Hôm nay: 27/06/2017 22:52:20 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Gần 2000 vận động viên dự Giải Việt dã Báo Bắc Giang lần thứ 34

(BGĐT)- Sáng 22-3, tại Quảng trường 3/2 (TP Bắc Giang), Giải Việt dã Báo Bắc Giang- Cúp Đạm Hà Bắc 2015 chính thức khai mạc. Giải do Báo Bắc Giang, Sở VH-TT&DL, Tỉnh đoàn và Sở GD&ĐT phối hợp tổ chức. 

Giải Việt dã Bắc Giang, chạy, Công ty Đạm Hà Bắc
Đồng chí Bùi Văn Hải, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự giải.

Tới dự có các đồng chí: Bùi Văn Hải, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thân Văn Khoa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Linh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, địa phương và đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn TP Bắc Giang và các huyện. 

Giải Việt dã Báo Bắc Giang- Cúp Đạm Hà Bắc 2015 thu hút 48 đoàn đến từ các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh với gần 2000 VĐV tham dự, tăng 3 đoàn và hơn 200 VĐV so với năm 2014. Điều đó thể hiện sự lớn mạnh của phong trào và sức hấp dẫn của bộ môn thể thao này. Đây là năm thứ ba liên tiếp Công ty TNHH Một thành viên Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc là nhà tài trợ duy nhất của giải.

Giải Việt dã Bắc Giang, chạy, Công ty Đạm Hà Bắc
Các vận động viên xuất phát ở nội dung nam trẻ.

Ngay sau lễ khai mạc, các VĐV đã bước vào tranh tài. Ở giải chạy tập thể gồm khối các trường THCS và THPT đóng trên địa bàn TP Bắc Giang, các trường chuyên nghiệp của tỉnh, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công ty TNHH MTV Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc và khối các CLB dưỡng sinh. Ở nội dung này, mỗi khối chạy gồm 53 người, theo đội hình  hàng ngang 5 người, hàng dọc 10 người với cự li chạy 1km. Thời gian hoàn thành cự li chạy với khối học sinh THCS và CLB cao tuổi không quá 12 phút 30 giây, các đối tượng khác không quá 11 phút 30 giây. 

Nội dung giải chạy việt dã dành cho các huyện, thành phố bao gồm: nam trẻ (cự li 4,5km), nữ trẻ (cự li 2,5km); nam vô địch (cự li 6km), nữ vô địch (cự li 3km). Giải Việt dã dành cho học sinh THCS (khối các phòng GD&ĐT các huyện, thành phố), gồm nội dung nam (cự li 3km), nữ (cự li 2km). 
Giải Việt dã Bắc Giang, chạy, Công ty Đạm Hà Bắc
Vận động viên Ngô Thị Lan Anh, đoàn Lạng Giang về nhất ở nội dung nữ trẻ.

Thi đấu trong điều kiện thời tiết mát mẻ, trước sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả, các VĐV như càng được tiếp thêm sức mạnh, thi đấu hết mình để giành thành tích cao.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, so với các mùa giải trước, năm nay, chất lượng thi đấu của các đoàn và VĐV đã có những tiến bộ đáng kể.  
 
Giải Việt dã Bắc Giang, chạy, Công ty Đạm Hà Bắc
Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đơn vị.

Kết thúc giải, ở nội dung Nam trẻ dành cho các huyện, TP, giải Nhất thuộc về VĐV Nguyễn Văn Thơ; Nhì: Trần Văn Tuấn; Ba: Đoàn Đức Huy (đều thuộc đoàn Lạng Giang). Nữ trẻ, Nhất: Ngô Thị Lan Anh; Nhì: Trương Thị Thắm (đều của đoàn Lạng Giang); giải Ba: Lê Thị Hai (TP Bắc Giang). Nội dung nam vô địch, Nhất: Hoàng Minh Quân (Tân Yên); Nhì: Chu Văn Xuân (Lạng Giang); Ba: Đoàn Văn Phát (Lạng Giang). Nội dung nữ vô địch, Nhất: Ngô Thị Dương (Tân Yên); Nhì: Nguyễn Thu Thủy (Lạng Giang); Ba: Nguyễn Lan Hương (Tân Yên). 

Về giải toàn đoàn, Lạng Giang tiếp tục giữ ngôi vị Nhất; đoàn Tân Yên xếp thứ Nhì; đoàn TP Bắc Giang xếp thứ 3. Ngoài ra, BTC cũng trao giải Nhất, Nhì, Ba ở nội dung Việt dã đồng đội nam, nữ khối các huyện, TP; khối các phòng Giáo dục và  nội dung chạy tập thể...

