Hôm nay: 24/04/2017 06:37:11 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Gia đình chính sách cần được giúp đỡ

(BGĐT) - Bà Nguyễn Thị Học (79 tuổi) là vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Thiết, con dâu Mẹ Việt Nam Anh hùng Đào Thị Kỳ, ở thôn Đầng, xã Huyền Sơn, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đang sinh sống trong căn nhà xuống cấp, có nguy cơ đổ sập.  

Gia đình, chính sách, Nguyễn Thị Học,  Huyền Sơn, Lục Nam, giúp đỡ

 Ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Học, xã Huyền Sơn, huyện Lục Nam có nguy cơ đổ sập.

Ông Thiết là con trai duy nhất của mẹ Kỳ, hy sinh năm 1968 ở chiến trường miền Nam, để lại cho bà Học ba người con gái. Sau khi mẹ chồng qua đời, bà Học tái hôn. Mấy chục năm qua, bà thờ cúng liệt sĩ Thiết và mẹ Kỳ. 

Hiện bà Học sống với con trai Nguyễn Văn Khay. Anh Khay từng bị tai nạn giao thông, không còn khả năng lao động, người vợ đã bỏ đi, để lại con nhỏ cho chồng. Mọi sinh hoạt của gia đình ba người chủ yếu trông vào tiền thờ cúng liệt sĩ nên rất khó khăn. Gia đình bà không có điều kiện xây dựng, sửa chữa nhà ở. 

Để giúp đỡ bà Học xây nhà mới, Ban Quản lý thôn Đầng, nhóm Thiện tâm Lục Nam kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Anh Nguyễn Văn Khay hoặc ông Nguyễn Văn Chiến, Trưởng thôn Đầng, xã Huyền Sơn (Lục Nam) hoặc Báo Bắc Giang, số 49, Nguyễn Văn Cừ, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Điện thoại: 0240 3555 262; 0986 637 348. 

Tuấn Dương

Gia đình, chính sách, Nguyễn Thị Học, Huyền Sơn, Lục Nam, giúp đỡ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Tỷ phú từ nghề mộc

Tỷ phú từ nghề mộc

(BGĐT) - Thăm cơ sở sản xuất đồ gỗ gia dụng của anh Dương Thành Chung (SN 1988 - ảnh), thôn Trong Hạ, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên (Bắc Giang), nhiều người khâm phục ý chí vượt khó, dám nghĩ, dám làm của một thanh niên trẻ. 

Thực hiện hiệu quả quyền khởi kiện doanh nghiệp  vi phạm chính sách BHXH

Thực hiện hiệu quả quyền khởi kiện doanh nghiệp vi phạm chính sách BHXH

(BGĐT) - Phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư những năm gần đây đã tạo việc làm cho hàng chục vạn người lao động (NLĐ) của tỉnh Bắc Giang. Mặc dù vậy, tại các khu, cụm công nghiệp, công nhân còn đang gặp nhiều khó khăn về thu nhập, nơi ăn, ở, sinh hoạt đến các thiết chế văn hóa phục vụ đời sống tinh thần. Ông Nghiêm Xuân Hưởng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh trả lời phỏng vấn Báo Bắc Giang về vấn đề này. 

Truyền nhân tinh hoa võ thuật

Truyền nhân tinh hoa võ thuật

(BGĐT) - Nếu đến cảng Á Lữ (TP Bắc Giang) hỏi nhà võ sư Lương Thế Nghĩa thì từ người già đến trẻ em đều tường tận. Căn nhà nhỏ nằm sâu trong ngõ cạnh sông Thương cũng chính là võ đường Bắc Giang II từng đào tạo hàng nghìn môn đồ suốt 30 năm qua. Tuy tuổi cao nhưng võ sư vẫn tận tụy truyền dạy cho học trò những đường quyền tinh túy nhất của môn phái.

“Cánh cửa” lập nghiệp

(BGĐT) - Tại phiên chất vấn đầu tiên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV đối với Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (ngày 18-4), trong nhiều vấn đề đang đặt ra, đào tạo nghề cho lao động trẻ nhận được nhiều câu hỏi của đại biểu Quốc hội.