguồn lực kết nối với các đơn vị, cơ quan, các nhà hảo tâm tổ chức các hoạt động bảo vệ quyền trẻ em. Đã có hàng chục nghìn trẻ em được tặng quà từ các hoạt động của Hội, tạo điều kiện động viên khích lệ các em trong cuộc sống, được tiếp tục cắp sách tới trường. Tuy nhiên, sự giúp ấy chỉ mang tính nhất thời, trước mắt chưa giải quyết được cơ bản những khó khăn, thiếu thốn từng ngày và lâu dài của các em.

Từ thực tế hoạt động và qua kết quả hoạt động một số mô hình của các chi hội trên địa bàn tỉnh, Hội BVQTE tỉnh nhận thấy cần phải giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn theo địa chỉ, ổn định hàng tháng và lâu dài, như vậy mới tạo điều kiện cho các em có cuộc sống ổn định hơn.

Từ thực tế trên, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của mình, Hội BVQTE tỉnh phối hợp với Báo Bắc Giang thực hiện chương trình "Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em nghèo nhằm kết nối những tấm lòng nhân ái của các cơ quan, đơn vị, cá nhân thành lập quỹ "Chắp cánh ước mơ" nhằm giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ổn định cuộc sống tiếp tục cắp sách tới trường một cách ổn định, vững chắc.

Tên chương trình: "Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em nghèo.

I. Mục đích, yêu cầu:

1. Mục đích:

Thông qua chương trình, vận động các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm với tấm lòng thiện nguyện của mình đóng góp vào quỹ "Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em nghèo hoặc giúp đỡ trực tiếp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hàng tháng ổn định lâu dài, tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chủ động ổn định cuộc sống.

2. Yêu cầu:

- Việc vận động giúp đỡ cho trẻ em phải trực tiếp, đúng đối tượng.

- Thực hiện công tác quản lý nguồn quỹ và quản lý sử dụng quỹ theo đúng quy định.

3. Đối tượng:

- Đối tượng hưởng từ quỹ "Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em nghèo là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong các trường hợp sau:

- Mồ côi cả cha và mẹ không có nơi nương tựa phải nhờ nguồn chăm sóc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

- Mồ côi mẹ (hoặc cha), cha mẹ thuộc hộ nghèo, bệnh tật ốm đau thường xuyên, các em có nguy cơ bỏ học.

- Gia đình các em hoặc bản thân các em gặp khó khăn, hoạn nạn đột xuất.

- Trẻ em thuộc các đối tượng gia đình chính sách, kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn.

II. Tổ chức, thực hiện:

1. Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang:

- Điều tra, khảo sát, cung cấp địa chỉ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần đề nghị giúp đỡ để đăng trên báo, phối hợp với Báo Bắc Giang tổ chức ghi hình để giới thiệu trên  Báo Bắc Giang điện tử và Báo Bắc Giang.

- Thường xuyên theo dõi, nắm chính xác các địa chỉ cần giúp đỡ.

- Tổ chức vận động các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm giúp đỡ các địa chỉ được giới thiệu trên Báo.

- Phối hợp với Báo Bắc Giang cùng các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm... tổ chức các hoạt động kết nối qua nhà tài trợ với trẻ em, trao tiền (hiện vật) cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

- Quản lý, sử dụng quỹ "Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em nghèo đúng mục đích, tiết kiệm, hiệu quả.

2. Báo Bắc Giang:

- Tổ chức biên tập, ghi hình trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do Hội BVQTE giới thiệu để đăng tải trên Báo Bắc Giang.

- Dành diện tích nhất định để đăng tải những nội dung chương trình (địa chỉ cần giúp đỡ, danh sách các đơn vị, cơ quan, các nhà hảo tâm ủng hộ việc trao tiền (hiện vật) của cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn).

- Phối hợp cùng Hội BVQTE tỉnh vận động các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm ủng hộ cho chương trình.

- Phối hợp Hội BVQTE, các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm tổ chức các hoạt động kết nối nhà tài trợ tới trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trên đây là nội dung phối hợp thực hiện chương trình "Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em nghèo giữa Hội BVQTE tỉnh và Báo Bắc Giang với tinh thần "Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em". Hội BVQTE và Báo Bắc Giang rất mong nhận được sự hưởng ứng của các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm... đóng góp tiền (vật chất) vào quỹ nhằm giúp cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có cuộc sống ổn định được cắp sách đến trường, thực hiện ước mơ của mình.

Ban tổ chức chương trình

Kế hoạch, phối hợp, thực hiện, chương trình, "Chắp cánh ước mơ", trẻ em nghèo
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
   
 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

   Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

   Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

   (BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

   Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

   Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

   (BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

   Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

   Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

   (BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

   Về đích

   Về đích

   Một vận động viên nỗ lực về đích tại Giải Việt dã do Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 5-2017.

   Trường Sa trong trái tim tôi !

   Trường Sa trong trái tim tôi !

   (BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

   Du lịch nhân văn

   (BGĐT) - Kỳ nghỉ hè là lúc lượng khách đi du lịch lớn nhất trong năm. Đáp ứng nhu cầu của du khách, các sản phẩm, tua tuyến du lịch ngày càng đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Đáng chú ý là những sản phẩm du lịch mới mang tính giáo dục và nhân văn sâu sắc.