 

Công Doanh-Quang Ngọc
Giải Việt dã Bắc Giang, chạy, Công ty Đạm Hà Bắc
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Chủ tịch UBND xã Quang Thịnh Hoàng Văn Trịnh sát cánh cùng nông dân

Chủ tịch UBND xã Quang Thịnh Hoàng Văn Trịnh sát cánh cùng nông dân

(BGĐT) - Năng nổ, trách nhiệm, mạnh dạn đưa cây giống mới về trồng tại đồng đất quê nhà... Đó là nhận xét của nhiều người dân xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) về Chủ tịch UBND xã Hoàng Văn Trịnh.

Gần 5,5 nghìn tấn vải thiều xuất khẩu qua Lào Cai

Gần 5,5 nghìn tấn vải thiều xuất khẩu qua Lào Cai

(BGĐT) - Thông tin từ Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, từ đầu vụ thu hoạch đến nay có gần 5,5 nghìn tấn vải thiều tươi của tỉnh Bắc Giang xuất khẩu sang Trung Quốc, kim ngạch đạt 2,1 triệu USD. So với cùng thời điểm năm ngoái, sản lượng vải thiều xuất khẩu qua cửa khẩu bằng 36%, kim ngạch bằng 34%. Theo các tiểu thương có kinh nghiệm, nguyên nhân chính là do nhiều vùng trọng điểm vải thiều của tỉnh Bắc Giang mất mùa bởi thời tiết bất lợi.

Thực hiện kết luận của BTV Tỉnh ủy về giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường nông thôn: Nơi vào cuộc, chỗ thờ ơ

Thực hiện kết luận của BTV Tỉnh ủy về giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường nông thôn: Nơi vào cuộc, chỗ thờ ơ

(BGĐT) - Hơn hai tháng qua, Báo Bắc Giang triển khai chuyên đề “Hành động vì môi trường sạch” trên các số báo hằng ngày. Từ  sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh và nội dung phản ánh trên báo, công tác thu gom, xử lý rác thải ở một số địa phương đã có chuyển biến bước đầu. Tuy nhiên, ở không ít địa điểm, rác thải vẫn tồn đọng, phát sinh gây ô nhiễm môi trường.

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống

(BGĐT) - Trong những năm gần đây, có rất nhiều vụ việc phức tạp xảy ra làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Điển hình là các vụ biểu tình, đình công, lạm dụng trẻ em, bạo lực học đường, đuối nước… Để góp phần ngăn chặn những vụ việc đáng tiếc xảy ra, tác giả Nguyễn Ngọc Hằng, chuyên viên Ban Tổ chức (Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang) đưa ra ý tưởng “Tổ chức các lớp học miễn phí về kỹ năng sống”.

Chiều quê

Chiều quê

Ảnh chụp tại xã Lãng Sơn, huyện Yên Dũng (Bắc Giang).

Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

Giải tỏa bãi tập kết cát, sỏi trái phép ven sông: Nơi rốt ráo, chỗ ngổn ngang

(BGĐT) - Thời gian qua, các cấp chính quyền, ngành chức năng đã quyết liệt yêu cầu các chủ bến bãi vật liệu xây dựng giải tỏa xong trước ngày 30-6 năm nay theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang. Nhiều nơi có cách làm hiệu quả, giải tỏa dứt điểm, đúng quy định nhưng cũng có địa phương chưa tích cực vào cuộc.

Nỗi buồn dài từ ma túy

Nỗi buồn dài từ ma túy

(BGĐT) - Nhìn danh sách 86 học viên đang cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục Lao động-Xã hội tỉnh, ông Thân Mạnh Quỳnh, Phó trưởng Phòng Tư vấn giáo dục hòa nhập cộng đồng của Trung tâm cho biết: Độ tuổi trung bình chỉ hơn 30 thôi; 8X, 9X rất nhiều. Lẽ ra ở lứa tuổi này, họ phải là trụ cột gia đình, là niềm vui của cha mẹ, chỗ dựa của vợ con, nguồn lao động chính của xã hội… Vậy mà ngược lại, ma túy đang là nỗi buồn dài ám ảnh bao gia đình.

Để đường làng ngày càng đẹp hơn

(BGĐT) - "Muốn làm giàu phải làm đường", ở đâu cũng thế, nơi nào cũng thế. Nhìn ra nước ngoài càng thấy rõ, các nước phát triển đều có hệ thống giao thông hiện đại. Ở nước ta nói chung, Bắc Giang nói riêng, quốc lộ, tỉnh lộ và giao thông đô thị đã từng bước hiện đại nhưng giao thông nông thôn còn nhiều khó khăn, có nơi đặc biệt khó khăn.