Tổng hợp Mới Nóng Đọc nhiều Ảnh Video

Nghĩa tình sau trang báo

Cập nhật: 10:10|25/01/2017

(BGĐT) - Qua trang báo Đảng, nhiều gia đình, cảnh đời bất hạnh được giúp đỡ, có cuộc sống ổn định, tốt đẹp hơn.

Nghĩa tình, trang báo, cảnh đời, bất hạnh, giúp đỡ
Đại diện Quỹ “Chắp cánh ước mơ” phối hợp với doanh nghiệp thăm, tặng quà học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Dương Hưu (Sơn Động).

Hay tin lãnh đạo Công ty TNHH Thương mại Chính Hiếu, trụ sở trên đường Xương Giang (TP Bắc Giang) muốn phối hợp đi thăm tặng quà 6 trường hợp trong chương trình “Chắp cánh ước mơ” ở huyện Lạng Giang và Yên Dũng, chúng tôi - những cán bộ, phóng viên Phòng Bạn đọc- Tư liệu, Báo Bắc Giang - đã hỗ trợ nhiệt tình. Chuyến đi vào những ngày áp Tết càng thêm ý nghĩa. Đến đâu, gặp ai niềm vui đều được nhân đôi. Chị Vũ Thị Phương (mẹ của cháu Vũ Quỳnh Uyên), thôn Quỳnh Sơn, xã Quỳnh Sơn (Yên Dũng) bùi ngùi: Sau khi báo phát hành, nhiều người đến hỏi thăm, động viên và cho quà. Mấy ngày trước gia đình nhận được gạo từ nhà hảo tâm gửi đến. Nay lại được hỗ trợ tiền thế này không gì vui hơn. 

Đến thời điểm này, 11/11 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Báo Bắc Giang tuyên truyền trong mục "Địa chỉ tấm lòng từ thiện" đều được các tổ chức, cá nhân thăm, tặng quà.

Điểm cuối cuộc hành trình, chúng tôi đến thăm gia đình chị Nguyễn Thị Bài ở thôn Tân Tiến, xã Hương Gián (mẹ của cháu Nguyễn Thị Thu và Nguyễn Sơn Đông). Lúc ấy, chị Bài đi lấy thuốc chữa bệnh không có nhà, hai cháu nhỏ đến trường, chỉ còn cụ bà ốm nằm trong nhà nhưng không nhận biết được ai. Thấy có khách, những bác hàng xóm người đi gọi trưởng thôn, người mở cổng đưa khách vào nhà. Thay mặt gia chủ nhận 1,5 triệu đồng cùng suất quà từ Công ty TNHH Thương mại Chính Hiếu, ông Nguyễn Trọng Chỉ, Trưởng thôn Tân Tiến cảm kích nói: “Qua thông tin trên báo, nhiều nhà hảo tâm biết đến nên đã nhiệt tình giúp đỡ. Tết này, gia đình cô ấy bớt khó khăn, hai đứa trẻ có được tấm áo mới đón xuân”. 

Chia tay gia đình chị Bài, chúng tôi nhận được thông tin gia đình hai trẻ mồ côi (Lê Công Đàm Chí Cao và Lê Phương Anh) ở thôn Mai Hạ, xã Mai Đình (Hiệp Hòa) vừa được một doanh nghiệp hỗ trợ  30 triệu đồng, nâng tổng số tiền nhận được từ các tập thể, cá nhân hảo tâm lên gần 600 triệu đồng. Ông Nguyễn Văn Ba, ông nội hai cháu xúc động: “Cùng lúc mất hai con, chúng tôi tưởng không gượng dậy nổi. Nhờ sự kết nối của các cơ quan truyền thông, gia đình đã nhận được sự quan tâm cả về vật chất cũng như tinh thần từ cộng đồng. Tình cảm ấy giúp vợ chồng tôi đứng lên sau nỗi mất mát, dồn sức chăm sóc, nuôi dưỡng hai cháu”. Được biết, đến nay, gia đình ông Ba đã chuộc lại ruộng đất mà trước đó đã bán, trả hết nợ nần và có một khoản tiền gửi tiết kiệm. Chiều 23-1, ông Ba trích một khoản tiền được giúp đỡ tặng quà Tết cho 7 hộ hoàn cảnh khó khăn trong thôn, với mong muốn có thêm nhiều gia đình nữa được đón Tết trong không khí đầm ấm, nghĩa tình. 

Nghĩa tình, trang báo, cảnh đời, bất hạnh, giúp đỡ
Phóng viên Phòng Bạn đọc - Tư liệu Báo Bắc Giang đến trao 20 triệu đồng  do Công ty TNHH một thành viên 45 ủng hộ gia đình bà Nguyễn Thị Học, xã Huyền Sơn (Lục Nam).

Điểm lại những hoàn cảnh khó khăn Báo Bắc Giang tuyên truyền, sau đó được cộng đồng giúp đỡ chúng tôi thấy vui, tự hào. Gia đình bà Nguyễn Thị Học ở xã Huyền Sơn (Lục Nam) đã có đủ tiền xây căn nhà mới, ngoài ra còn hàng chục triệu đồng gửi tiết kiệm. Mới đây, sau khi nhận 24 triệu đồng từ nhóm Thiện tâm, gia đình trích 14 triệu đồng tặng các hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn huyện. 

Ngày 18-1, Báo Bắc Giang thông tin hoàn cảnh của gia đình ông Nguyễn Văn Oanh (50 tuổi) ở thôn Hoàng Liên, xã Hoàng An (Hiệp Hòa). Gia đình cả 4 người đều bị tâm thần, thiểu năng trí tuệ. Sau khi báo phát hành, gia đình đã được một số cá nhân, tập thể tặng quà và 4 triệu đồng tiền mặt. Số tiền trên đủ mua gạo, thịt, bánh chưng và các nhu yếu phẩm khác trong dịp Tết. Với gia đình bà Nguyễn Thị Vườn, thôn Cầu Cần, xã Việt Lập (Tân Yên), sau khi báo nêu, gia đình bà đã được nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh giúp đỡ. Tết Đinh Dậu này, ngoài kinh phí hỗ trợ từ nhóm phụ nữ hảo tâm ở TP Hồ Chí Minh, bà còn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, tặng quà. Đồng chí Giáp Văn Hành, Bí thư Đảng ủy xã Việt Lập cho biết: "Từ số tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm, gia đình bà Vườn đã có điều kiện cải thiện cuộc sống. Tôi thấy cách làm của Báo Bắc Giang rất hiệu quả và ý nghĩa".   

Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Báo Bắc Giang còn quan tâm tìm hiểu, nắm bắt các hoàn cảnh, trường hợp khó khăn, hoạn nạn, kịp thời thông tin để vận động tập thể, cá nhân hảo tâm hỗ trợ. Những người làm báo mong muốn nhân lên những hành động đẹp, thiết thực giúp những cảnh đời bất hạnh, thiếu may mắn có cuộc sống tốt hơn.

Dương - Huyền

Nghĩa tình, trang báo, cảnh đời, bất hạnh, giúp đỡ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
   
 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

   Đọc nhiều nhất
   Nóng nhất

   MỜI QUẢNG CÁO TRỰC TRUYẾN

   GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
   VÀ THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP
   Trên Báo Bắc Giang điện tử
   Chuyên nghiệp - Sáng tạo - Hiệu quả

   XEM NGAY