Hôm nay: 30/05/2017 16:02:27 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Gia đình chính sách cần được giúp đỡ

(BGĐT) - Bà Nguyễn Thị Học (79 tuổi) là vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Thiết, con dâu Mẹ Việt Nam Anh hùng Đào Thị Kỳ, ở thôn Đầng, xã Huyền Sơn, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đang sinh sống trong căn nhà xuống cấp, có nguy cơ đổ sập.  

Gia đình, chính sách, Nguyễn Thị Học,  Huyền Sơn, Lục Nam, giúp đỡ

 Ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Học, xã Huyền Sơn, huyện Lục Nam có nguy cơ đổ sập.

Ông Thiết là con trai duy nhất của mẹ Kỳ, hy sinh năm 1968 ở chiến trường miền Nam, để lại cho bà Học ba người con gái. Sau khi mẹ chồng qua đời, bà Học tái hôn. Mấy chục năm qua, bà thờ cúng liệt sĩ Thiết và mẹ Kỳ. 

Hiện bà Học sống với con trai Nguyễn Văn Khay. Anh Khay từng bị tai nạn giao thông, không còn khả năng lao động, người vợ đã bỏ đi, để lại con nhỏ cho chồng. Mọi sinh hoạt của gia đình ba người chủ yếu trông vào tiền thờ cúng liệt sĩ nên rất khó khăn. Gia đình bà không có điều kiện xây dựng, sửa chữa nhà ở. 

Để giúp đỡ bà Học xây nhà mới, Ban Quản lý thôn Đầng, nhóm Thiện tâm Lục Nam kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Anh Nguyễn Văn Khay hoặc ông Nguyễn Văn Chiến, Trưởng thôn Đầng, xã Huyền Sơn (Lục Nam) hoặc Báo Bắc Giang, số 49, Nguyễn Văn Cừ, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Điện thoại: 0240 3555 262; 0986 637 348. 

Tuấn Dương

Gia đình, chính sách, Nguyễn Thị Học, Huyền Sơn, Lục Nam, giúp đỡ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

Đảng viên Nguyễn Văn Tuấn: Gặp khó, ló sáng kiến

(BGĐT) - Là tổ trưởng tổ nghiền thuộc Phân xưởng Xi măng (Công ty cổ phần Sông Cầu Hà Bắc), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1980) có 12 năm gắn bó với doanh nghiệp. Làm việc tại đây, ngoài thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, anh còn có nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

Tiến độ xây dựng chợ, trung tâm thương mại quanh khu công nghiệp: Chậm, vì sao?

(BGĐT) - Theo Đề án "Giải quyết một số vấn đề xã hội quanh khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh", từ năm 2013 đến 2018 sẽ xây dựng 7 chợ và trung tâm thương mại (TTTM) quanh khu công nghiệp (KCN) để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và người dân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, tiến độ thực hiện Đề án rất chậm.

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh

(BGĐT) - Để bảo quản quả bưởi Diễn được lâu ngày, tăng chất lượng và giá trị của quả sau thu hoạch, ông Vũ Công Phong, giáo viên Trường THCS Quý Sơn số 1 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)  đã đưa ra ý tưởng “Bảo quản bưởi Diễn trong thùng xốp thông minh”.

Bến đò Mom

Bến đò Mom

Ảnh chụp tại bến đò Mom, đoạn qua xã Xuân Hương (huyện Lạng Giang).

Trường Sa  trong trái tim tôi !

Trường Sa trong trái tim tôi !

(BGĐT) - Trường Sa không xa, đó không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà với bất cứ ai được ra thăm những “cột mốc chủ quyền” giữa trùng dương. Trường Sa không xa bởi cuộc sống của quân và dân trên đảo luôn có sự đồng hành sẻ chia của đất liền, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với tấm lòng, niềm tin yêu của hơn 90 triệu người dân đất Việt.

Giá nhà đất sẽ "giảm nhiệt"

(BGĐT) - Nguồn cung đất ở đô thị tăng mạnh trong thời gian tới, do vậy dự báo giá nhà đất sẽ "giảm nhiệt", là tín hiệu tốt cho thị trường nhà đất, đồng thời góp phần giải quyết một số bất cập về phát triển kinh tế - xã hội.