Hôm nay: 28/04/2017 17:04:16 (GMT+7)
Liên hệ tòa soạn: +84.0204.3 856 624
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BẮC GIANG TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Những gương mặt xuất sắc tại Giải Việt dã Báo Bắc Giang lần thứ 34

(BGĐT) - Giải Việt dã Báo Bắc Giang lần thứ 34 - Cúp Đạm Hà Bắc khép lại với nhiều gương mặt VĐV xuất sắc. 

 

gương mặt, xuất sắc, Giải Việt dã, Báo Bắc Giang, Nguyễn Văn Thơ, Ngô Thị Lan Anh, Hoàng Minh Quân

Nguyễn Văn Thơ và mẹ.

 

gương mặt, xuất sắc, Giải Việt dã, Báo Bắc Giang, Nguyễn Văn Thơ, Ngô Thị Lan Anh, Hoàng Minh Quân

Vận động viên Nguyễn Văn Thơ - Nhất nội dung nam trẻ: Bảo vệ thành công ngôi vô địch

Sinh ra trong gia đình có anh trai là VĐV từng đoạt nhiều giải cao tại Giải Việt dã Báo Bắc Giang nên từ nhỏ, Nguyễn Văn Thơ (SN 2000) sớm làm quen rồi say mê với đường chạy. Biết được tố chất, đam mê của con, bố mẹ, anh trai luôn ủng hộ, động viên em tham gia các giải chạy phong trào ở địa phương. Bốn năm đầu quân cho huyện Lạng Giang dự Giải Việt dã Báo Bắc Giang thì ba lần Thơ đoạt giải, trong đó liên tiếp hai năm (2014, 2015) giành Nhất nội dung nam trẻ. 

Có được thành công này, Thơ tập trung cao cho công tác chuẩn bị. Các buổi chiều trong tuần, dưới sự hướng dẫn của thầy giáo, huấn luyện viên Nguyễn Thành Vinh ở Trường THCS Tiên Lục, Thơ dành từ hai đến ba tiếng để chạy. Để bảo vệ ngôi vô địch, Thơ đặc biệt chú trọng rèn luyện thể lực, nâng cao sức bền, nhất là cách giữ sức để "bật" vào cuối đường đua.  

Vận động viên Ngô Thị Lan Anh - Nhất nội dung nữ trẻ: Đoạt giải là bất ngờ  

Ngô Thị Lan Anh là học sinh lớp 8B, Trường THCS Xương Lâm (Lạng Giang). Hai năm trước, thầy giáo Trần Đức Mỵ, giáo viên môn thể dục phát hiện ở cô học trò này năng khiếu chạy đã quan tâm động viên, hướng dẫn em luyện tập. Sau mỗi buổi học văn hóa, Lan Anh được thầy giáo hướng dẫn những bước cơ bản của môn chạy, nhất là rèn thể lực, giữ sức và bứt tốc về đích. Nhà làm nông nghiệp nhưng bố mẹ luôn quan tâm, tạo điều kiện để em đến với môn thể thao này.  

 

gương mặt, xuất sắc, Giải Việt dã, Báo Bắc Giang, Nguyễn Văn Thơ, Ngô Thị Lan Anh, Hoàng Minh Quân

Ngô Thị Lan Anh.

“Chuẩn bị xuất phát, em thấy nhiều VĐV lớn hơn nên hơi… run. Chạy được nửa quãng đường, em chỉ nghĩ cố gắng hết mình và thực hiện theo lời thầy giáo hướng dẫn khi luyện tập. Giành ngôi vô địch nội dung nữ trẻ là kết quả bất ngờ vì đây là lần đầu tiên em thi đấu tại một giải thể thao cấp tỉnh”, Lan Anh chia sẻ. Được biết cô học trò này có ước mơ trở thành VĐV chuyên nghiệp và Nhất nội dung nữ trẻ là sự khởi đầu tốt đẹp để ước mơ của em trở thành hiện thực.   

