Hôm nay: 24/04/2017 06:36:48 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Gia cảnh khó khăn của chị Trịnh Thị Tuyền

(BGĐT) - Tháng 2-2016, khi mang thai đứa con thứ hai được hơn 5 tháng, chị Trịnh Thị Tuyền (SN 1984), thôn Tây, xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) phát hiện bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối. 

Gia cảnh, khó khăn, chị Trịnh Thị Tuyền

Chị Tuyền đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Chị không dám dùng thuốc đặc trị vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi nên bệnh ngày một nặng, sức khỏe suy giảm. Từ gần 70 kg, cơ thể chị chỉ còn hơn 30 kg. Khi thai nhi được 8 tháng, gia đình quyết định mổ sớm. Ngày mổ sinh con cũng là ngày chị được chuyển tuyến tới Bệnh viện K (Hà Nội). Điều trị tại đó một thời gian, chị được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 

Do bệnh nặng nên hiện nay chị luôn đau dữ dội. Gia đình dồn mọi nguồn lực lo thuốc thang cho chị song cũng chỉ được một thời gian đã kiệt quệ. Chồng chị phải vay nợ để có tiền chạy chữa cho vợ. Số tiền vay hiện tới gần 100 triệu đồng và tiếp tục còn tăng hơn nữa. Kinh tế của gia đình chị Tuyền chỉ trông vào gần 1 sào ruộng và công làm thuê của người chồng. 

Nhưng từ ngày chị Tuyền nằm viện, anh luôn phải túc trực bên cạnh để tiện chăm sóc. Hai con nhỏ (lớn gần 3 tuổi, nhỏ gần 5 tháng) phải cậy nhờ người thân trông nom. Gia đình anh chị đang rất khó khăn, cần sự quan tâm, ủng hộ của cộng đồng. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Anh Nguyễn Đức Cờ, thôn Tây, xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang hoặc Báo Bắc Giang, số 49 đường Nguyễn Văn Cừ, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang (ĐT 0240.3555.262 hoặc 0912.628.398).

Ngô Thanh

Gia cảnh, khó khăn, chị Trịnh Thị Tuyền
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Tỷ phú từ nghề mộc

Tỷ phú từ nghề mộc

(BGĐT) - Thăm cơ sở sản xuất đồ gỗ gia dụng của anh Dương Thành Chung (SN 1988 - ảnh), thôn Trong Hạ, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên (Bắc Giang), nhiều người khâm phục ý chí vượt khó, dám nghĩ, dám làm của một thanh niên trẻ. 

Thực hiện hiệu quả quyền khởi kiện doanh nghiệp  vi phạm chính sách BHXH

Thực hiện hiệu quả quyền khởi kiện doanh nghiệp vi phạm chính sách BHXH

(BGĐT) - Phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư những năm gần đây đã tạo việc làm cho hàng chục vạn người lao động (NLĐ) của tỉnh Bắc Giang. Mặc dù vậy, tại các khu, cụm công nghiệp, công nhân còn đang gặp nhiều khó khăn về thu nhập, nơi ăn, ở, sinh hoạt đến các thiết chế văn hóa phục vụ đời sống tinh thần. Ông Nghiêm Xuân Hưởng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh trả lời phỏng vấn Báo Bắc Giang về vấn đề này. 

Truyền nhân tinh hoa võ thuật

Truyền nhân tinh hoa võ thuật

(BGĐT) - Nếu đến cảng Á Lữ (TP Bắc Giang) hỏi nhà võ sư Lương Thế Nghĩa thì từ người già đến trẻ em đều tường tận. Căn nhà nhỏ nằm sâu trong ngõ cạnh sông Thương cũng chính là võ đường Bắc Giang II từng đào tạo hàng nghìn môn đồ suốt 30 năm qua. Tuy tuổi cao nhưng võ sư vẫn tận tụy truyền dạy cho học trò những đường quyền tinh túy nhất của môn phái.

“Cánh cửa” lập nghiệp

(BGĐT) - Tại phiên chất vấn đầu tiên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV đối với Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (ngày 18-4), trong nhiều vấn đề đang đặt ra, đào tạo nghề cho lao động trẻ nhận được nhiều câu hỏi của đại biểu Quốc hội.