Hôm nay: 29/04/2017 04:51:24 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG
Hướng tới Giải việt dã Báo Bắc Giang lần thứ 34, Cúp Đạm Hà Bắc:

Lạng Giang quyết giữ ngôi vô địch

(BGĐT) - Qua 33 lần tổ chức Giải Việt dã Báo Bắc Giang, huyện Lạng Giang có 32 lần vô địch. Hướng tới mùa giải lần thứ 34, Lạng Giang đã chuẩn bị tốt để bảo vệ thành công vị trí dẫn đầu. 

 

Hướng tới, Giải việt dã, Báo Bắc Giang, Cúp Đạm Hà Bắc

 Lạng Giang là huyện đầu tiên trong tỉnh tổ chức Giải Việt dã truyền thống  năm 2015.

Khởi động sớm

Tại các mùa giải trước đây, Lạng Giang với đội hình đồng đều, sự chuẩn bị kỹ từ khâu tuyển chọn VĐV, thời gian tập luyện, kỹ năng, chiến thuật nên thành tích đạt được khá cao. Với kinh nghiệm đó, năm nay huyện đã chủ động tổ chức sớm giải Việt dã cấp huyện nhằm đánh giá, tuyển chọn và có hướng bồi dưỡng những VĐV xuất sắc nhất cho giải cấp tỉnh. Đây cũng là địa phương đầu tiên của tỉnh tổ chức giải Việt dã cấp huyện trong năm. Theo đánh giá chuyên môn, ở hầu hết các nội dung, khoảng cách trình độ của VĐV ngày càng được thu hẹp, nhất là vị trí dẫn đầu. Các xã: Tiên Lục, Tân Hưng, Xương Lâm, Dương Đức, Quang Thịnh, vẫn là những đơn vị cung cấp phần lớn nguồn VĐV thành tích cao cho huyện.  

Từ cuối tháng 2 - 2015, Trung tâm Văn hóa và Thể thao huyện đã thành lập đội tuyển, tập trung đội hình gồm 20 VĐV. Hàng ngày, ngoài tập luyện theo giáo án,  VĐV còn được tăng cường thể lực bằng các bài tập chạy đường dài, nâng cao sức bền và phát triển thành tích cho đến sát ngày giải diễn ra. Qua các buổi tập, HLV tiếp tục chọn lọc những gương mặt xuất sắc đại diện cho huyện tranh tài. Phân công những VĐV "đàn anh" kèm cặp VĐV trẻ, giúp họ trưởng thành hơn về chuyên môn. Trong quá trình tập luyện, lãnh đạo cơ quan chuyên môn thường xuyên động viên, khích lệ tinh thần VĐV, đồng thời trao đổi về chuyên môn, nghiệp vụ. Các VĐV cũng nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của huyện về sân bãi tập, chế độ dinh dưỡng, trang phục… nên khá yên tâm.

Nhiều kỳ vọng

Được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch, mùa giải năm nay, Lạng Giang vẫn tiếp tục là đối thủ có sức ép lớn đối với các địa phương nằm trong tốp trên như: TP Bắc Giang, Tân Yên, Yên Dũng… Mặc dù vậy, theo ông Giáp Văn Toán, VĐV của huyện luôn được quán triệt không chủ quan, lơ là và quyết tâm cao vì trong thể thao có nhiều yếu tố bất ngờ.

Hướng tới, Giải việt dã, Báo Bắc Giang, Cúp Đạm Hà Bắc

Mùa giải năm nay, huyện Lạng Giang sẽ tham dự cả 4 nội dung gồm: Nam vô địch, nữ vô địch, nam trẻ, nữ trẻ. Ngoài những gương mặt cũ như: Chu Văn Xuân, Nguyễn Thị Hoạt (xã Tiên Lục); Hoàng Văn Huy (xã Quang Thịnh), sẽ có những nhân tố mới nhiều triển vọng như: Hoàng Phan Anh (nam vô địch), Lê Linh (nữ vô địch), Phạm Phương Uyên (nữ trẻ), Văn Quỳ (nam trẻ)...”.


