Hôm nay: 30/05/2017 16:02:18 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Gia cảnh khó khăn của chị Trịnh Thị Tuyền

(BGĐT) - Tháng 2-2016, khi mang thai đứa con thứ hai được hơn 5 tháng, chị Trịnh Thị Tuyền (SN 1984), thôn Tây, xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) phát hiện bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối. 

Gia cảnh, khó khăn, chị Trịnh Thị Tuyền

Chị Tuyền đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Chị không dám dùng thuốc đặc trị vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi nên bệnh ngày một nặng, sức khỏe suy giảm. Từ gần 70 kg, cơ thể chị chỉ còn hơn 30 kg. Khi thai nhi được 8 tháng, gia đình quyết định mổ sớm. Ngày mổ sinh con cũng là ngày chị được chuyển tuyến tới Bệnh viện K (Hà Nội). Điều trị tại đó một thời gian, chị được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 

Do bệnh nặng nên hiện nay chị luôn đau dữ dội. Gia đình dồn mọi nguồn lực lo thuốc thang cho chị song cũng chỉ được một thời gian đã kiệt quệ. Chồng chị phải vay nợ để có tiền chạy chữa cho vợ. Số tiền vay hiện tới gần 100 triệu đồng và tiếp tục còn tăng hơn nữa. Kinh tế của gia đình chị Tuyền chỉ trông vào gần 1 sào ruộng và công làm thuê của người chồng. 

Nhưng từ ngày chị Tuyền nằm viện, anh luôn phải túc trực bên cạnh để tiện chăm sóc. Hai con nhỏ (lớn gần 3 tuổi, nhỏ gần 5 tháng) phải cậy nhờ người thân trông nom. Gia đình anh chị đang rất khó khăn, cần sự quan tâm, ủng hộ của cộng đồng. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Anh Nguyễn Đức Cờ, thôn Tây, xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang hoặc Báo Bắc Giang, số 49 đường Nguyễn Văn Cừ, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang (ĐT 0240.3555.262 hoặc 0912.628.398).

Ngô Thanh

Gia cảnh, khó khăn, chị Trịnh Thị Tuyền
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Bến đò Mom

Bến đò Mom

Ảnh chụp tại bến đò Mom, đoạn qua xã Xuân Hương (huyện Lạng Giang).

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Giá nhà đất sẽ "giảm nhiệt"

(BGĐT) - Nguồn cung đất ở đô thị tăng mạnh trong thời gian tới, do vậy dự báo giá nhà đất sẽ "giảm nhiệt", là tín hiệu tốt cho thị trường nhà đất, đồng thời góp phần giải quyết một số bất cập về phát triển kinh tế - xã hội.