Vận động viên Hoàng Minh Quân - Vô địch nam: Bước đệm hướng tới giải đấu lớn

Ở nội dung vô địch nam, cự ly 6.000 m, VĐV Hoàng Minh Quân (SN 1998), xã Liên Sơn (Tân Yên) xuất sắc giành giải Nhất. Đây là lần thứ ba, Quân đứng trong đội hình của huyện Tân Yên tham gia Giải. Từ năm học lớp 10, em bắt đầu ham thích chạy. Được các thầy, cô giáo quan tâm dìu dắt phát triển tố chất, Quân luôn giữ vị trí dẫn đầu tại các kỳ thi việt dã cấp tỉnh. Vinh dự hơn, em vừa giành Huy chương Bạc Giải vô địch điền kinh các lứa tuổi trẻ toàn quốc năm 2015 tại tỉnh Đồng Nai. 

 

gương mặt, xuất sắc, Giải Việt dã, Báo Bắc Giang, Nguyễn Văn Thơ, Ngô Thị Lan Anh, Hoàng Minh Quân

Hoàng Minh Quân.

Để có thành tích này, Quân luôn phải rèn luyện thể lực, sức bền, có chế độ luyện tập, ăn uống, nghỉ ngơi khoa học. Hàng ngày em không ngừng luyện tập theo giáo án của thầy giáo trên lớp và dành hai giờ để tập chạy với các cự ly khác nhau. Em luôn ý thức phải quyết tâm trụ vững trên đôi chân của mình, chạy và chạy nhanh hơn. Sự miệt mài cùng tài năng đã mang lại cho Quân vinh dự được bước lên đài vinh quang nhận giải.

Nhóm PV VHXH

gương mặt, xuất sắc, Giải Việt dã, Báo Bắc Giang, Nguyễn Văn Thơ, Ngô Thị Lan Anh, Hoàng Minh Quân
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo:
 
 
 
 
 
     
 
Tỷ phú từ nghề mộc

Tỷ phú từ nghề mộc

(BGĐT) - Thăm cơ sở sản xuất đồ gỗ gia dụng của anh Dương Thành Chung (SN 1988 - ảnh), thôn Trong Hạ, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên (Bắc Giang), nhiều người khâm phục ý chí vượt khó, dám nghĩ, dám làm của một thanh niên trẻ. 

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

Mở lối cho chăn nuôi lợn: Cơ hội tái cơ cấu, giảm lệ thuộc xuất khẩu tiểu ngạch (kỳ 2)

(BGĐT) - Trước thực trạng chăn nuôi lợn ảm đạm như hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng cần cơ cấu lại ngành này cho phù hợp, có những mô hình sản xuất sạch, liên kết tiêu thụ theo chuỗi ổn định, giảm lệ thuộc lớn vào xuất khẩu qua đường tiểu ngạch, bảo đảm phát triển chăn nuôi ổn định, bền vững.  

Anh ngã xuống, hiên ngang  trước giờ toàn thắng

Anh ngã xuống, hiên ngang trước giờ toàn thắng

(BGĐT) - Sáng 30-4-1975, chỉ vài giờ trước khi giải phóng, Đại úy Ngô Văn Nhỡ, xã Đức Thắng (Hiệp Hòa) đã anh dũng hy sinh ngay cửa ngõ Sài Gòn. Trong làn mưa đạn của kẻ thù, hình ảnh người chỉ huy hiên ngang hô vang: “Hãy nhằm thẳng Sài Gòn! Tiến lên!” đã thôi thúc cả tiểu đoàn xung phong tiêu diệt địch. 

Giám sát sản xuất nông nghiệp

(BGĐT) - Chăn nuôi lợn đi vào "vết xe đổ" của nhiều loại nông sản khác như: Dưa hấu, hành tím, thanh long... là việc thị trường tiêu thụ chủ yếu phụ thuộc vào xuất khẩu tiểu ngạch sang Trung Quốc nên bài học về khủng hoảng thừa đã nhãn tiền, không bất ngờ.