Ông Giáp Văn Toán - Giám đốc Trung tâm Văn hóa và Thể thao huyện Lạng Giang.

Từ kết quả kiểm tra bài tập và những thành tích tại giải Việt dã cấp huyện vừa qua, những nội dung nhiều triển vọng, hứa hẹn thành tích cao của Lạng Giang đã hé lộ là: Nữ vô địch với thành tích vượt trội của VĐV Lương Thị Thủy, hay nội dung nam trẻ cũng có sự phát triển khá mạnh, đồng đội nữ có nền tảng khá vững chắc với đội hình nhiều kinh nghiệm.

Ông Ngô Minh Đoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang khẳng định, Việt dã là môn thể thao mũi nhọn của địa phương với nhiều VĐV tiêu biểu được phong kiện tướng như: Nguyễn Thị Hải (xã Tiên Lục), Giáp Thị Hợi (xã Đại Lâm), Nguyễn Thị Oanh (xã Đào Mỹ)... 

Đạt được kết quả trên, một trong những kinh nghiệm của huyện là công tác xã hội hoá TDTT từ huyện đến cơ sở ngày càng phát triển mạnh mẽ, được các cấp, ngành và nhân dân hưởng ứng tích cực; các lớp năng khiếu thể thao của huyện đặt tại cơ sở duy trì và phát triển. Hàng năm Lạng Giang đã phát hiện, bồi dưỡng và giới thiệu nhiều VĐV chất lượng cung cấp cho Trường Năng khiếu TDTT tỉnh. Năm nay, lãnh đạo huyện Lạng Giang sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để các VĐV thi đấu hết mình, giành thành tích cao nhất tại Giải.

Với những lợi thế và sự chuẩn bị đó, chắc chắn tại Giải Việt dã Báo Bắc Giang lần thứ 34, Lạng Giang sẽ tiếp tục gặt hái được những kết quả nổi bật, qua đó nhằm khẳng định vị thế của Việt dã Lạng Giang trên đường chạy lần này.

Nguyễn Hưởng

Hướng tới, Giải việt dã, Báo Bắc Giang, Cúp Đạm Hà Bắc
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Tỷ phú từ nghề mộc

Tỷ phú từ nghề mộc

(BGĐT) - Thăm cơ sở sản xuất đồ gỗ gia dụng của anh Dương Thành Chung (SN 1988 - ảnh), thôn Trong Hạ, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên (Bắc Giang), nhiều người khâm phục ý chí vượt khó, dám nghĩ, dám làm của một thanh niên trẻ. 

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

(BGĐT) - Trước thực trạng chăn nuôi lợn ảm đạm như hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng cần cơ cấu lại ngành này cho phù hợp, có những mô hình sản xuất sạch, liên kết tiêu thụ theo chuỗi ổn định, giảm lệ thuộc lớn vào xuất khẩu qua đường tiểu ngạch, bảo đảm phát triển chăn nuôi ổn định, bền vững.  

Anh ngã xuống, hiên ngang  trước giờ toàn thắng

Anh ngã xuống, hiên ngang trước giờ toàn thắng

(BGĐT) - Sáng 30-4-1975, chỉ vài giờ trước khi giải phóng, Đại úy Ngô Văn Nhỡ, xã Đức Thắng (Hiệp Hòa) đã anh dũng hy sinh ngay cửa ngõ Sài Gòn. Trong làn mưa đạn của kẻ thù, hình ảnh người chỉ huy hiên ngang hô vang: “Hãy nhằm thẳng Sài Gòn! Tiến lên!” đã thôi thúc cả tiểu đoàn xung phong tiêu diệt địch. 

Giám sát sản xuất nông nghiệp

(BGĐT) - Chăn nuôi lợn đi vào "vết xe đổ" của nhiều loại nông sản khác như: Dưa hấu, hành tím, thanh long... là việc thị trường tiêu thụ chủ yếu phụ thuộc vào xuất khẩu tiểu ngạch sang Trung Quốc nên bài học về khủng hoảng thừa đã nhãn tiền, không bất ngờ.