Hôm nay: 01/05/2017 13:17:17 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Báo Bắc Giang trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

(BGĐT) - Ngày 4-4, tại Trường THPT Chuyên Bắc Giang, đại diện Báo Bắc Giang đã trao học bổng quý II cho em Phạm Thị Tuyến, học sinh lớp 11 từ nguồn Quỹ “Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo. 

 

Trao học bổng,  học sinh nghèo, vượt khó, Phạm Thị Tuyến

Đại diện Báo Bắc Giang  (bên trái) và thầy giáo chủ nhiệm tặng hoa chúc mừng em Tuyến.

 

Em Phạm Thị Tuyến quê ở  thôn Nghĩa Tiến, xã Đông Lỗ (Hiệp Hòa), là một trong 5 học sinh trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã vươn lên học giỏi, được Báo Bắc Giang nhận đỡ đầu từ năm 2017. Mức học bổng mỗi quý của em là 1,5 triệu đồng. 

Nhân dịp Tuyến vừa đạt giải Ba kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia môn Ngữ văn, Ban Biên tập Báo Bắc Giang quyết định tặng hoa chúc mừng em và khen thưởng 500 nghìn đồng.

Quỹ “Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo do Báo Bắc Giang và Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đồng sáng lập từ cuối năm 2016 nhằm kết nối tấm lòng nhân ái của các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt éo le trong tỉnh vươn lên trong cuộc sống.

                                                                                                 Thu Hằng

Trao học bổng, học sinh nghèo, vượt khó, Phạm Thị Tuyến
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Bà tướng Việt Minh

Bà tướng Việt Minh

(BGĐT) - Với cái tên "Bà tướng Việt Minh", bà Hà Thị Quế năm 24 tuổi đã nổi tiếng khắp vùng Bắc Giang, làm quân lính, tổng lý thời Pháp thán phục, kính nể. Bà không sinh ra ở Bắc Giang nhưng là một trong những chiến sĩ hoạt động cách mạng và trưởng thành từ đây.

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

(BGĐT) - Trước thực trạng chăn nuôi lợn ảm đạm như hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng cần cơ cấu lại ngành này cho phù hợp, có những mô hình sản xuất sạch, liên kết tiêu thụ theo chuỗi ổn định, giảm lệ thuộc lớn vào xuất khẩu qua đường tiểu ngạch, bảo đảm phát triển chăn nuôi ổn định, bền vững.  

Anh ngã xuống, hiên ngang  trước giờ toàn thắng

Anh ngã xuống, hiên ngang trước giờ toàn thắng

(BGĐT) - Sáng 30-4-1975, chỉ vài giờ trước khi giải phóng, Đại úy Ngô Văn Nhỡ, xã Đức Thắng (Hiệp Hòa) đã anh dũng hy sinh ngay cửa ngõ Sài Gòn. Trong làn mưa đạn của kẻ thù, hình ảnh người chỉ huy hiên ngang hô vang: “Hãy nhằm thẳng Sài Gòn! Tiến lên!” đã thôi thúc cả tiểu đoàn xung phong tiêu diệt địch. 

Tinh thần Chiến thắng

(BGĐT) - Sức mạnh vật chất và tinh thần tạo nên chiến thắng. Đó là điều dễ hiểu. Dân tộc ta đã chiến thắng ba “đế quốc to” trong thế kỷ XX là sự kế thừa truyền thống hiển hách bao đời đánh giặc và thắng giặc ngoại xâm.